Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 20/11/2014 07:01PM | Lượt xem: 2312

So sánh iPad mini 2 và iPad mini 3 có gì khác nhau

iPad mini 3 và iPad mini 2 : điểm khác biệt là gì?

Sự kiện công nghệ hôm 16/11 vừa qua Apple đã cho ra mắt một loạt các sản phẩm  máy tính bảng và máy tính mới nhất. iPad Air 2 không phải sản phẩm duy nhất được công bố mà còn có iPad mini 3. Nhưng điều gây tò mò đối với người theo dõi sự kiện này đó là so sánh iPad mini 2 và iPad mini 3 có gì khác biệt, bởi trong chương tình giời thiệu sản phẩm mới đó, phần dành cho iPad mini 3 chỉ có 2 slides trình chiếu. Điều này gây khá nhiều tò mò. Cùng xem hai chiếc iPad mini này có gì khác nhau nhé.

Thiết kế máy: thực sự hai mà là một!

Nếu bạn không thể phân biệt được iPad mini 2 và iPad mini 3 đừng quá lo lắng về vốn kiến thức công nghệ của mình. Thật sự thì iPad mini 3 không có thay đổi gì về thiết kế cũng như  trọng lượng hay kích thước máy.

Thay đổi liên quan đến thiết kế nhìn thấy được là phím Touch ID và thêm một phiên bản màu vàng Champange như ở các sản phẩm iPhone 6. Màn hình hiển thị vẫn là màn hình Retina 7.9” như ở iPad mini 2, phần vỏ nhôm phía sua với các mép vát. Độ phân giải màn hình các thiết kế từ nút bấm, jack cắm … vốn đều đã quá quen thuộc ở iPad mini 2.

Phần cứng, hệ điều hành và các kết nối: lại là một sự trì hoãn khác chăng?

Nếu thiết kế không có gì mới mẻ, thì những gì iPad mini 3 được trang bị lại càng làm người dùng thất vọng hơn nữa. Trong khi bạn đồng môn là iPad Air 2, cùng ra mắt một ngày được trang bị những nội dung phần cứng và phần mềm mới nhất, và iPad mini 3 lại không có được may mắn đó. Thế hệ mini thứ 3 này được trang bị cùng một loại chip A7 và bộ đồng xử lý M7 như các sản phẩm của năm ngoái như iPhone 5S, iPad mini 2 và iPad Air. Như một số chuyên ra nhận định: nó không làm chiếc iPad mini 3 của bạn hoạt động không tốt, nhưng sẽ chắng có gì thay đổi nhiều so với năm ngoái, nếu bạn đang dùng một chiếc mini 2. Chipset và thậm chí độ lớn của RAM vẫn không được nâng cấp chỉ là chút ít vẫn nguyên 1GB

Cả iPad Mini 2 và 3 đều có những kết nối giống nhau: Wifi, Bluetooth 4.0, 4G LTE. Thời lượng pin không thay đổi. Chỉ một khác biệt nằm ở phiên bản máy. iPad Mini 2 chỉ có hai phiên bản bộ nhớ là 16 và 32 Gb thì iPad Mini 3 có đến 3 lựa chọn là 16, 64 và 128 GB. Cả hai chiếc iPad Mini tính đến thời điểm này đều trang bị hệ điều hành 8.1

Duy nhất công nghệ Touch ID có mặt trên chiếc iPad Mini 3 giúp người dùng có thể khóa/ mở máy hoặc mua phần mềm ứng dụng chỉ bằng dấu vân tay của mình. Nhưng nhiều người cho rằng họ cũng chả cầnđến tính năng đó và nó cũng không thật sự hữu dụng như những gì Apple quảng cáo.

Tính năng khác, giá thành

Ipad Air 2 đã được nâng cấp Camera lên 8.0MP, và chắc các bạn cũng đoán được là iPad Mini 3 thì không. Nói chính xác là nó vẫn nguyên xi như những gì bạn nhìn thấy ở iPad Mini 2: 5.0MP, khẩu độ f/2.4, các tính năng tương tự với camera sau như tự lấy nét, tự nhận diện khuôn mặt… với camera trước vẫn là 1.2MP. Và với cùng một hệ điều hành, xử lý các hình ảnh sẽ cho ra chất lượng như nhau.

Giá cả chính là vấn đề khiến nhiều người càng ngạc nhiên hơn nữa, khi mà không có thay đổi nhiều song iPad mini 3 có giá đắt hơn iPad mini 2 cho phiên bản 16G 100USD với mỗi kiểu máy Wifi hay Wifi và 3G. Khởi điểm cho Mini 3 Wifi là 400 USD còn cho cả Wifi và 3G là 530USD.

Giá mới của các phiên bản iPad.

Tạm kết: Hầu như không có gì khác biệt giữa hai sản phẩm này, đó điều khiến nhiều người yêu công nghệ và giới báo chí không khỏi kinh ngạc. Trên một số trang như Forbes hay Digitaltrend người ta đã cố gắng phân tích chiến lược của Apple ở đây là gì và cho rằng đó là sự “ cải lùi” của Apple. Còn với người dùng khi so sánh iPad Mini 2 và iPad mini 3 thì chiếc Mini 2 đã trở thành một món hời bởi giá của nó đã giảm chỉ còn 300-350USD cho hai phiên bản với kết nối wifi và thêm 130 USD mỗi loại cho phiên bản có 3G.

Nguồn: http://2tmobile.com/may-tinh-bang/ipad-air.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác