Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 20/12/2014 08:26AM | Lượt xem: 1686

Tùy chọn tiết kiệm pin cho Zenfone 5 6 bạn nên thử

Một số biện pháp tiết kiệm pin cho zenfone 5

Zenfone 5 một trong những chiếc smatphone giá rẻ của Trung Quốc đã tới tay người dùng đầu năm 2014. Đây cũng là một trong những chiếc điện thoại thông minh với nhiều tính năng mới mẻ mà nhiều người dùng còn cảm thấy lạ lẫm. Và bạn đã biết làm thế nào thể tiết kiệm pin cho Zenfone 5 hay chưa? Dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số mẹo để tiết kiệm pin.

Asus Zenfone 5

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên điện thoại

Ngày nay, điện thoại di động không chỉ với các chức năng đơn giản như nghe, gọi, nhắn tin đơn thuần nữa mà chúng được dùng với mục đích giải trí rất cao như: lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game,…Việc này làm thời lượng pin của máy giảm nhanh đáng kể. Chính vì vậy, nhu cầu tiết kiệm pin cho điện thoại ngày càng tăng.

Nắm bắt được nhu cầu ấy của người dùng các nhà sản xuất di động nói chung và Asus nói riêng đã đưa chế độ Power Saver vào  Asus Zenfone 5 để tăng thời lượng pin cho thiết bị này.

Các tùy chọn tiết kiệm pin

Để có thể bật chế độ này bạn thao tác như sau: Chọn Cài đặt -> Power Management -> Power Saver: Tại mục này có nhiều tủy chọn khác nhau

- Ultra-saving mode: là tính năng siêu tiết kiệm pin, sẽ tự động ngắt kết nối Internet trong trường hơp pin yếu.

- Optimized mode: là tính năng tối ưu hóa, ở chế độ này không tự động ngắt internet khi pin yếu mà can thiệp tới các cài đặt khác.

- Customized mode: Nếu bạn muốn có những tùy chỉnh khác thì chọn chế độ này, bạn có thể tùy chọn tắt các ứng dụng để tiết kiệm pin.

Tuy nhiên, trong số các tính năng trên thì Ultra-saving mode chính là lựa chọn tối ưu nhất cho việc tiết kiệm pin.

2. Các biện pháp tiết kiệm pin cho Zenfone 5 khác

- Sử dụng ứng dụng Clean master: Clean master là một trong những ứng dụng rất hữu ích giúp dọn dẹp RAM, bộ nhớ trong, thậm chí là xóa các file tài liệu không cần thiết. Ngoài ra, Clean master là ứng dụng chạy ngầm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nó sẽ không gây hao tốn pin như các ứng dụng khác.

Ứng dụng Clean master

Để cài đặt ứng dụng này vào máy bạn có thể vào địa chỉ sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cleanmaster.mguard&hl=en

- Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết: cũng như các thiết bị khác Zenfone 5 có nhiều ứng dụng của Asus và bên thứ 3 được cài đặt sẵn. Nhưng có nhiều ứng dụng trong số này không cần thiết và gây hao tốn pin của máy. Vì vậy để tăng thời lượng pin bạn có thể gỡ những ứng dụng không hoặc ít dùng đến và điều đó cũng giúp máy chạy mượt mà hơn, nhanh hơn.

Muốn gỡ ứng dụng trong máy bạn có thể thao tác như sau: vào menu chính của máy chọn biểu tượng ba chấm ở phía trên góc bên phải, tiếp tục chọn Uninstall/Disable.

Lựa chọn Uninstall/Disable để tiếp tục

 

Các biểu tượng của các ứng dụng sẽ xuất hiện dấu “X”, bạn chỉ cần bấm chọn dấu “x” để gỡ bỏ ứng dụng.

Bấm X ở ứng dụng muốn gỡ

- Giảm độ sáng màn hình và tắt các kết nối nếu không sử dụng: Smatphone Zenfone 5 sở hữu màn hình khá rộng 5 inch cùng với độ phân giải HD. Và những nhân tố này cũng gây hao tốn pin của thiết bị. Biện pháp để tiết kiệm pin đó là người dùng giảm độ sáng màn hình.

Điều chỉnh tăng giảm độ sáng  màn hình

Bạn có thể tùy chỉnh ở mục Quick Setting, sau đó điều chỉnh ở thanh tăng giảm độ sáng màn hình. Ngoài ra, các kết nối như để phục vụ các dịch vụ online như wifi, 3G,… cũng gây hao tốn pin rất nhiều. Vì thế khi không có nhu cầu sử dụng bạn nên đưa chúng về chế độ Off.

- Sử dụng sạc dự phòng: Zenfone 5 được trang bị pin Li-Po hạn chế tình trạng chai pin trong trường hợp vừa dùng vừa sạc. Và đây cũng là giải pháp hữu ích mà bạn có thể áp dụng.

- Thay các hình ảnh tĩnh cho các hình ảnh động: Hình ảnh động giúp máy trông đẹp và linh hoạt hơn, nhưng nó cũng là nhân tố gây ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Và muốn tiết kiệm pin cho máy để sử dụng vào mục đích khác thì bạn không nên dùng ảnh động.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác