Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 15/12/2014 12:25PM | Lượt xem: 4345

Asus Zenfone 4 có chơi được game đua xe Asphalt 8

Cấu hình Asus Zenfone 4 có chơi được game Asphalt 8: Airbone hay không?

Asphalt là một tựa game đua xe hay nhất dành cho các thiết bị di động thông minh. Đồ họa đẹp, và dung lượng khủng khiến cho việc chơi game trước đây chỉ dành cho các máy cao cấp có cấu hình khủng. Tuy nhiên, trong cuộc đua công nghệ hiện nay nhiều dòng máy giá rẻ có cấu hình khá cao có chơi đươạ game này hay không. Đơn giản ví dụ với chiếc điện thoại giá rẻ có cấu hình cạnh tranh nhất hiện nay như Asus Zenfone 4 có chơi được game đua xe Asphalt 8 hay không? Máy có cấu hình như thế nào mới chơi được game này?

Asphalt 8 trên Asus Zenfone 4

1. Game Asphalt 8: Airbone

Game Asphalt Là dòng game nổi tiếng xưa này trên các thiết bị PC và đã nhanh chóng có mặt trên các thiết bị smartphone cao cấp phục vụ nhu cầu người chơi.

hình ảnh va chạm như thật trong game

Với pHiên bản Airbone mới nhất này, đồ họa, hình ảnh và các chế độ chơi được nâng cấp cao hẳn, cho phép người chơi trải nghiệm cảm giác như thật trên Game. Với nhiều loại xe đẹp, các chế độ điều khiển đa dạng. Thiết kế Game cho phép người chơi cảm nhận thật sự từ khung cảnh với nhiều trường đua nổi tiếng, những chiếc xe đẹp sang trọng, ánh sáng và các hiệu ứng va chạm, nước, mưa, tuyết… cho người chơi thật sự nhập vai vào khung cảnh. Thật là đáng tiếc nếu bạn là dân nghiền game lại không thể chơi được game này trên thiết bị của mình.

Hiệu ứng 3D trong Game đa dạng, sống động

2. Cấu hình như thế nào thì chơi được game này

Do các đặc điểm của Game ở trên, máy cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu dưới đây để có thể tải về và chơi được Game :

+ Máy cần có RAM lớn tối thiểu 1Gb. RAM chính là nơi lưu trữ thông tin truy xuất ngẫu nhiên trên thiết bị. Alphalt có thiết kế đồ họa 3D chi tiết, âm thanh thật và sống động. Nên nhất thiết RAM phải từ 1Gb trở lên để đmả bảo có thể xử lý tốt các đồ họa trong game.

+ Vi xử lý thông thường hiện nay với các loại lõi kép như Snap Dragon 400 hay 200 cũng chơi được game này rồi. Chú ý đến tốc độ xử lý của chip, tốc độ càng nhanh khả năng nhận và xử lý dữ liệu càng nhanh, cho phép người dùng chạt đay nhiệm mọi lúc mọi nơi mà không gặp vấn đề gì. Một chiếc điện thoại với lõi kép ít nhất phải có tốc độ là 1.4Ghz hoặc là lõi tứ 1,2GHz trở lên.

+ Vi xử lý đồ họa hay còn gọi là GPU càng cao càng tốt. GPU có chức năng xử lý hình ảnh, đồ họa. Với các loại GPU phổ biến hiện nay, như Adreno 225 hay PowerVR 544 hoặc Mali-300 trở lên là đã có thể xử lý tạm ổn đồ họa của Game này rồi.

+ Hệ điều hành: với các dòng máy Android, phải sử dụng các phiên bản từ 2.3 trở lên. Dung lượng bộ nhớ trong phải còn trống tối thiểu 1.5Gb để cài được Game.

3. Đánh giá trên Asus Zenfone 4

CÙng nhìn lại một chút về cấu hình của Zenfone 4 có đáp ứng những yêu cầu về cấu hình của game này hay không nhé.

Có thể chơi được Asphalt 8 trên Zenfone 4

Zenfone 4 được trang bị RAM 1Gb, vi xử lý Intel Atom  Z2520 lõi kép với tốc độ 1.2GHz. Cạc đồ họa của Zenfone 4 là PowerVR SGX544. Máy chạy Android 4.4 và đã có thể nâng cấp lên 5.0 Lolipop. Dung lượng bộ nhớ khá dụng của máy mới nguyên bản là 5.5GB. Nhìn sơ qua những con số này có thể thấy Zenfone 4 chỉ đáp ứng gần đủ các yêu cầu tối thiểu để chạy được game Asphalt 8. Về lý thuyết, nếu dung lượng bộ nhớ trong trên 1.5Gb là bạn có thể cài và chơi game này trên máy rồi

.

Video người dùng trải nghiệm Asphalt và một vài game đua xe trên Zenfone 4 khá ổn

Mặc dù Asus Zenfone 4 có chơi được game đua xe Asphalt 8, tuy nhiên như những trải nghiệm của người dùng, đây là một game cấu hình và đồ họa nặng. Việc cài đặt ứng dụng này không nên cài đặt thêm quá nhiều ứng dụng khác, giúp giảm tải dung lượng cho bộ nhớ RAM. Đồng thời chắc chắn là việc chạy game này cũng sẽ không thực sự mượt mà như trên các thiết bị khác bạn nhé. Hiện tượng giật lag và bị văng ra khi đang chơi game là không hiếm gặp. Lựa chọn là giảm tải các phần mềm ứng dụng không cần thiết khác. Chăm chỉ dọn rác trên điện thoại để giải phóng bộ nhớ giúp máy chạy game tốt hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác