Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 16/12/2014 03:21PM | Lượt xem: 1472

Cách sử dụng đa nhiệm của iPhone iPad

Tìm hiểu về đa nhiệm trên iphone

Nếu bạn đang sở hữu trong tay một trong những chiếc iphone bạn đã bao giờ nghe đến đa nhiệm trên iphone hay chưa? Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về đa nhiệm của iphone và cách sử dụng nó nhé.

Đa nhiệm trên iphone

1. Đa nhiệm trên iphone là gì?

Trên hệ điều hành OS có thể chạy nhiều chương trình, ứng dụng của bên thứ ba cùng một lúc thì được gọi là đa nhiệm.

Iphone được hoạt động dựa theo 7 dịch vụ đa nhiệm cơ bản như:

Background Audio: Với dịch vụ này bạn vẫn có thể nghe nhạc dù bạn đã thoát khỏi ứng dụng hay chương trình đó và lướt facebook bằng trình duyệt safari. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể tùy chỉnh Play, Stop, Next,…

VoIP: Hỗ trợ bạn nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ các ứng dụng online như Skype cho dù bạn đã thoát ứng dụng đó.

- Background Location: Với dịch vụ này bạn sẽ vẫn nhận được các chỉ dẫn về định vị và bản đồ, … mặc dù đã thoát các ứng dụng này.

Push Notifications: Đây có thể coi là dịch vụ sơ khai trong các dịch vụ đa nhiệm của Apple. Dịch vụ này hỗ trợ duy trì kết nối, cũng như là trao đổi dữ liệu với online sever sau khi ứng dụng chính đã thoát.

Local Notifications:Thông qua dịch vụ này các chương trình như báo thức, nhắc nhở,… vẫn có thể chạy mặc dù bạn đã thoát ra.
Task Completion:Dịch vụ này hỗ trợ copy tệp tin, upload dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu,…sau khi ứng dụng chính đã thoát.

Fast Apps Switching: Với dịch vụ này toàn bộ thông tin động của ứng dụng sẽ được lưu lại khi thoát ra và khi khởi động lại ứng dụng từ Task Dock  thì sẽ phục hồi lại trạng thái như lúc chưa thoát ứng dụng.

7 dịch vụ đa nhiệm trên iphone

2. Cách sử dụng đa nhiệm của iphone hiệu quả

Để sử dụng đa nhiệm trên iphone một cách hiệu quả nhất bạn có thể xem trước tất cả các chương trình, ứng dụng đang chạy ngầm bằng thao tác bấm vào nút Home 2 lần. Nếu bạn bấm vào bất kỳ thẻ nào đó thì ứng dụng mà bạn chọn sẽ hiển thị. Ngược lại, nếu muốn tắt bất kỳ một chương trình hay ứng dụng nào bạn chỉ cần để ngón tay vào hình thu nhỏ của ứng dụng rồi vuốt lên trên.

Đặc biệt, bạn có thể tắt cả ba ứng dụng cùng một lúc bằng cách chạm ngón tay vào ba ứng dụng trên giao diện đa nhiệm và vuốt lên trên cùng một lúc.

Tắt 3 ứng dụng cùng lúc

3. Cách ứng dụng quản lý đa nhiệm của iphone

Trên thực tế, iphone đã là hệ điều hành đa nhiệm từ khi nó xuất hiện, nhưng các chương trình của Apple đã giới hạn chức năng đa nhiệm đó. Khi đa nhiệm xuất hiện trên iphone OS 4 thì giới hạn đã được nới lỏng và đã được hỗ trợ đa nhiệm từ phần mềm của bên thứ 3 cũng như là cho phép chúng chạy nền. Mặc dù vậy thì những giới hạn trên OS 4 vẫn còn khá nhiều. Và đa nhiệm trên iphone được hoạt động trên 7 dịch vụ đa nhiệm cơ bản kể trên.

Điểm hạn chế của đa nhiệm trên iphone đó là tất cả các ứng dụng, chương trình đều phải thông qua 7 dịch vụ đa nhiệm trên.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác