Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/11/2014 11:27AM | Lượt xem: 16999

Cách chỉnh tiếng việt trên android - đổi ngôn ngữ tiếng việt

Nếu bạn đang không biết làm thế nào để có thể đổi lại ngôn ngữ tiếng việt cho 1 chiếc điện thoại chạy Android đang sử dụng nhằm ngôn ngữ nào đó bạn không thể đọc được thì sau đây sẽ là cách giúp bạn có thể chỉnh tiếng việt trên android.

- Vì máy điện thoại đang chạy hệ điều hành android của bạn bị chỉnh ngôn ngữ nào đó không đọc được nên ở đình mình xin hướng dẫn bạn chỉnh bằng cách nhìn hình ảnh để nhấn theo.
1. Vào cài đặt ( setting) tiếp đó bạn kéo tìm trong mục này biểu tượng hình chữ "A" như hình bên dưới mô tả.

 


2. Nhấn vào mục có biểu tượng chữ "A" đó bạn sẽ thấy có 1 mục ngôn ngữ " language" hoặc là chữ khác nếu là tiếng khác nhưng bạn cấn nhấn vào đó.
 


3. Ở đây sẽ có danh sách các ngôn ngữ cho bạn lựa chọn ở đây bạn tìm "tiếng việt" để chọn. Ở đây máy mình chỉ hiện 2 loại ngôn ngữ nhưng máy của bạn có thể hiện rất nhiều loại ngôn ngữ bạn hãy kéo xuống gần cuối để kiểm tra vì chữ cái "tiếng việt" gần cuối danh sách.
 


4. Sau khi bạn chọn "tiếng việt" chỉ cần nhấn nút quay lại sẽ thấy phần cài đặt của mình nó có tiếng việt hết như hình.
 


- Vậy là mình đã chia sẽ xong cách chỉnh tiếng việt trên andoid nhưng nếu bạn muốn gõ bàn phím tiếng việt để có thể nhắn tin tiếng việt nữa có thể sử dụng cách sau.
+ Mặt định bàn phím android trong máy hộ trợ gõ tiếng việt khó và không được tốt lắm vì thế bạn nên cài thêm 1 số bàn phím tiếng việt khác như . 
+ Laban Key: đây là bộ gõ tiếng việt khá nổi tiếng thời gian gần đây, nó cho phép bạn gõ tiếng việt theo 2 kiểu gõ VNI lẫn kiểu TELEX.

 


+ GoTiengViet:với phần mềm này chúng ta cả kiểu gõ TELEX, VIQR lẫn VNI với kích cỡ phím (khoảng 110% hoặc 120% tùy sở thích)
 


- Cả 2 ứng dụng này đều có thể tải về máy điện thoại dể dàng thông qua CH Play trong máy bằng cách bạn kết nối mạng cho điện thoại sau đó mở Ch Play lên và gõ vào thanh tìm kiếm tên ứng dụng sau đó tải về máy là xong.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác