Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 17/12/2014 03:54PM | Lượt xem: 819

Windows Phone có khó dùng hơn android

Windows Phone và Android: Hệ điều hành nào khó dùng hơn?

Windows Phone và Android lần lượt là hai hệ điều hành phổ biến hiện nay. Với giao diện đều được thiết kế đẹp mắt và thân thiện song người dùng lại đang băn khoăn không biết Windows Phone  có khó dùng hơn Android. Với bài biết nhỏ này chúng tôi hy vọng sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp hơn.

1. Về giao diện:

Cách bố trí các ứng dụng trên màn hình chính của 2 hệ điều hành

- Điều dễ dàng nhận thấy là giao diện của hệ điều hành Android có nhiều nét tương đồng với hệ điều hành iOS về cách bố trí các biểu tượng trên khay ứng dụng. Android có khả năng tùy biến rất cao nên đem lại sự mới mẻ cho những người dùng thích khám phá.

- Trong khi giao diện của Windows Phone (Metro UI) có nhiều sự khác biệt. Các ứng dụng được sắp xếp và bố trí theo kiểu những viên gạch lát tường cùng với sự đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên, do Windows Phone hướng đến sự đơn giản nên nếu so sánh về giao diện thì hệ điều hành này được đánh giá có phần dễ dùng hơn Android.

2. Về các tính năng:

- Tính đến hiện tại thì phiên bản mới nhất của Windows Phone là 8.1 được trang bị các tính năng mới như: trợ lý ảo Cortana thông minh, thanh thông báo và việc cho phép người dùng thay đổi màn hìnhh nền, … đã thu hút người dùng hơn. Mặc dầu vậy, sự vượt trội của Android (cụ thể là Android 5.0) so với Windows Phone là điều không thể phủ nhận. Googe đã tích hợp trên hệ điều hành của mình các tính năng cực kỳ hữu ích: thông báo kiểu heads-up đa tính năng, ứng dụng màn hình khóa thông minh (trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa), tiết kiệm pin,…

Khả năng tùy biến của Android

- Song, đối với những người dùng mà điện thoại và máy tính là hai thiết bị không thể thiếu thì Windows Phone lại là lựa chọn số 1. Bởi lẽ hệ điều hành này có sự đồng bộ với hệ điều hành của máy tính. Trên nền tảng mã nguồn đóng, phần cứng và phần mềm hoạt động khá mượt mà và ổn định trên các dòng điện thoại di động mà điển hình là các máy Nokia Lumia.

Giao diện dễ dùng của Windows Phone 

- Hơn nữa, các ứng dụng Office, email trên Windows Phone đem lại cho người dùng sự hài lòng tối đa. Bởi Windows Phone  có khả năng đồng bộ dữ liệu và cho phép người dùng sử dụng cùng dữ liệu với máy tính.

Như vậy, xét về mặt giao diện và tính năng thì Windows Phone không hề khó dùng hơn Android. Thậm chí, với những cải tiến mới được Microsoft trang bị, Windows Phone có phần vượt trội về thời gian mở và thực hiện các ứng dụng. Theo một nghiên cứu mới nhất thì với ba ứng dụng cơ bản nhất là gọi điện, nhắn tin và thêm danh bạ thì người dùng Windows Phone có thời gian mở và thực hiện ngắn nhất. Vậy là với tốc độ xử lý nhanh, thao tác mượt mà, giao diện thân thiện và dễ dùng, Windows Phone ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác