Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 24/11/2014 04:01PM | Lượt xem: 6648

Hướng dẫn sử dụng Touch ID trên iPad Air 2

Cách sử dụng Touch ID trên ipad air 2

       Sau khi ipad air 2 được nhà sản xuất ra mắt đã gây bất ngờ lớn cho nhiều người bởi nó không chỉ là sự nâng cấp về phần cứng của thế hệ trước vốn đã được thiết kế khá hoàn hảo. Apple đã trang bị thêm rất một số tính năng mới cho thiết bị trong đó có cảm biến Touch ID. Bởi là tính năng mới nên không phải ai mới sở hữu ipad cũng biết cách sử dụng. Vì thế qua bài viết này tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Touch ID trên ipad air 2 cho các bạn mới làm quen với tính năng này.

       Chúng ta thương thấy tính năng này trên những chiếc iphone. Trên ipad air 2 nhà sản xuất đã tích hợp phiên bản mới của tính năng Touch ID cảm biến và bảo mật vân tay vào phím home. Nhờ đó người sử dụng có thể mở khóa máy bằng vân tay, xác nhận mua hoặc tải ứng dụng nào đó trên itunes, App Store, mua hàng với apple pay và đặc biệt tiện lợi cho các lập trình viên khi tích hợp bảo mật vân tay này vào việc mở phần mền hay làm các tác vụ an ninh khác:

      1.Cài đặt Touch ID để mở khóa màn hình ipad:

       Sau khi mở hộp ipad air 2 và tiến hành cài đặt thiết bị, ipad air 2 sẽ nhắc bạn kích hoạt tính năng Touch ID bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) -> Passcode & Fingerprint -> Fingerprint -> Add a Fingerprint. Sau khi chọn bật tính năng Touch ID, bạn phải đăng ký dấu vân tay bảo mật và nhìn vào các hướng dẫn trên màn hình. Trình cài đặt sẽ yêu cầu người sử dụng đặt ngón tay lên cảm biến lặp lại cho đến khi cảm biến nhớ và ghi lại được dấu vân tay của bạn: 

       Song song với việc đăng ký dấu vân tay bảo mật, bạn sẽ phải cài đặt mật khẩu như hệ thống bảo mật dự phòng để dùng trong trường hợp ngón tay bị ướt hoặc người khác muốn sử dụng ipad của bạn.

       Khi đã xác lập chế độ bảo mật bằng vân tay, để sử dụng bạn hãy đặt ngón tay trỏ lên nút home của máy để xác nhận dấu vân tay và bấm một phát để vào thẳng màn hình chủ mà không cần nhập mã bảo vệ. Điểm cần lưu ý là khi đã đăng ký và kich hoạt Touch ID chỉ cho phép nhận diện sai không quá 5 lần dấu vân tay đã đăng ký. Khi quá 5 lần nó sẽ chuyển sang chế độ nhập mã mật khẩu hệ thống bảo mật dự phòng ở trên cũng như khi bạn đưa ipad air 2 cho bạn bè, người thân trong gia đình sử dụng, cầm máy và chọn không sử dụng máy quét vân tay, và bạn vuốt sang bên phải trên màn hình khóa để truy cập vào màn hình bằng cách nhập mật mã dự phòng như đã nói ở trên.

 

      2. Cách cài đặt Touch ID để mua hàng trên itunes: 

      - Bạn bật tính năng Touch ID;

      - Khi bạn muốn mua hay tải ứng dụng/ mặt hàng nào đó trên App Store, itunes bạn mở itunes;

      - Chọn bài hát/ứng dụng /mặt hàng muốn mua hoặc tải về; 

      - Khi có yêu cầu xác nhận thay vì đăng nhập mật khẩu thì thiết bị sẽ yêu cầu xác nhận bảo mật vân tay, bạn đặt tay lên nút home và mọi giao dịch sẽ được thông qua một cách nhanh chóng. Việc xác nhận này chỉ có tác dụng trên lần mua hay tải ứng dụng/mặt hàng đó 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác