Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 20/12/2014 08:24AM | Lượt xem: 30956

Cách xóa hết danh bạ trên Android đơn giản nhất

Hướng dẫn xóa danh bạ trên Android nhanh gọn- tha hồ chọn!

Điện thoại chạy Android có một rắc rối lớn khiến người dùng khó chịu à việc đồng bộ và hiện tất cả danh bạ trên máy khiến nhanh đầy bộ nhớ máy và sim. Hơn nữa việc lẫn lộn giữa danh bạ mạng xã hội và các số điện thoại trong máy  sẽ khiến bạn rất mệt khi phải tìm một số liên hệ nào đó. Thêm vào đó tính năng tự động cập nhật khi lắp sim mới vào điện thoại, nếu bạn có lỡ tay chọn cập nhật thì tất cả số liên lạc trên sim kia cũng bị copy vào máy của bạn. Phải làm thế nào để xóa bởi không thể chon xóa tất cả nếu có lẫn các địa chỉ từ ứng dụng khác như gmail chẳng hạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa hết danh bạ trên Android với nhiều cách khác nhau. Mỗi cách đếu có ưu nhược điểm riêng bạn hãy tham khảo nhé.

Làm sao xóa hết danh bạ trên điện thoại Android.

Cách 1: Manually delete: hay là xóa thủ công: có 3 kiểu có thể làm thủ công với máy Android

Với nhiều dòng điện thoại bạn sẽ không bao giờ có chức năng select all để chọn tất cả và bỏ tick những cái bạn không muốn xóa. Việc bạn chỉ có thể làm là xóa từng cái mình không muốn. Chọn vào liên lạc muốn xóa và chọn Delete.

+ Ưu điểm:  xóa hết được những cái bạn cần xóa và giữ lại được những cái quan trọng

+ Nhược điểm: không áp dụng được với những danh bạ quá nhiều, cũng không xóa được danh bạ từ Gmail

Cuộn xuống dưới trong mục lưu trữ để tìm phần bộ nhớ dành cho danh bạ

Còn một cách khác thủ công nữa là vào Quản lý ứng dụng/ Lưu trữ danh bạ/ xóa dữ liệu là bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu danh bạ. Tuy nhiên nhiều khi có các liên lạc mà bạn muốn giữ lại phải không.

Phương pháp thứ 3 chính là dựa vào lưu trữ của máy chạy Android, nó quản lý theo nhóm, các số không có ở group nào sẽ nằm tỏng mục ungroup contacts, bạn có thể select theo tên group thì nó sẽ xóa toàn bộ liên lạc trong nhóm đó.

Cách 2: dùng trợ giúp từ Gmail

Đồng bộ máy với tài khoản gmail, sau đó trên máy tính chọn lưu toàn bộ danh bạ ra file excel. Tiếp tục xóa hết liên lạc trong gmail. Từ điện thoại chọn update đồng bộ từ Gmail là xong. Nếu trong đó bao gồm cả những liên lạc bạn muốn lưu, có thể chỉnh sửa trên file excel và  cập nhật lại vào gmail, đồng bộ lại lần nữa là ok.

+ Ưu điểm: xóa được nhanh và toàn bộ một lúc

+ Nhước điểm: hơi loằng ngoằng, bạn cần có tài khoản gmail nếu đã đồng bộ trên máy, có mạng và nhờ hỗ trợ từ máy tính

Cách 3: Reset máy

Cách này là mạnh tay nhất, giúp bạn xóa sạch, đưa máy về trnagj thái ban đầu. Vào Cài đặt/ Sao lưu và đặt lại/ Cài lại dữ liệu gốc. Chọn đồng ý và có thể tích cả Format thẻ SD để quét sách tất cả!

Để an toàn hơn có thể chọn back up trước khi reset máy để xóa danh bạ

+Ưu điểm: máy sạch sẽ, nhanh gọn với vài thao tác.

+ Nhược điểm: xóa cả những cái bạn không muốn xóa, tài khoản ứng dụng, tất cả mọi thứ bạn tải xuống và cài thêm vào bộ nhớ máy.

Cách 4: Cài thêm ứng dụng

+ Ưu điểm: Nhanh gọn là tùy chỉnh xóa theo ý thích người dùng

+ Nhược điểm: lại phải cài thêm một ứng dụng

Tuy nhiên ứng dụng dạng này sẽ không tốn quá nhiều dung lượng máy của bạn. Ở đây người viết sẽ chỉ cho bạn hai ứng dụng. Cả hai ứng dụng này đều có sẵn trên cửa hàng Google, hoặc muốn cài về máy mà không có sóng Wifi bạn cũng có thể tải về và cài qua máy tính từ Play.Google.com. Để tải về trên cửa hàng bạn đãnh tìm theo tên hai ứng dụng dưới đây. Cả hai đều miễn phí và có nhiều tính năng giúp bạn tha hồ tùy chỉnh xóa các liên hệ trên máy.

+ Contact remover: cho phép bạn chọn tất cả, bỏ chọn các liên hệ không muốn xóa.

+ Duplicate Contacts: quét các số liên lạc trùng lặp, lên list và bạn có thể xóa các số danh bạ trùng nhau trên máy

Chọn hoặc bỏ tick các số liên hệ trùng lặp nhau với Duplicate Contacts

Có thật nhiều cách xóa hết danh bạ trên Android phải không các bạn. Hãy chọn cách tối ưu nhất cho mình dựa trên mục đích xóa và những nội dung mình cần xóa bạn nhé

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác