Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 09/12/2014 01:48PM | Lượt xem: 989

Thử nghiệm độ bền iPhone 6 dai đến mức nào

Kiểm tra về độ bền của điện thoại iphone 6

Iphone 6– một trong những sản phẩm được ưa chuộng của Apple. Với mức giá khá cao mà không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu nó. Tuy nhiên iphone 6 có bền tương xứng với giá cả của nó không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết về thử nghiệm độ bền iphone 6 nhé.

bài kiểm tra độ bền của iphone 6

1. Độ bền của máy

- Iphone 6 được trình làng chưa lâu thì rộ lên thông tin đó là iphone 6 dễ cong vênh. Điều này chắc hẳn iphone 6 sẽ mất điểm trong mắt người dùng. Chính vì vậy, để chứng tỏ thông tin đó là không chính xác Apple đã tiến hành cuộc thử nghiệm trên sản phẩm của mình. Các bài kiểm tra là những trường hợp dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày như: để iphone 6 trong túi sách và ngồi lên để kiểm tra xem có bị cong vênh hay không, hoặc bẻ uốn máy theo hai chiều bằng hai tấm đỡ ở hai đầu của màn hình. Trên thực tế thì đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào nếu chịu một lực quá mạnh cũng sẽ bị bẻ cong hoặc bóp méo. Apple khẳng định rằng iphone 6 có vỏ nhôm chèn thêm các lớp thép, titan để hỗ trợ các chỗ yếu vì thế iphone 6 là chiếc điện thoại rất chắc chắn.

các bài kiểm tra của Apple

- Ngoài ra công ty bảo hiểm SquareTrade cũng đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra độ bền của chiếc iphone 6. Iphone 6 hay iPhone 5s vẫn hoạt động tốt sau khi bị rơi xuống nền nhà dù là rơi theo phương thẳng đứng hay máy nằm ngang, hay là vô tình rớt xuống nước. So với các thế hệ iphone tiền nhiệm thì iphone 6 có độ bền hơn cả.

Iphone 6 ngâm trong nước và vẫn bật video

- Tạp chí Consumer Report cũng đã có bài thử nghiệm đối với iphone 6 để xem iphone 6 có dễ bị bẻ cong hay không với phương thức cũng tương tự như của Apple đó là dùng tấm đỡ đỡ ở hai đầu màn hình và một thanh đè vào giữa máy. Để dễ so sánh thì tạp chí này cũng đã thực hiện bài thử nghiệm trên một số điện thoại khác như HTC One M8, Samsung Galaxy Note 3,…

Đối với iphone 6 cần dùng một lực 31.5kg thì máy bị biến dạng, và Samsung Galaxy Note 3 là có độ bền tốt nhất. Thông qua bài kiểm tra thì tạp chí đã đưa ra kết quả rằng iphone 6 bền hơn so với những thông tin rằng iphone 6 dễ bị cong vênh.

2. Độ bền của màn hình

Với đặc điểm nổi trội đó là hiển thị màu sắc tự nhiên, màn hình mỏng, nhẹ, bền iphone 6 đã ghi điểm so với các dòng điện thoại khác. Mặt kính của màn hình iphone 6 được chế tạo hoàn toàn bằng saphire càng làm tăng độ bền của màn hình.

Mặt kính saphire có khả năng chống xước và chịu va đập tốt hơn dù dùng dao hoặc chìa khóa để thử nghiệm. Không những thế, màu sắc hiển thị cũng sẽ chân thật hơn so với các loại mặt kính khác. Ngoài ra, mặt kính của iphone 6 hay iphone 5 khó bị bẻ gãy với một lực vừa phải.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác