Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 03/11/2014 10:37AM | Lượt xem: 926

Cách chia nửa bàn phím ảo trên iPad thú vị

Hướng dẫn chia nửa bàn phím ảo trên ipad 

       Với các bạn ưa thích các sản phẩm của nhà sản xuất apple hẳn không còn xa lạ với cụm từ "bàn phím ảo" cũng như các chức năng của nó. Nhưng không phải ai cũng biết và tận dụng được một số mẹo nhỏ để sử dụng bàn phím ảo trên ipad hiệu quả và phù hợp hơn với từng điều kiện. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những cách sử dụng bàn phím ảo trên ipad khá hay và hiệu quả cho việc sử dụng nó. Đó là cách chia nửa bàn phím ảo trên ipad.

      Trong quá trình sử dụng hàng ngày sẽ có nhiều người quen với việc đánh văn bản bằng mười ngón như với máy tính trên ipad hoặc dùng 2 ngón tay cái để dùng ipad. Trong các tính năng của ipad, việc có một gờ chia đôi bàn phím sẽ giúp bạn đánh văn bản nhanh và thuận tiện hơn. Tính năng này được nhà sản xuất tích hợp trên hệ điều hành ios 5 trở đi và đặc biệt tiện dụng trên ipad mini 2. Để sử dụng tính năng chia đôi bàn phím ảo trên ipad các bạn làm theo hướng dẫn sau:

      Đầu tiên bạn có thể mở bất kì ứng dụng nào cần soạn thảo, rồi mở bản soạn thảo mới, bàn phím ảo sẽ xuất hiện và bạn thực hiện theo một trong hai cách sau đây:

      Cách thứ nhất, đặt ngón tay trỏ trái và ngón tay trỏ phải lên giữa bàn phím và kéo bàn phím sang 2 phía theo chiều của 2 tay hoặc đặt ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay phải/trái lên giữa bàn phím ảo rồi tách 2 ngón tay cùng bàn phím về hai phía. Thật đơn giản phải không nào:

      Giờ đây bàn phím ảo trên ipad của bạn đã được chia làm 2 nửa nhỏ. Bạn có thể dễ dàng cầm iPad bằng hai tay một cách thoải mái và sử dụng hai ngón cái để gõ phím hoặc sử dụng cả mười ngón để soạn văn bản trên ipad như một chiếc máy tính thực thụ. 

      Cách thứ hai, Nếu không thích sử dụng theo hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng cách sau đây:

       Nhấn và giữ nút thường dùng ẩn/hiện bàn phím ảo như biểu tượng ở hình dưới để xuất hiện bàn phím ảo đến khi xuất hiện tùy chọn undock/split:

       Để tách đôi bàn phím và đưa các phím về sát cạnh của ipad bạn hãy chọn split; chọn undock để di chuyển các phím  từ sát cạnh ipad ra giữa. Khi bạn đồng thời nhấn và vuốt nút biểu tượng bàn phím ảo lên phía trên thì bàn phím sẽ tự trượt lên phía trên màn hình rồi tách ra hai nửa:

         Với một số thao tác nhỏ như trên người sử dụng có thể chia nửa bàn phím ảo trên ipad và tận dụng tốt hơn chức năng của nó trong quá trình sử dụng.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác