Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 07/11/2014 05:10PM | Lượt xem: 1354

Cách dùng AirDrop chia sẽ dữ liệu iPhone iPad

Hướng dẫn sử dụng AirDrop chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị iOS

AirDrop là một tính năng có trên Mac OS X và đã được Apple cho ra phiên bản dành cho các thiết bị iOS 7 trở lên giúp chia sẻ hình ảnh, âm thanh và các dữ liệu khác giữa các thiết bị iPhone iPad của Apple thông qua kết nối dữ liệu Wifi hoặc Blutooth. Vậy cách dùng AirDrop chia sẻ dữ liệu iPhone iPad làm như thế nào.

Đặc điểm của kết nối này là chỉ có thể chia sẻ giữa iPhone và iPad, giữa iPhone và giữa iPad với nhau chứ không chia sẻ được với các thiết bị iPod hay máy tính Mac. Khoảng cách chia sẻ cũng bị giới hạn, chỉ có thể chia sẻ với các thiết bị ở gần nhau, đó chính là những hạn chế của AirDrop.

Để tiến hành chia sẻ, ở đây lấy ví dụ iPhone 5 chia sẻ dữ liệu với iPad air, bạn phải bật kết nối Blutooth và Wifi trên hai ( hay nhiều) thiết bị cần chia sẻ. Nhớ là kết nối cùng một wifi để các thiết bị có thể tìm thấy nhau nhanh hơn.

Máy đã có kết nối dữ liệu, bây giờ hãy kéo màn hình iPhone/ iPad từ dưới lên trên để mở Control Center, tại đây có mục AirDrop click chọn vào đó, nhớ các bước này đều phải được thực hiện trên cả 2 thiết bị nhé. Khi bạn chọn vào AirDrop thì nó sẽ bật lên một list như dưới đây, chọn Contact Only để kết nối với những thiết bị bạn đã lưu trong danh bạ hay Everyone để kết nối với tất cả các thiết bị gần nó. Chọn Off sau khi dùng sau để tiết kiệm pin cho máy nhé.

Mở thư viện tìm file hình ảnh/ tài liệu/ Video cần chia sẻ ra.Tại đây chọn vào Share ở dưới cùng bên trái. Sau khi đã chọn xong file để chuyển đi háy chọn thiết bị gửi đến nhé. Hai thiết bị đang cùng sử dụng một mạng sẽ hiển thị luôn tên thiết bị ở dưới, chọn vào đó để chia sẻ.

Trên thiết bị đích, chọn Accept để máy tải về file vừa được chia sẻ, hoặc Decline để hủy nhận file.

Bạn cũng có thể chia sẻ các địa điểm hay Website bằng AirDrop theo hướng dẫn dưới đây:

Với một địa điểm trong ứng dụng Maps, đánh vào địa điểm bạn muốn tìm, khi bản đồ khu vực đó hiện lên đầy đủ, chọn Share và thực hiện tương tự như chia sẻ Video/ hình ảnh ở trên, trên máy người nhận cũng sẽ hiện lên bảng hỏi tương tự có nhận bản đồ này không?

Với một trang web trong trình duyệt Safari, bạn chọn chia sẻ ( vẫn là hình vuông có nút mũi tên đi lên như ở trên) và chọn Airdrop. Trên thiết bị nhận, sau khi được chấp nhận trang này sẽ được mở ra trong trình duyệt nhanh chóng, và có thể xem luôn chứ không đơn thuần là đường link.

AirDrop không phải là một kiểu chia sẻ mới, và cũng không linh hoạt và hoàn hảo như AirDroid trên các thiết bị Android song nó sẽ giúp người dùng phần nào trong việc chia sẻ những thông tin mà không cần kết nối cứng giữa các thiết bị iOS trong khoảng cách gần. Cách dùng AirDrop để chia sẻ dữ liệu iPhone iPad không quá phức tạp, nhưng mang lại tốc độ nhanh và ổn định hơn chia sẻ qua Bluetooth rất nhiều.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác