Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Khắc phục lỗi CH Play 4.9.13 không đủ dung lượng bộ nhớ
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 24/12/2014 04:06PM | Lượt xem: 5711

Khắc phục lỗi CH Play 4.9.13 không đủ dung lượng bộ nhớ

Khắc phục lỗi CH Play 4.9.13 không đủ dung lượng

Sử dụng bản CH Play 4.9.13, người dùng phản ánh là rất hay gặp lỗi không đủ dung lượng. Đọc bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

Google Play - nơi bạn dễ dàng tìm kiếm ứng dụng cần thiết

Hầu hết các máy sử dụng hệ điều hành Android có sử dụng Google Play Store 4.9.13 đều rất ấn tượng với giao diện Material design. Mọi thứ sẽ là hoàn hảo nếu như phiên bản 4.9.13 này không mắc lỗi “không đủ dung lượng trên CH Play”. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CH Play 4.9.13 không đủ dung lượng với bài viết này nhé.

Mắc phải lỗi này, màn hình hiển thị thông báo

Lỗi này thường mắc phải khi bạn đã sử dụng máy được một thời gian khá là dài. Hiện tượng diễn ra là mặc dù máy của bạn còn trống khá nhiều bộ nhớ nhưng bạn không thể nào tải được ứng dụng trên CH Play xuống và Google Play gửi đến bạn một thông tin chẳng lấy làm hay ho: “Không đủ dung lượng để tải”.

Cách khắc phục:

Lựa chọn một trong hai cách sau:

*** Cách một

Bước 1: Đưa máy vào chế độ Recovery, ở đây máy sử dụng trong bài viết là OPPO Find 7a nên sẽ thực hiện bằng cách bấm đồng thời nút Power + volume down.

Đưa máy vào chế độ Recovery

Bước hai: Lựa chọn ngôn ngữ. Bạn nhấn vào “English”.

Cọn chế độ tiếng anh để dễ sửu dụng

Bước ba: Ở màn hình chính của Recovery bạn nhấn chọn

Chon “Wipe data and Cache” - dòng chữ màu xanh

Bước bốn: Chọn Wipe Cache.

Bước năm: Reboot lại máy là xong.

*** Cách hai: Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ của bạn. Nếu thấy bộ nhớ vẫn còn nhưng quá chật chội thì bạn dọn dẹp lại một chút. Rất có thể sau khi dọn dẹp, bạn có thể tải ứng dụng trên CH Play bình thường.

Bước một: Dọn dẹp xóa các file cache, bộ nhờ thừa. Nên sử dụng ứng dụng như Clean Master để việc dọn dẹp dễ dàng, đồng thời cũng có thể tăng tốc Ram.

Bước hai: Gỡ bỏ game và những ứng dụng ko thực sự cần thiết. Nếu có nhiều ứng dụng bạn đã tải về nhưng từ lâu đã không còn dùng đến thì bạn cũng nên bỏ đi. Khi nào cần thiết thì tải lại và sử dụng phiên bản mới sẽ tốt hơn.

Bước ba: Chọn vị trí cài đặt ứng dụng thường là trên thẻ nhớ SD

Bước bốn: Di chuyển hết các file có thể di chuyển sang thẻ nhớ để tăng dung lượng trống của bộ nhằm có không gian lưu trữ ứng dụng , game.

CH Play là nơi mà bạn dễ dàng tìm kiếm bất cứ ứng dụng hay game nào yêu thích. Nếu không thể nào tải ứng dụng từ CH Play vì lý do lỗi không đủ dung lượng thì thật sự rất là khó chịu. Hi vọng với bài viết này, khi gặp phải tình huống tương tự, bạn sẽ biết cách giải quyết nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác