Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Cách quản lý ảnh trên icloud của iPhone iPad
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 18/11/2014 03:50PM | Lượt xem: 2963

Cách quản lý ảnh trên icloud của iPhone iPad

Tìm hiểu về iCloud và cách quản lý iCloud của iPhone

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple giống như các dịch vụ khác như One Drive của Microsoft hayGoogle Driver hay Dropbox. Tuy nhiên dung lượng lưu trữ miến phí trên iCloud chỉ có 5GB không phải là quá nhiều, cho nên bạn cần biết cách quản lý ảnh trên iCloud của iPhone một cách khoa học để tận dụng lượng dung lượng miễn phí này.

Đầu tiên bạn cần phải cài đặt những bản sao lưu để tiết kiệm dung lượng cho iCloud. iCloud cho phép lưu trữ Mail, danh bạ, lịch, note nhắc nhở, hình ảnh từ điện thoại và từ tài khoản của bạn đã đăng kí trên thiết bị.

Vào Settings/ General/ iCloud, chọn On và Off cho từng tùy chọn để đồng bộ với iCloud hay không.

Sau đó vào Storage & Back up ở phía dưới, bạn sẽ thấy ở đây hiển thị các thiết bị cùng sử dụng tài khoản Apple trên iPhone của bạn, vào mục Back up Option để chọn lại tùy chọn sao lưu đồng bộ lên iCloud.

iPhone với chất lượng Camera ngày càng cao khiến người dùng có thể ghi lại nhiều hình ảnh đẹp, những hình ảnh này không được quản lý hiệu quả sẽ làm đầy bộ nhớ máy và lưu trữ không khoa học. Bạn hãy vào cài đặt iCloud như trên đây, chọn phần Photos:

Trong phần Photos, bât My Photo Stream lên. Tất cả mọi hình ảnh được thực hiện từ Camera sẽ được tự động đồng bộ lên iCloud

Gần đây, một số tình trạng hack tài khoản iCloud để đánh cắp thiết bị và thông tin người dùng. Đầu tiên bạn cần tắt đồng bộ iCloud với điện thoại iPhone, bằng cách làm ngược lại các bước ở trên, tắt đồng bộ với iCloud trên thiết bị của bạn. Tiếp đến bạn cần xóa hình ảnh trong Photo Stream

Tiếp đó đồng thời tắt đồng bộ trên các thiết bị cùng sử dụng tài khoản để không bị đồng bộ. Một điều cần lưu ý là bạn cần chọn lọc ảnh cần lưu trữ và chọn bật lại tính năng đồng bộ khi cần thiết nhé.

Nhưng một số hạn chế sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc việc sử dụng iCloud để lưu trữ những hình ảnh của mình:

+ Photo Stream chỉ sao lưu được 1000 bức ảnh mới nhất, thực tế con số này không quá lớn đối với dân thích chụp ảnh. Nếu bạn có hơn 1000 tấm ảnh trong Camera Roll trong điện thoại thì tài khoản iCloud cũng chỉ lưu trữ được 1000 ảnh, và nó sẽ gỡ bỏ các hình ảnh cũ nhất.

+ hình ảnh được để trong Photo Stream sẽ bị xóa sau 30 ngày, cho nên bạn không thể dựa vào iCloud để lưu trữ các hình ảnh của bạn lâu dài.

+ với ICloud bạn chỉ có 5Gb dung lượng miễn phí, được chia sẻ với hầu hết các thiết bị dùng chung tài khoản cho nên cũng sẽ không lưu trữ được nhiều thêm.

Cách quản lý ảnh trên iCloud của iPhone cũng khá đơn giản phải không các bạn. Bạn có thể chọn đồng bộ hay không đồng bộ hình ảnh lên dịch vụ này, xóa hình ảnh không cần thiết. Trong ngắn hạn iCloud là dịch vụ khá thuận tiện cho người dùng iDevice, xong để lưu trữ lâu dài bạn nên sử dụng các dịch vụ khác phổ biến, chia sẻ rộng rãi với dung lượng lớn hiện nay như Google drive hay Dropbox

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác