Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 23/12/2014 01:18PM | Lượt xem: 15978

Cách thoát nhanh khi Android bị treo máy, đứng hình

Thoát ra khi Android bị treo và cách khắc phục

Thiết bị chạy Android của bạn sau một thời gian đôi khi sẽ bị treo. Ban đầu có thể chỉ là lag máy, đang dùng ứng dụng bị văng ra, hoặc máy đơ, chạm cảm ứng không hoạt động và có thể có trường hợp đứng hình, mãi ở tình trạng đó không thể nào thoát ra được. Làm thế nào để thoát nhanh khi Android bị treo và cách khắc phục hiện tượng treo máy ở Android như thế nào?

Thiết bị Android bị lỗi và treo

1. Triệu chứng chung của Android bị treo

Triệu chứng chung của các máy bị treo từ nặng đến nhẹ có thể kể ra sau đây:

+ Máy đang sử dụng bình thường, đột nhiên đơ màn hình không chạm vào đâu được, chờ một chút lại hoạt động được bình thường

+ Đang chơi game hoặc dùng ứng dụng, kể cả lướt web hay nhắn tin đột ngột bị văng ra ngoài, hoặc đơ màn hình luôn.

+ Máy bị liệt hết mọi chức năng, không thể thao tác được gì trên máy. Tháo pin bật lại có lên hoặc không lên máy mà bị treo logo máy

Điện thoại Samsung bị treo logo

+ Máy đột nhiên bị màn hình xanh khi đang dùng, hoặc khi khởi động máy màn hình hiện lên màu xanh

Khi máy gặp phải các triệu chứng hoặc lỗi kể trên có thể do nhiều nguyên nhân. Dựa vào từng nguyên nhân mà ta có thể có các cách khắc phục dưới đây

2. Nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục

Các nguyên nhân thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn  giải quyết được một phần nào đấy của vấn đề đấy

+ Sử dụng, mở quá nhiều ứng dụng một lúc, không thoát ra khiến máy không kịp xử lý. Chính vì thế, cần thoát các ứng dụng không dùng tắt ngay khi không dùng đến, tránh thao tác quá nhiều khiến máy bị loạn. Tùy dòng máy mà chọn hai lần nút Home hay nhấn giữ nút back để xem các ứng dụng chưa tắt, tắt hết các ứng dụng đó đi bạn nhé.

+ Cài đặt ứng dụng mới với phiên bản không phù hợp với hệ điều hành của máy. Trong trường hợp này nên gỡ ứng dụng mới cài vào ra, cài lại nếu cần và nhớ chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành

+ Dung lượng bộ nhớ máy quá đầy, nhiều file không cần thiết, file rác làm đầy bộ nhớ máy. Sử dụng các ứng dụng dọn rác, hoặc đặt lại máy nếu không có quá nhiều thông tin quan trọng cần back up.

+ Cắm sạc quá lâu, kể cả khi pin đã đầy khiến máy nóng, cháy chip ở trong. Căn giờ sạc cho máy, không cắm sạc để qua đêm hoặc  vừa cắm sạc vừa chơi game đọc báo.

3. Cách thoát nhanh màn hình treo máy

Với các máy tháo được pin ra thì việc đầu tiên người dùng nghĩ đến khi máy bị treo đó là tháo pin ra để bật lại. Tuy nhiên việc này có thể dẫn đến việc cháy chip, vi mạch hoặc với các máy nguyên khối không tháo được pin thì phải làm như thế nào?

+ Với điện thoại Samsung, LG, Asus:  nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt và thử bật lại

+ Điện thoại của Sony, HTC: giữ nút nguồn và vomlume + cùng lúc để tắt, bật lại xem máy có khởi động được không. Một vài dòng của Sony có nút tắt, bạn nhớ tìm hiều khi sở hữu sản phẩm nhé.

Nút tắt ở Xperia Z2, nhấn để tắt máy

+ Motorola hay Nokia Lumia chạy Android giữ nút nguồn và Volume – đến khi máy tắt. Thường thì dòng máy này sẽ tự khởi động lại.


Với HTC giữ phím nguồn và nút giảm âm lượng

Trên đây là những phím tắt giúp bạn thoát nhanh khi Android bị treo. Hạn chế sử dụng cách tháo pin bởi như vậy rất hại cho máy. Nếu máy sau khi thoát không thể khởi động lại, tốt nhất bạn nên mang máy ra cửa hàng để nhờ xem xét và bảo hành toàn diện, rất có thể phần cứng của thiết bị đã bị lỗi.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác