Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 03/12/2014 02:59PM | Lượt xem: 15447

Cách gõ VNI trên iPhone iOS 7 iOS 8 dể dàng

Bàn phím tiếng Việt và cách gõ VNI trên iPhone

Tình trạng tin nhắn không dấu với nội dung khó hiểu khiến nhiều người dùng từ lâu thấy rất phiền vì không truyền tải hết được ý đồ và người đọc mất nhiều thời gian để “dịch” xem người gửi muốn nói gì. Chính vì vậy người dùng đã tìm đến các bàn phím tiếng Việt trên thiết bị thông minh của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật bàn phím tiếng Việt và cách gõ VNI trên iPhone nhé.

Bàn phím tiếng Việt cho iPhone

1. Cách bật bàn phím tiếng Việt

Ít người để ý, hoặc chỉ biết đến khi vô tình bật lên hoặc được người dùng trước cài đặt sẵn rồi, nhưng iPhone có sẵn bàn phím tiếng Việt cho người dùng sử dùng. Bạn vào Cài đặt/ Cài đặt chung (General)/ Quốc tế/ Thêm bàn phím mới/ Chọn tiếng Việt.

Chọn thêm bàn phím để bật bàn phím tiếng Việt cho iPhone.

Sau đó quay về phần Cài đặt chung/ Bàn phím và chọn Tiếng Việt

Bật tiếng Việt cho bàn phím của bạn.

Vậy là bạn đã mở tính năng bàn phím tiếng Việt trên iPhone rồi đó. Bây giờ vào mục soạn thảo, bạn sẽ thấy phía trước phím Space là hình quả địa cầu, nhấn vào đây để đổi sang bộ gõ tiếng Việt, nhấn lần nữa để quay trở về bàn phím tiếng Anh.

CHọn hình quả địa cầu để chuyển đổi bàn phím

Mặc định bàn phím tiếng Việt của iPhone sử dụng bộ gõ Telex. Như các đánh thông thường trên máy tính. Với các bạn quen sử dụng bộ gõ VNI thì sử dụng như này hơi khó khăn

2. Cách cài bàn phím VNI

+ Máy chạy iOS 7: Bạn có thể vào AppStore hoặc Itunes tìm kiếm Vikey. Đây là một ứng dụng rất hay cho iPhone/ iPad hỗ trợ cả 3 bộ gõ thông dụng hiện nay. Bạn chỉ cần tìm , cài đặt và bật chuyển đổi nhanh chóng giữa 3 bộ gõ này trên bàn phím iPhone

Bộ Gõ VNI từ ứng dụng Vikey

Tuy nhiên ứng dụng này không miễn phí, khiến nhiều người dùng cân nhắc khi mua. Nó đang được bán với giá 4.99USD trên AppStore bạn nhé.

Một ứng dụng khác có giá rẻ hơn là 0.99USD chính là ứng dụng Vietnamese KeyBoard. Ứng dụng này hỗ trợ từ iOS 6 trở lên.

+ Máy chạy iOS 8: đã có ứng dụng phù hợp với iOS 8 hỗ trợ VNI . Bạn có thể lên đời iOS cho thiết bị của mình để cài bộ gõ Laban Key. Ứng dụng này là ứng dụng Việt hoàn toàn miễn phí trên AppStore và iTunes.

3. Cách sử dụng bàn phím VNI

Tham khảo cách gõ một số bộ gõ như trên

+ bật bàn phím tiếng Việt như hướng dẫn ở mục 1.

Thêm bàn phím Laban trên iPhone

+ Mở ứng dụng hỗ trợ bộ gõ lên chọn loại bàn phím  là bạn muốn sử dụng. Như với Laban Key, vào tùy chỉnh để đặt nó làm mặc định

Chọn bộ gõ từ Laban Key cho iPhone.

Với những người quen dùng bàn phím VNI, hướng dẫn cách gõ VNI trên iPhone trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều. Với cách cài đơn giản và sử dụng quen thuộc, những thông điệp mà bạn muốn gửi đi sẽ làm hài lòng chính bạn và người nhận. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác