Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/11/2014 03:54PM | Lượt xem: 9038

Fix lỗi iPhone 5 lên ios 8 bị treo dể dàng như sau

Nguyên nhân iPhone 5 lên iOS 8 bị treo và cách khắc phục

Treo táo máy hiện tượng iPhone hay các thiết bị Apple khác bị “ đơ” không hoạt động được  bất cứ chức năng nào.Đó có thể là treo màn hình cảm ứng hoặc treo nút Home không hoạt động.  Khi bị treo cảm ứng, tất cả những gì bạn thấy là một trái táo cắn dở hiển thị trên màn hình thiết bị của mình. Mới đây theo nghiên cứu của một số trang điện máy uy tín, các thiết bị đời cũ như iPhone 5 lên iOS 8 bị treo với tỉ lệ cao gấp đôi các sản phẩm mới. Nguyên nhân do đâu, và khi iPhone 5 nói riêng và các thiết bị khác nói chung bị như vậy người dùng cần khắc phục như thế nào?

Máy bị treo táo sẽ hiển thị nguyên như thế này không thể khởi động lên được

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo máy ở iPhone 5

Có vô vàn nguyên nhân khiến chiếc iPhone 5 của bạn bị treo khi đã và đang lên iOS 8. Hai lỗ thường gặp đó là treo táo( treo màn hình cảm ứng) và treo nút Home. Treo táo có thể xuất hiện bất cứ khi nào, ngay khi bạn đang truy cập một ứng dụng bạn bị đẩy văng ra và máy tự động tắt. Khi khở động lại chỉ hiển thị màn hình trái táo mà thôi.

+ iPhone 5 của bạn đã jailbreak và bạn sử dụng phương pháp OTA để cập nhật iOS theo thói quen. OTA là cách bạn cập nhật iOS 8 bằng cách chọn cài đặt phiên bản phần mềm mới từ trong máy, cập nhật qua wifi. Với máy đã Jailbreak chắc chắn máy sẽ bị treo táo

+ Sử dụng nhiều ứng dụng không bản quyền và không rõ nguồn gốc khiến máy hoạt động kém, thậm chí một số ứng dụng hoạt động không tương thích với nhau dẫn đến treo màn hình cảm ứng

+ Cài đặt phải một ứng dụng bị lỗi hoặc cài đặt không đúng cách.

+ Bạn sử dụng khóa máy bằng touch ID hoặc passcode sẽ khiến khả năng bị lỗi sau khi jailbreak máy tăng lên.

+ iPhone 5s liên tục sử dụng trong tình trạng pin yếu và thiếu dung lượng bộ nhớ. Do iOS 8 có dung lượng lớn người dùng nên cần có sẵn 3Gb dung lượng bộ nhớ còn trống.

+ Nút Home bị nhờn, hỏng hoặc bị đơ khiến người dùng không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào cho thật chính xác.

Tất cả các lỗi trên đều có thể được khác phục

2. Cách khắc phục Lỗi treo máy của iPhone 5

Người viết sẽ chỉ hướng dẫn cách khắc phục lỗi nguyên nhân do phần mềm, các lỗi gặp phải do phần cứng như nút vật lý bị hỏng hoặc hỏng phần cứng, bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành của Apple để nhờ sự giúp đỡ nhé.

Máy đã bị treo, trường hợp này nếu bạn chưa back up dữ liệu thì sẽ là rất khó và có khả năng bạn sẽ mất hết dữ liệu trong máy. Đừng lo, luôn có cách khắc phục. 3 cách đầu tiên dưới đây sẽ không đảm bảo giữ lại được các nội dung đã cài thêm vào máy còn có thể tìm lại được.

Cách 1 Reboot lại máy, Nhấn và giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc, giữ khoảng 10s. Khi thấy máy khởi động lại là được.

Nhấn giữ hai nút đến khi iPhone khởi động lại

Cách 2. Máy tính cài iTunes bản mới nhất. Kết nối iPhone với máy tính

+ Chuyển iPhone 5 về tình trạng recovery mode bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn đến khi iTunes nhận thiết bị thì thả nút nguồn ra, tiếp tục giữ nút Home đến khi iTunes thông báo iPhone 5 vào recovery mode thành công

iPhone hiển thị như này trong chế độ DFU

+ Tải về Firmware mới nhất và cài lại cho máy, vừa có thể khắc phục lỗi phím Home bị đơ.

Cách 3 tìm và cài phần mềm iPhone folder vào máy tính, kết nối iPhone với máy tính, tìm trong điện thoại folder sau: Private/ var/mobile. Tìm thư mục App và đổi tên thư mục này khác. Reboot lại iPhone. Khi đó trên máy tính chỉ hiện thị các ứng dụng từ cydia, gỡ các  ứng dụng mới cài, hoặc tất cả những cái bạn nghĩ rằng chính nó gây lỗi cho hệ thống. Sau khi xóa lại đổi lại tên thư mục App như cũ và reboot lại máy lần nữa.

Chắc chắn với 3 cách này lỗi iPhone 5 lên iOS 8 bị treo sẽ được khắc phục. Các chuyên gia khuyên người dùng nếu không thật sự quá quan trọng người dùng nên giữ máy ở iOS 7 để hạn chế được rắng rối này. Trong khi tỉ lệ treo máy ở iPhone 6 chưa đến 2% thì con số đó ở các máy đời cũ như iPhone 4,5 là hơn 4%.Chúc bạn khắc phục lối treo máy này một cách nhanh chóng nhất.

Nguồn: http://2tmobile.com/dien-thoai/iphone-6.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác