Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/12/2014 03:34PM | Lượt xem: 1172

iPad có được bảo hành toàn cầu như iPhone không

Các sản phẩm iPad của Apple được bảo hành như thế nào?

Người dùng vẫn nghĩ rằng các sản phẩm iDevices của Apple được bảo hành toàn cầu, nhưng thực tế không phải như vậy. Rất nhiều sản phẩm không được bảo hành toàn cầu. Có nhiều bài viết về cùng vấn đề với iPhone, bài viết này sẽ tập trung vào vấn đề iPad có được bảo hành toàn cầu hay không nhé.

Bảo hành iPad tại Việt Nam

Đầu năm 2014 Apple đã tuyên bố bảo hành toàn cầu chỉ cho các sản phẩm máy tính, không phải các iDevice( iPhones, iPads, iPods). Bảo hành cho các sản phẩm iPad chỉ có hiệu lực tại quốc gia mua hàng , đăng kí bảo hành và cũng tùy thuộc vào phiên bản iPad mà người dùng đang sử dụng

1. Vậy iPad được Apple bảo hành như thế nào.

Thay vì dịch vụ bảo hành toàn cầu như trước( thiết bị mua tại nước A sẽ được bảo hành trên toàn cầu dù bạn có đi tới bất cứ đâu thuận tiện nhất cho mình), Apple phủ sóng toàn cầu các trung tâm ủy quyền bảo hành của mình để hỗ trợ khách hàng, người dùng sử dụng các trung tâm tại nước bản địa để chăm sóc cho thiết bị của mình

+ Với các sản phẩm được mua bán và phân phối chính hãng tại nước sở tại, sẽ được bảo hành bởi đơn vị phân phối. Về phía Apple, họ thành lập các điểm bảo hành chính hãng được Apple ủy quyền( ASSP) để được kiểm tra và đăng kí bảo hành. Để biết các địa điểm như vậy tại Việt Nam bạn hãy truy cập trang : locate.Apple.com chọn quốc gia là Việt Nam để tìm kiếm các điểm bảo hành cho chiếc iPad của mình.

Apple Care hoặc iStore là những địa điểm bạn cần tìm để được bảo hành sản phẩm của mình

+ Theo ASSP họ có trách nhiệm bảo hành các sản phẩm khách hàng mua từ nước ngoài, hàng cách tay hoặc mua từ các nhà phân phối khác, Các phụ kiện chính hãng của Apple cũng sẽ được bảo hành 1 năm.

+ Ngày mua hàng chính là ngày kích hoạt bảo hành cho máy chứ không phải là ngày Active máy như nguồn hàng xách tay. Chính vì thế vấn đề bị lệch thời gian bảo hành là khó tránh khỏi.

2. Các phiên bản được bảo hành.

+ Ngoài các phiên bản do nhà sản xuất làm ra, Apple phân phối iPad theo 3 phiên bản trên toàn cầu: bản World, phiên bản Bắc Mỹ và CDMA cho thị trường Nhật bản. Duy nhất phiên bản World là được giữ nguyên chính sách bảo hành toàn cầu như cũ, tức là bạn có thể nhận bảo hành từ bất kì đâu. Với hai phiên bản kia bạn chỉ được bảo hành bởi khu cục vực được phân phối.

+ Các phiên bản chỉ khác nhau về điều kiện bảo hành, cho nên người dùng cần thận trọng khi mua các sản phẩm xách tay bởi nếu không phải là bản world sẽ không được chấp nhận bảo hành tại Việt Nam hay bất cứ đâu trừ khu vực phân phối của nó. Người dùng sở hữu các bản xách tay đến các trung tâm ASSP để kiểm tra và đăng kí bảo hành nếu thiết bị của bạn nằm trong giới hạn được bảo hành

+ Kiểm tra thiết bị iPad có phải là bản world hay không bằng cách không mua các sản phẩm có số hiệu của khu vực Bắc Mỹ và Nhật Bản.

kiểm tra thông tin trên mặt sau và trên vỏ hộp để có thêm thông tin sản phẩm

Số hiệu của một số dòng iPad

Một số thông tin về việc iPad có được bảo hành toàn cầu hay không hi vọng hữu ích với người dùng iPad như bạn. Kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng và tuân thủ các yêu cầu của đơn vị bảo hành để nhận được dịch vụ và hậu mãi tốt nhất đối với sản phẩm của mình.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác