Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 26/12/2014 01:03PM | Lượt xem: 2669

Hướng dẫn sửa lỗi Brick cho điện thoại Oppo

Tool Rom gốc khắc phục lỗi Brick cho điện thoại Oppo

Trong quá trình sử dụng điện thoại sẽ có khá nhiều lỗi không mong  muốn xảy ra gây phiền toái cho người dùng. Một trong những lỗi đó là lỗi Brick. Vậy lỗi brick là gì và cách sửa lỗi Brick cho điện thoại Oppo như thế nào?

Sủa lỗi brick cho điện thoại Oppo?

1. Lỗi Brick là gì?

Brick là từ dùng để chỉ tình trạng điện thoại ngưng hoạt động do các tác động của phần mềm lên những cài đặt mặc định của nhà sản xuất về phần cứng như Ram, Room…

Các tác động phần mềm thường  do người dùng cài đặt để can thiệp vào hệ điều hành như việc up room, root, flash…bằng các công cụ như oDin hay khởi động vào chế độ recovery của hệ thông. Những tác động này sẽ làm thay đổi một đoạn mã hoặc một phần dữ liệu nào đó của phần cứng, từ đó dẫn đến tình trang máy không hoạt động như bình thường.

Hệ điều hành bị hư hại khiến máy bị brick

Có hai mức độ Brick là hard brick và soft brick. Soft  brick là tình trạng khi bạn nhấn nút power thì máy vẫn khởi động được nhưng không vào được hệ điều hành. Ở mức độ này, hệ điều hành đã bị hư hỏng nhưng chương trình cơ sở của hệ thống vẫn còn sử dụng được bằng việc khởi động vào chế độ recovery để sửa chữa hoặc cài đặt lại hệ điều hành. Mức độ nặng hơn là hard brick, lúc này nếu bạn nhấn nút power để khởi động thì máy không hiển thị được nữa. nguyên nhân có thể do quá trình sử dụng odin đã làm hư hại đến core của hê thống. Để khắc phục tình trạng này thì phải sử dụng đến kết nối USB với pc ở chế độ download mode.

2. Sửa lỗi brick cho điện thoại Oppo

Khi điện thoại Oppo của bạn bị lỗi brick, chiếc  điện thoại lúc này sẽ không khác gì cục gạch. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi brick cho điện thoại Oppo để các bạn tham khảo.

Phương pháp xử lý là tải rom gốc về và cài đặt vào máy.

Các bước chuẩn bị:

Một máy tính có nối mạng

Điện thoại đã được root

Tải phần mềm về máy tính theo link sau: https://docs.google.com/file/d/0B9FhjB1UQaITV2ROdnRyUUQ2QTA/edit

Các bước thực hiện:

Bước 1Mở phần mềm lên. Giao diện của phần mềm như sau: 

Giao diện chính phần mềm

Bước 2: Điện thoại để ở chế độ “gỡ lỗi USB”, sau đó kết nối với máy tính qua dây cáp USB. Nếu kết nối thành công sẽ hiển thị thông báo như hình sau:

Thông báo kết nối thành công

Bước 3: Bấm vào tab ROM, lúc này danh sách các bản rom gốc và romcook sẽ hiện lên. Bấm chọn bản rom như hình dưới để tải về máy.

Tải rom gốc về máy

Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện thông báo sao lưu dữ liệu trước khi up rom, bạn chọn đồng ý như hình dưới.

Nhấn nút Đồng ý

Bước 5: Sau khi sao lưu dữ liệu,  phần mềm sẽ tiến hành tải rom về máy.

Tải rom về máy

Bước 6: Sau khi tải xong, phần mềm sẽ tự động flash Rom vào máy.

Quá trình flash rom

Bước 7: Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ hiện chế độ đang flash rom. Đợi cho quá trình này hoàn tất là quá trình up rom đã thành công.

Quá trình flash rom hoàn tất có nghĩa là đã up rom thành công

Ngắt kết nối USB, và khởi động lại máy để kiểm tra.

Ngoài nguyên nhân do tác động của phần mềm như trên, việc máy bị brick có thể còn do nguyên nhân vật lý như điện thoại bị rơi vỡ, va đâp, cháy nổ…. Trong trường hợp này thì không thể khắc phục bằng cách up rom như trên mà phải đem máy ra các trung tâm bảo hành của Oppo để được tư vấn và sửa chữa

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác