Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/11/2014 08:09AM | Lượt xem: 1668

Tiết kiệm pin trên iPhone 5s iOS 8 khá đơn giản

Mẹo tiết kiệm pin trên điện thoại iphone 5s ios 8

     Thứ nhất, tắt tính năng tự động cập nhật lên ứng dụng mới (update):

      Khi điện thoại có thể tự động cập nhật lên ứng dụng mới sẽ rất thuận tiện cho người sử dụng nhưng cũng là nguyên nhân gây ngốn pin điện thoại của bạn nhanh chóng hơn. Để tắt tính năng này trên iphone 5s, bạn làm như các cách tiết kiệm pin trên iPhone 5s iOS 8  sau: Vào phần settings -> itunes & app store -> updates -> off:

      Thứ hai, tắt tính năng làm mới ứng dụng (App Refresh):

      Đây là tính năng hoạt động tương tự như ứng dụng tự động cập nhật lên ứng dụng mới nhưng nó cho phép người sử dụng được lựa chọn tự động cập nhật ứng dụng mà mình muốn hoặc không. Để giảm thiểu tiêu hao pin trên iphone 5s bạn nên tắt tính năng làm mới trên những ứng dụng không cần thiết phải cập nhật bằng cách: Vào phần settings -> General -> Background App Refresh -> chọn ứng dụng muốn tắt tính năng làm mới:

      Thứ ba, tắt dịch vụ định vị (Location Services):

      Với dịch vụ định vị bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại lên các ứng dụng như facebook, maps,…bằng cách truy cập dữ liệu địa điểm của thiết bị và đưa thông tin lên bản đồ. Điều này thực sự rất tiện ích nhưng nó cũng gây lo ngại cho nhiều người sử dụng về quyền riêng tư lẫn vấn đề về pin. Bạn có thể tắt dịch vụ định vị cho những ứng dụng mà mình không mong muốn cũng như giảm tiêu hao pin bằng cách sau: Truy cập Settings -> Privacy -> Location Services và thiết lập tùy chọn dịch vụ định vị cho các ứng dụng -> Never(không bao giờ)/Always(luôn luôn)/While Using (chỉ khi sử dụng). Nếu muốn tiết kiệm tối đa thì bạn hãy tắt hẳn dịch vụ định vị:

      Thứ tư, tắt các ứng dụng gây ngốn pin nhất hoặc gỡ bỏ nếu không cần thiết:

       Có thể thấy hệ thống quản lý pin của iphone thực sự rất tốt. Bạn có thể xem thống kê thời lượng sử dụng pin của các ứng dụng và biết năng lượng tiêu hao của các ứng dụng một cách chi tiết nhất trong vòng 24h qua hoặc 7 ngày qua. Người dùng sẽ đánh giá và có phương thức xử lý với các ứng dụng gây ngốn pin, ứng dụng không cần thiết để tắt đi hoặc gỡ bỏ hoàn toàn nhằm giảm tiêu hao pin bằng cách:

       Truy cập Settings (Cài đặt) -> General (cài đặt chung) -> Usage (sử dụng) -> Battery Usage (sử dụng pin)

        Khi màn hình điện thoại của bạn liên tục sáng khi nhận được thông báo từ các ứng dụng cũng sẽ gây ngốn khá nhiều pin. Vì thế bạn nên vô hiệu hóa tính năng thông báo đẩy trên những ứng dụng không cần thiết: Truy cập vào Settings -> Notifications và thiết lập.

 

      Ngoài ra để tiết kiệm pin cho iphone 5s ios 8 bạn có thể tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng đồng thời giảm độ sáng màn hình điện thoại giảm tiêu hao pin: Truy cập vào settings -> Display & Brightness để tắt tính năng này và giảm độ sáng màn hình bằng cách di chuyển trên thanh tăng giảm độ sáng màn hình như dưới đây:

        Bạn cũng nên tắt tính năng tự động truy cập wifi, Bluetooth, Airdrop và để điện thoại ở chế độ máy bay…

        Ngoài các mẹo trên nhằm hạn chế việc ngốn pin thì việc người sử dụng cần chủ động trong việc sử dụng pin một cách tốt hơn trên iphone 5s ios 8 và việc này sẽ dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ của các phần mền tiết kiệm pin như Battery Doctor, Battery Life Pro, …bạn có thể tải về và sử dụng pin hiệu quả nhất.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác