Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/12/2014 03:35PM | Lượt xem: 1746

Cách sử dụng chức năng chụp ảnh trên iPad

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng iPad

Nếu như trước đây trong lĩnh vực các thiết bị di động người dùng chỉ biết đến hai khái niệm là máy tính xách tay và điện thoại thì iPad ra đời đã tạo ra một sự phân loại mới: máy tính bảng. Với iPad, người dùng có thêt thực hiện rất nhiều ứng dụng: lướt web, đọc sách, chơi game, …. Thậm chí cả chụp ảnh. Vậy cách thức chụp ảnh trên iPad cụ thể như thế nào?

Được Apple Inc phát triển từ năm 2010 và đến nay dòng máy tính bảng của Apple đã có những cải tiến vượt bậc cả về tên gọi lẫn hiệu năng sử dụng. Trên nền tảng hệ điều hành iOS,  chức năng chụp ảnh trên iPad vẫn được duy trì và không ngừng nâng cấp qua các thế hệ. Tuy nhiên, về cơ bản, các thao tác chụp ảnh trên iPad hoàn toàn có sự đồng nhất với dòng điện thoại iPhone và giữa các phiên bản máy tính bảng của hãng.

1. Chụp ảnh bằng iPad qua Camera:

Với dòng sản phẩm iPad, Apple cũng tích hợp ứng dụng Camera cho máy tính bảng. Để sử dụng chức năng này, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng Camera từ màn hình chính của iPad để kích hoạt Camera. Khi đó, người dùng sẽ căn chỉnh và điều chỉnh camera tới khung hình hợp lý nhất và chạm vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình. Với tốc độ xử và khả năng lấy nét nhanh, iPad cho phép người dùng có được những bức ảnh có chất lượng tốt.

Nhấp vào biểu tượng Camera trên màn hình chính

Ảnh chụp từ camera iPad cũng sẽ được lưu giữ trong mục Photos (Ảnh).

2. Cách thức chụp ảnh màn hình trên iPad:

Để lưu lại hình ảnh từ màn hình iPad, người dùng có thể sử dụng một trong hai cách:

- Dùng phím vật lý

- Dùng tính năng AssistiveTouch (trợ năng)

2.1. Chụp ảnh màn hình bằng phím vật lý:

Người dùng di chuyển màn hình đến khung hình muốn chụp (có thể phóng to hay thu nhỏ tùy nhu cầu) rồi ấn đồng thời hai phím Home và Power cho đến khi máy có âm thanh của màn trập máy ảnh là được.

2.2. Chụp ảnh màn hình qua AssistiveTouch (phím ảo)

Với cách này người dùng sẽ bảo vệ được nút Home và phím Power của iPad lâu dài hơn.

Cách kích hoạt (tương tự như trên iPhone) người dùng lần lượt thao tác: Truy cập Cài đặt (Settings) từ màn hình chính, người dùng vào Cài đặt chung (General) tìm và nhấp vào Trợ năng (Accessibility) rồi tiếp tục chọn AssistiveTouch và gạt ON. Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng chấm tròn màu trắng.

Khi muốn chụp ảnh màn hình, người dùng nhấp vào biểu tượng này (AssistiveTouch) và Chọn Thiết bị (Device). Chọn tiếp Thêm (More). Cuối cùng nhấp vào biểu tượng Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại trong mục Photos dưới định dạng PNG.

 

Như vậy là, cùng với iPhone thì người dùng có thêm lựa chọn về một thiết bị di động có chức năng chụp ảnh là iPad. Và, nhờ chức năng này, người dùng có thể sử dụng hình ảnh, chia sẻ với mọi người từ chính iPad mà không cần phải đồng bộ từ một thiết bị khác.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác