Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 27/12/2014 01:48PM | Lượt xem: 1145

Tổng hợp những tính năng airdrop trên iOS 7 nổi bật nhất

Chia sẻ dữ liệu trên iDevices với Airdrop cho iOS 7

Airdrop là chức năng chia sẻ dữ liệu cho các máy tính Mac chạy OS X bắt đầu từ phiên bản hệ điều hành 10.7 Mountain Lion. Trên các thiết bị di động tính năng này bắt đầu có trên hệ điều hành iOS 7 và dành cho các thế hệ thiết bị thông minh kể từ iPhone 5 trở đi. Nhờ tính năng Airdrop trên iOS 7, chỉ với kết nối dữ liệu như 3G, Wifi bạn có thể nhanh chóng chia sẻ dữ liệu với bạn bè của mình.

Airdrop cho iOS 7

Với thiết bị dùng iOS 7, nhược điểm của Airdrop chính là bạn chỉ có thể truyền dữ liệu từ máy iPhone và iPad và không thể chia sẻ cho iPod hoặc máy tính Mac. Không giống như Airdroid trên các thiết bị chạy Android, tính năng này chỉ cho phép người dùng chia sẻ ở các khoảng cách gần, các thiết bị ở gần nhau. Cho tới iOS 8, tính năng này có bước phát triển hơn là bạn đã có thể chia sẻ với máy tính Mac thông qua kết nối Wifi.

1. Bật tính năng Airdrop

Cách bật ở trên các thiết bị khá là giống nhau, lấy trường hợp iPhone chia sẻ cho một iPad khác và cả hai cùng sử dụng iOS 7 nhé. Đầu tiên bật kết nối Wifi trên các thiết bị cùng chia sẻ, hai thiết bị cùng kết nối với một Hotspot sẽ được tìm thấy nhanh hơn.

Bật Airdrop trên màn hình iPad chạy iOS 7

Sau khi kết nối dữ liệu, vuốt màn hình thiết bị từ dưới lên trên để vào control Center, tap vào biểu tượng Airdrop. Thao tác như vậy với tất cả các thiết bị cần chia sẻ. Khi chọn tính năng này, nó sẽ bật lên cho bạn một số tùy chọn :

- Contact Only: chỉ kết nối với những liên hệ có trong danh bạ

- Everyone để kết nối và tìm các thiết bị ở gần

- Off: tắt tính năng Airdrop khi không dùng đến để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình bạn nhé.

Tùy chọn cài đặt chia sẻ qua Airdrop

2. Chia sẻ hình ảnh/video

Trong trạng thái hình ảnh video đang được mở, hoặc bạn tìm bằng cách vào Photos để tìm và mở mục cần chia sẻ ra. Tap vào Share ở dưới cùng bên trái. Một cửa dổ Airdrop bật lên, bạn có thể chọn thiết bị mình muốn gửi file này tới bằng cách chọn vào tên thiết bị đó.

Chọn thiết bị sẽ gửi file tới trên iPhone gửi đi

Trên thiết bị nhận file sẽ hiện lên thông báo, chọn vào Accept để nhận , hoặc Decline để từ chối nhận file này.

Hiển thị trên iPad nhận file

3. Chia sẻ địa điểm bằng Airdrop

Mở ứng dụng bản đồ, nhập vào địa chỉ bạn muốn chia sẻ. Khi màn hình hiển thị toàn bộ khu vực đó, chọn Share qua Airdrop, làm tương tự như chia sẻ hình ảnh video trên 2 thiết bị để chia sẻ bản đồ này

Chia sẻ bản đồ với Airdrop cho iOS 7

4. Chia sẻ một website

Trong trình duyệt Safari hiển thị trang mà bạn muốn chia sẻ. Chọn Share. Thiết bị nhận được chia sẻ khi chọn mở sẽ xem được luôn trang web mở ra trong tình duyệt chứ không phải là đường link nhé

Click vào biểu tượng Share để chia sẻ website 

Tính năng Airdrop trên iOS 7 khá thú vị phải không nào. Dù không được mạnh mẽ và hoàn hảo như Airdroid trên các thiết bị dùng Android, song với người dùng iDevices, đây là một cách chia sẻ nhanh chóng và đơn giản. Trước đây, với kết nối qua Bluetooth, mất khá nhiều thời gian để bạn chia sẻ hoặc gửi một file cần thiết sang các thiết bị khác. Giờ đây bạn có thể thực hiện nhanh chóng hơn với tính năng này

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác