Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 09/12/2014 01:45PM | Lượt xem: 918

Nên chọn iPad hay Galaxy tab sẽ là sáng suốt

Apple iPad hay Samsung Galaxy Tab: nên mua loại nào?

Trong thế giới ngập tràn các thiết bị công nghệ với cuộc đua khốc liệt của các hãng, việc lựa chọn ra cho mình một thiết bị thật là tốt quả là khó khăn. Máy tính bảng cũng là một trong số đó, bởi ngày nay sự tiện dụng, nhỏ gọn đã biến máy tính bảng trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Nên chọn iPad hay Galaxy tab - hai dòng máy tính bảng tốt trong top đầu hiện nay luôn là lựa chọn khó khăn với nhiều người dùng.

Cuộc chiến giữa Apple iPad và Samsung Galaxy Tab

1. Về nội dung phần cứng

+ Chip điều hành: Đây có lẽ là điểm mạnh hơn của Galaxy Tab, mặc cho Apple luôn ứng dụng các chip và công nghệ mới nhất của họ trên thiết bị của mình, Samsung cũng luôn đi đầu trong các dòng máy chạy Android. Lấy ví dụ như Galaxy Tab S( có từ năm ngoái) và iPad Air 2 mới ra mắt hiện nay. Galaxy Tab S được trang bị chip lõi 8 đầu tiên, xử lý multitask hiệu quả mà năng lượng tiêu thụ không cao. Kết quả là chiếc Samsung này cho phép xử lý nhiều đồ họa và ứng dụng một lúc. CÒn iPad Air 2 cũng được trang bị chip A8X mới nhất, xử lý đồ họa và hình ảnh. Hình ảnh từ iPad có vẻ đẹp hơn do độ phân giải cao, màn hình Retina với chất lượng tốt cùng với chip xử lý khiến cho hình ảnh mượt mà hơn. Nhưng người dùng khó có thể nhận ra nhiều sự khác biệt trên hai thiết bị chỉ bằng mắt thường.

Cấu hình phần cứng, kẻ 9 người 10

+ Dung lượng bộ nhớ: mặc dù có bộ nhớ trong tùy phiên bản bằng hoặc thấp hơn iPad, song Galaxy tab lại linh hoạt hơn với khả năng hỗ trợ bộ nhớ ngoài trong khi iPad thì không.

NGoài ra, RAM luôn là điểm mạnh của Samsung khi mà so sánh các dòng máy có cùng mức giá, RAM của Samsung luôn lớn hơn RAM được trang bị trên iPad. Như iPad Air mới nhất chỉ mới được trnag bị RAM 2Gb trong khi Galaxy Tab mới đã là 3Gb rồi.

+ Về thiết kế: Samsung luôn có ưu điểm là nhỏ gọn hơn, chỉ bằng chiếc iPad Mini. Hơn thế nữa trọng lượng cua rhaauf hết các phiên bản tương tự nhau ở Galaxy luôn chỉ năng bằng 1 nửa so với iPad, chính vì vậy mà người dùng mang đi hay sử dụng lâu không cảm thấy mỏi là vì vậy.

2. Về tính năng, phần mềm, ứng dụng

+ Tính năng: Samsung khá tham trong những thiết kế của mình, bao hàm trọn bộ tất cả nhiều tính năng trên chiếc máy tính bảng của mình: Wifi 3G. điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính… chính vì vậy mà thời lượng pin của Galaxy sẽ không được lâu như iPad. Bù lại thời gian sạc pin nhanh hơn nhiều.

+ Chất lượng hình ảnh của iPad đẹp hơn trên Galaxy nhờ công nghệ iPS, màu sắc sống động và đẹp hơn nhiều.

So sánh góc chếch trên iPad và Galaxy

+ Kho ứng dụng của Android lên đên hơn 100 ngàn ứng dụng trong khi của Appstore với chỉ 25 ngàn. Trong số này, các ứng dụng miễn phí của GG rất nhiều, còn với Apple người dùng sử dụng lựa chọn Jailbreak máy để có được những ứng dụng miễn phí. Nhìn qua số lượt tải và doanh thu từ cửa hàng ứng dụng cũng đủ thất

Lượng người sử dụng các ứng dụng từ Google cao hơn

 Apple cũng khá khó tính trong việc cho phép bên thứ 3 nhúng chân vào hệ điều hành của mình, trong khi Samsung gần như ngược lại. Mới đây trên iOS 8 Apple đã cho phép nhúng các add on của bên thứ 3 là Microsoft vào các ứng dụng trên thiết bị của mình. Hi vọng vấn đề này được phát triển hơn nữa, giúp người dùng có cơ hội sử dụng các ứng dụng phong phú đa hơn.

3. Giá cả

Các sản phẩm của Apple luôn có giá cao hơn Samsung. Một phần do công nghệ, giá bán xuất xưởng cao hơn, bên cạnh đó khi về đến quốc gia phân phối luôn bi tình trạng làm giá, đẩy giá lên cao. Như chiếc iPad Air 2 mới hiện bay bản rẻ nhất cũng có giá 16 triệu đồng, trong khi Galaxy tab S tương ứng chỉ có mức giá hơn 11 triệu. Người dùng yêu thích Apple có lẽ phải chờ thời gian nữa khi mà các sản phẩm mới hạ nhiệt. Khi đó ngoảnh lại các máy Galaxy vẫn có giá thấp hơn nhiều.

Những con số hay cấu hình nó trên cũng chỉ khái quát sơ lược. Quan trọng nằm ở bên trong công nghệ mà mỗi bên sử dụng. Nên chọn iPad  hay Galaxy Tab là lựa chọn của mỗi người dùng. Hãy chọn một chiếc phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình bạn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác