Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/12/2014 02:27PM | Lượt xem: 972

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.1 cho iPhone/ iPad

Hướng dẫn cách Jaibreak iOS 8.1 cho iPhone và iPad

iOS 8 là hệ điều hành mới nhất của Apple với những cải tiến mang tính đột phá đáng ghi nhận. Tuy nhiên, iOS 8 nói chung và các phiên bản update 8.1 và 8.1.1 đều xuất hiện những lỗ hổng để có thể Jaibreak. Mặc dù Apple liên tiếp tung ra các bản vá lỗi xong nhu cầu Jaibreak thiết bị để tiếp cận kho ứng dụng lớn ngoài Apple Store của người dùng là hoàn toàn cần thiết. Trong khuôn khỏ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách Jaibreak iOS 8.1 cho iPhone/ iPad.

Phương pháp Jaibreak iOS 8.1 được nhóm hacker Pangu công bố chỉ sau hai ngày bản update 8.1 chính thức ra mắt. Đây là một bất ngờ lớn đối với fan của iOS. Tuy nhiên bản Jaibreak iOS 8.1 lần này của Pangu lại không tích hợp luôn ứng dụng Cydia trên điện thoại ngay sau Jaibreak . Thêm nữa là người dùng muốn Jaibreak iOS 8.1 thì buộc phải sử dụng thiết bị máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Các yêu cầu trước khi Jaibreak iOS 8.1:

- Sao lưu lại các dữ liệu quan trọng (bao gồm: hình ảnh, tin nhắn) trên thiết bị chuẩn bị Jailbreak.

-  Luôn đảm bảo thiết bị muốn Jailbreak còn ít nhất 50% pin.

-  Đảm bảo thiết bị dùng để Jailbreak (máy tính) không bị tắt nguồn đột ngột và chạy hệ điều hành Windows. 

- Chú ý đối với iPhone 4s trở đi bạn mới có thể cập nhật được IOS 8 trở lên vì thế bạn cũng lưu ý phần dung lượng bộ nhớ trong máy còn đủ cho quá trình sau vì IOS 8 chiếm khá nhiều dung lượng rồi.

Các bước tiến hành Jaibreak iOS 8.1 (Áo dụng chung cho cả iPhone và iPad)

Bước 1: Restore  thông qua  iTunes.

Bước 2: Trên thiết bị chạy iOS 8.1 lần lượt thao tác như sau: truy cập mục Cài đặt từ màn hình  chính rồi chọn  iCloud  nhấp vào Find My iPhone  và vô hiệu hóa chức năng này.

 Bước 3: Quay trở lại mục Cài đặt, tìm và chọn mục Passcode , và vô hiệu hóa  tính năng Passcode Lock Bước 4: Kết nối thiết bị iOS với máy tính qua dây cáp. Mở ứng dụng iTunes trên máy tính để iTunes  nhận ra thiết bị iOS.

 Bước 5: Duyệt Web trên máy tính và tải về công cụ Pangu 1.0.

 Bước 6: Dùng chuột phải nhấp vào công cụ Pangu 1.0 vừa tải về và chọn Run as administrator. Sau đó chọn Yes

 Bước 7: Trên công cụ Pangu 1.0, người dùng tích bỏ chọn ở những ứng dụng không cần thiết. 

Bỏ chọn ở ứng dụng không cần thiết

Bước 8: Sau khi công cụ Pangu nhận ra thiết bị iOS thì người dùng nhấp vào nút "Jailbreak" (màu xanh)

Bước 9:  quá trình jailbreak  sẽ hoàn tất sau khoảng thời gian nhất định. Cuối cùng người dùng khởi động lại ứng dụng Pangu trên iPhone/iPad là thiết bị chạy iOS 8.1 của người dùng đã được jailbreak.

Click vào nút màu xanh

Sau khi jailbreak: Pangu xuất hiện trên màn hình chính

Nếu như trước đây iOS 8.1 sau khi jailbreak  không tích hợp luôn ứng dụng Cydia nên nếu muốn, người dùng sẽ phải cài đặt thêm Cydia bằng cách Cài đặt OpenSSH và Cyberduck SFTP client  từ các ứng dụng của Pangu 1.0. 

Thì hiện nay, với công cụ mới thì sau khi jailbreak iOS 8.1 (thậm chí cả bản update kế tiếp là 8.1.1) thì ứng dụng Cydia ngay lập tức được tích hợp trên màn hình chính. Đây là một thuận lợi lớn cho người dùng. Và máy chạy hệ điều hành iOS 8.1 đã được jailbreak hoàn toàn. Người dùng xem video hướng dẫn jailbreak có luôn Cydia tại đây:

Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác