Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/11/2014 03:51PM | Lượt xem: 1489

Cách sử dụng bản đồ trên iPad 4 cho người mới

Các ứng dụng bản đồ và cách dùng cho iPad 4

iPad dần dần trở thành một thiết bị cầm tay quan trọng thay thế các sản phẩm máy tính xách tay và điện thoại thông minh khác. Các ứng dụng bản đồ, tìm đường là rất cần thiết đối với nhứng người thường di chuyển và phải đi nhiều. Bài viết này sẽ giới thiệu một số ứng dụng bản đồ hay và cách sử dụng bản đồ trên iPad 4 nhé.

Bản đồ Apple trên iPad 4

Bản đồ Apple trên iPad 4

Người dùng vẫn biết đến ứng dụng Apple Maps cài sẵn trên iPad 4 và các thiết bị Apple khác. Song người dùng đã dùng qua đánh giá đây là một trong những ứng dụng “ cùi bắp” nhất của Apple. Bởi hiển thị không đẹp, thiếu tính chi tiết và sơ sài. Ví dụ cập nhật vị trí luôn bị lỗi, hiển thị sai, không chi tiết. Đôi khi chỉ có ảnh chụp cả một khu vực nhưng lại không xem được đường và địa điểm. Chính vì lẽ đó người dùng thường tìm kiếm một ứng dụng khác để thay thế.

1.Google Maps giới thiệu các tính năng cơ bản.

Google Maps đã quá quen với người dùng trên PC, giờ đây trở thành ứng dụng trên thiết bị di động đã đứng vào vị trí số 1 không chỉ bởi vì tính thân thuộc mà còn bởi những tính năng mà nó mang lại cho người dùng.

icon Google Maps trên các thiết bị smartphone

icon Google Maps trên các thiết bị smartphone

+ Hầu hết người dùng đều có tài khoản Google và sử dụng thường xuyên bản đồ Google  trên máy tính cá nhân. Yếu tố thân quen được mang lên thiết bị di động, vật bất ly thân của nhiều người. Với giao diện màn hình lớn như iPad Air, người dùng không mấy khó khăn để xem và kiểm tra địa điểm.

+ Thiết kế đồ họa đẹp, mượt mà, giao diện chân thực cho người xem dễ hình dung về địa điểm cần tìm.

+ Sử dụng định vị toàn cầu GPS để xác định vị trí người dùng, cung cấp dịch vj vị trí tốt nhất. Bạn biết mình đang ở đâu và phải đi đâu tiếp theo. Cũng nhờ định vị vệ tinh, bạn có thể xem ảnh chụp của địa điểm sắp tới qua máy chủ Google trước cả khi bạn nhìn thấy nó.

+ Các tính năng cơ bản mà Google Maps mang lại cho người dùng đó là cung cấp bản đồ chính xác, chỉ đường rõ ràng và cho phép chỉ đường bằng giọng nói. Bên cạnh đó người dùng có thể tìm kiếm địa điểm như: công ty, doanh nghiệp, địa điểm mua sắm, vui chơi, các điểm tiện ích như bến xe buýt, ga tàu điện ngầm, thông tin giao thông gần nơi bạn đứng.

+ Ngoài các dịch vụ này ra Google còn cho phép người dùng xem với giao diện 3D cận cảnh địa điểm, đánh giá địa điểm giúp những người dùng khác có thông tin về địa điểm mà mình sắp tới. Bên cạnh đó với các khách hàng ở Mỹ, người dùng có thể đặt mua hàng trực tuyến để sử dụng dịch vụ ngay từ các địa điểm tìm được từ bản đồ

2. Cách sử dụng các tính năng của Google Maps

Khi sử dụng, bạn nên đăng nhập tài khoản Google trên iPad của mình để nhận được đầy đủ hỗ trợ từ Google cho người dùng nhé

+ Tìm các địa điểm quanh bạn hoặc quanh khu vực bạn tìm kiếm vàTìm chỉ đường

Giao diện khi vào Google Maps

Giao diện khi vào Google Maps

Mở ứng dụng từ màn hình chính bạn sẽ thấy Google cập nhật địa điểm của bạn, vị trí bạn đang  đứng sẽ được đánh dầu bằng một chấm màu xanh.

Giao diện khi tìm kiếm và tìm chỉ đường Google Maps

Giao diện khi tìm kiếm và tìm chỉ đường Google Maps

Để tìm địa điểm bạn nhập một cái tên địa điểm hoặc đại chỉ vào tab màu trắng bên cạnh, Google Maps sẽ tự tìm kiếm, đánh dấu điểm đó cho bạn bằng các chấm màu đỏ. Để tìm hướng dẫn đi đến điểm này bạn Route bên cạnh địa điểm đó để được hướng dẫn đường đi,

Chọn vào biểu tượng 3 chấm để hiển thị các địa điểm gần bạn theo phân loại của Apple.

Lưu bản đồ để xem offline khi không có kết nối dữ liệu hoặc chia sẻ khi cần

Cách lưu: Mở bản đồ bạn cần lưu lại, trên thanh Search đánh Ok Map nó sẽ hiển thị như sau

iPad 4 thực hiện thao tác lưu lại phần bản đồ được chọn

iPad 4 thực hiện thao tác lưu lại phần bản đồ được chọn

Mở ra xem lại rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào lại địa điểm đó, kể cả khi không có mạng máy sẽ vẫn hiển thị. Ưu điểm là nó không lưu riêng mà bạn có thể lưu nhiều bản đồ lại, và sẽ luôn yên tâm vì khi đã chọn lưu theo cách này bản đồ của bạn luôn ở đó.

Cách thứ 2 là kéo xuống dới phần 3 gạch ngang cạnh tab Search, chọn save maps, với cách này có thể lưu trên diện rộng hơn, zoom thoải mái như khi đang có mạng. sau khi tải xong thiết bị của bạn sẽ yêu cầu đặt tên cho bản đồ.

Đặt tên cho bản đồ để dễ dàng tìm lại

Đặt tên cho bản đồ để dễ dàng tìm lại

Vào saved maps để tìm lại các vị trí đã lưu bạn nhé.

3. Tải và cài đặt như thế nào.

Rất đơn giản, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về từ cửa hàng hoặc cài qua iTunes cách nào cũng được. Vào Appstore trên iPad 4, tìm kiếm Google Maps chọn cài đặt là bạn đã cài được ứng dụng này rồi. Hiện tại đã có phiên bản 4.0.0 tương thích cho iPad lên iOS 8 rồi bạn nhé.

Xem thêm >> Cửa hàng Apple iPad Air 2 mua ngay với giá ưu đãi trả góp chỉ mất 5 phút

Bạn đã biết cách sử dụng bản đồ trên iPad 4 rồi. Đây thực sự là mộ ứng dụng không thể thiếu đối với dân du lịch bụi, nhân viên thị trường hay những người thường xuyên di chuyển hoặc thích di chuyển để khám phá những điểm đến mới.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác