Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/11/2014 04:10PM | Lượt xem: 2019

Cách hiện thanh đa nhiệm trên iPad air 4 3 2 và cả mini 2

Thủ thuật với iPad : hiện thanh đa niệm trên iPad

Chức năng đa nhiệm không còn quá lạ lẫm trên các sản phẩm Smartphone hay iPad đặc biệt là iPad Air 2 ( cấu hình chi tiết http://2tmobile.com/may-tinh-bang/apple-ipad-air-2.html ), song làm cách nào để quản lý và sử dụng chức năng này, hiện thanh đa nhiệm trên iPad,… không phải ai cũng để ý và nhận biết thấy. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề đó hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Với các thiết bị như iPad, đa nhiệm là khả năng mở một ứng dụng mới mà vẫn giữ lại trạng thái hoạt động của ứng dụng cũ. Ví dụ khi bạn đang chơi Game, mà lại mất mạng bạn có thể tạm thoát ra để kiểm tra kết nối dữ liệu, và quay trở lại chơi tiếp từ chỗ bạn đang kết thúc. Với các dòng máy tính thì đa nhiệm lại giúp bạn mở nhiều phần mềm nhiều chương trình cũng lúc và đều có thể sử dụng chúng cùng lúc. Nhưng với iPad 4, 3... bạn chỉ có thể hiển thị duy nhất một ứng dụng trên màn hình tại một thời điểm. Có nhiều cách để kiểm tra xem có bao nhiêu ứng dụng đang chạy, hãy tắt những cái không cần thiết để đảm bảo tuổi thọ pin cho iPad.

Cách đơn giản nhất để hiển thi thanh đa nhiệm trên iPad đó là nhấn hai lần lên nút Home để hiển thị thanh đa nhiệm, bạn có thể truy cập vào các ứng dụng đã mở và chưa được tắt đi, hoặc tắt các ứng dụng không cần thiết đang chạy làm hao pin của máy.

Cách thứ hai là sử dụng các tác vụ trên màn hình, thông thường các tác vụ đa nhiệm được tự động cài đặt mặc định trên máy nhưng đôi khi vì một lý do nào đó bạn tắt các chức năng này đi khiến cho không thể sử dụng các thao tác đa nhiệm trên màn hình một cách bình thường được. Để kiểm tra, bạn vào Settings/ General/ bật chức năng Multitask Gestures lên. Với chức năng này, bạn có thể quay lại màn hình chính mà không cần dùng tới nút Home đồng thời có thể hiện thanh đa nhiệm bằng một thao tác đơn giản hơn rất nhiều là vuốt từ dưới lên trên màn hình, sau đó vuốt ngược lại để ẩn nó đi.

Với các máy đời mới sử dụng iOS 8 sắp tới, sau iPad Air 2, còn có một chức năng đa nhiệm mới mà người dùng có thể trải nghiệm đó là khả năng chia đôi màn hình để cải thiện hiệu suất làm việc. Trong tương lai gần, hi vọng các máy tính bảng khác sẽ có thể được update lên iOS 8 và có thể trải nghiệm tính năng  này.

Các máy sử dụng iOS 7 có thể được  trải nghiệm đa nhiệm như trên máy tính với OS Experience trên Cydia. Với ứng dụng này bạn có thể sử dụng các cửa sổ chương trình giống như trên máy tính Mac. Tìm ứng dụng theo tên trên Cydia và cài về máy. Tuy nhiên đây không phải là một ứng dụng miễn phí. Bạn sẽ phải trả mức phí là $9.99 cho sản phẩm này.

Hiện thanh đa nhiệm trên iPad và quản lý các ứng dụng đnag mở thật đơn giản phải không nào? Các bước thao tác đơn giản với cả những người lần đầu làm quen với iPad. Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác