Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/11/2014 04:06PM | Lượt xem: 1357

Cổng kết nối Lightning của iPad 4 có gì mới

Cổng kết nối Lightning là gì- iPad 4 được trang bị loại cổng kết nối nào?

Cổng kết nối lightning được trang bị trên các thiết bị bắt đầu từ iPhone 5 trở đi, với người dùng thực tế nó không khác gì dây cáp USB  trên các dòng máy khác. Tuy nhiên thực tế điều đó chỉ gần đúng. Với loại cổng lightning mới này mang lại cho Apple nhiều ưu thế mà bạn sẽ tìm hiểu thấy trong bài viết này. Hơn nữa với các sản phẩm máy tính bảng, cổng kết nối lightning của iPad 4 có được trang bị hay không?

Cổng kết nối lightning là sản phẩm mới thay thế cho cổng kết nối 30 chân kiểu cũ trên các dòng sản phẩm của Apple kể từ năm 2003. Vẫn giữ chức năng là đầu mối để sạc pin, đồng bộ dữ liệu và đầu phát cho âm thanh và hình ảnh và có kết nối với USB 2.0 song lại cổng mới lại có nhiều ưu điểm hơn:

+ Cổng mới chỉ có 8 chân so với 30 chân ở loại cổng cũ, nhỏ gọn hơn mà mạnh mẽ hơn. Cổng mới với đầy đủ chức năng, độ rộng nhỏ hơn được bảo vệ bên ngoài tốt hơn, và hai chiều như nhau nên bạn có cắm chiều nào cũng vẫn kết nối được.

+ Cổng này cũng mạnh mẽ hơn cổng Micro USB với chỉ 5 chân- vốn không có khả năng thực hiện nhiều chức năng cùng lúc.

+ Với các thiết bị như iPad 3, cổng Micro USb không có khả năng sản sinh đủ điện, quá trình sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến pin nhanh bị chai do lượng điện vào trong thời gian dài nhưng không đủ năng lượng cho máy hoạt động

+ Cổng kết nối mới hiện là độc quyền của Apple, phụ kiện gắn liền với thương hiệu, đẳng cấp  của hãng cũng như dễ dàng hơn cho Apple trong việc quản lý chất lượng phụ kiện.

iPad 4 được trang bị cổng kết nối Lightning mới.Như đã nói ở trên các thiết bị bắt đầu xuất xưởng từ đời iPhone 5 đều được trang bị loại cổng kết nối này. Trong tương lai cổng này sẽ dần thay thế kiểu cổng cũ và trở thành cổng kết nối mặc định đối với các sản phầm của Apple.

Với loại cổng này, rủi chăng dây chuyên dụng cho iPad 4 16gb bạn có hỏng thì bạn cũng khó có thể thay thế bằng dây của thiết bị cũ được. Trong gia đoạn chuyển tiếp này, Apple cũng cung cấp các bộ chuyển đổi, với bộ chuyển đổi này bạn có thể sử dụng hầu hết các chức năng ngoại trừ  việc phát video, hơn nữa không phải mọi laoij đều có bộ phụ kiện tương thích.

Một số thông tin cơ bản về cổng kết nối mới Lightning iPad 4 và các thiết bị iPad Air 2 mới hiện nay. Công nghệ mới đi cùng với sự nhỏ gọn và giản đơn nhưng đầy sức mạnh. Cho đến khi qua giai đoạn giao thời giữa các phiên bản cũ và mới, việc áp dụng công nghệ mới này trên các thiết bị của Apple sẽ là thế mạnh đối với các dòng phụ kiện khác.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác