Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 29/11/2014 02:24PM | Lượt xem: 1718

Cách cài và dùng iMessage cho iOS 7 cho iPhone

Hướng dẫn sử dụng và fix lỗi không gửi tin nhắn của iMessage cho iOS 7

iMessage là tính năng dành riêng cho điện thoại iPhone sử dụng iOS từ 5.0 trở lên cho tất cả các thiết bị: iPhone, iPad, iPod touch và cả máy tính Mac nữa. Tính năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn, chia sẻ hình ảnh và video cho người dùng khác miễn phí. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt sử dụng tính năng và sửa lỗi không gửi hoặc nhận được tin nhắn từ iMessage cho iOS 7.

iMessage cho iPhone iOS 7

1. Bật tính năng iMessage trên iOS 7

Đây là tính năng được tích hợp sẵn trên iOS 7 như Facetime, muốn sử dụng trước hết bạn cần bật tính năng này lên. Vào Settings/ Message và bật On cho tính năng iMessage.

Gạt sang màu xanh để bật iMessage

Sau đó bạn tượt xuống phía dưới để cài đặt phần giử và nhận tin nhắn. Tại đây chọn Add another Email để nhập Tài khoản Apple của bạn vào

Thêm Apple ID của bạn vào đây nhé.

2. Các tính năng cơ bản

Gửi tin nhắn

Mở ứng dụng lên và chọn vào soạn tin nhắn mới phía góc trên bên phải.

Chọn vào đây để bắt đầu tin nhắn iMessage nhé

Ở mục To, tab vào để đánh một số liên hệ hoặc 1 số đã có sẵn trong danh bạ của bạn, phần dưới nhập nội dung tin nhắn và chọn Send để gửi đi.. Bạn cũng có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với một người nào đó bằng cách nhấp vào dòng có chứa cuộc trò chuyện mà bạn muốn tiếp tục để nhập vào nội dung văn bản cần trao đổi.

Gửi tin nhắn hình ảnh/ video

Có hai cách giúp bạn gửi một hình ảnh hay một video thông qua iMessage.

+ Khi đang xem 1 video hay một hình ảnh, chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái( biểu tượng hình vuông có mũi tên hướng lên trên) để chia sẻ và chọn chia sẻ qua Message, bạn có thể chọn nhiều ảnh một lúc. Chọn Send để gửi ảnh/ Video đi

Chia sẻ hình ảnh/ Video qua iMessage

+ Hai là chọn vào biểu tượng máy ảnh nhỏ phía trước phần nhập text của ứng dụng, tại đây nó sẽ bật ra cửa sổ tùy chọn bạn muốn chia sẻ: video hình ảnh có sẵn trong máy hoặc ghi lại ngày thời điển bạn đnag thực hiện cuộc trò chuyện.

3. Không nhận và gửi tin nhắn được- cách khắc phục

Xem thêm >> Nguyên nhân iPhone 5s không kích hoạt  được imessage

Không nhận gửi được tin nhắn là phiền phức hay gặp phải đối với máy chạy iOS 7. Để khắc phục bạn hãy làm theo 1 trong hai cách dưới đây.

+ Dựa vào cài đặt kết nối dữ liệu. Đầu tiên quay lại cài đặt iMessage tắt nó đi. Quay trở ra khôi phục thiết lập mạng bằng cách vào Settings/ General/ Reset chọn Reset network settings

Reset lại mạng kết nối dữ liệu

Sau khi Reset lại mạng, bạn vào cài đặt iMessage để bật lại lên. Chắc chắn bạn sẽ gửi và nhận tin bình thường.

Send as SMS ở chế độ On thì tin nhắn của bạn không gửi qua iMessage được.

+ Không gửi được tin nhắn từ iMessage có thể là do cài đặt tin nhắn của bạn rồi. Bạn vào Settings/ Messages/ Send as SMS tắt tính năng này đi.. Bạn đã vô tình bật lên cho nên máy sẽ tự động gửi qua SMS bạn không thấy nó hiển thị trong iMessage là đúng rùi. Khi đó tin nhắn gửi đi của bạn vẫn bị tính cước SMS như thông thường.

iMessage cho iOS 7 là một tính năng ngày càng được khai thác và sử dụng nhiều hơn. Hi vọng một vài sơ lược về tính năng nhắn tin miễn phí này sẽ giúp ích cho bạn và nó cũng khá hữu ích khi sử dụng iPhone iPad và các iDevice khác.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác