Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 01/11/2014 10:06AM | Lượt xem: 1942

5 mẹo dùng Galaxy Note 4 hiệu quả với tính năng thú vị

Một số mẹo sử dụng note 4 hiệu quả

       Như chúng ta đã biết, Galaxy note 4 là chiếc điện thoại thế hệ thứ tư của dòng sản phẩm Galaxy note, vốn được đánh giá là một trong những thành công lớn nhất của Samsung ra mắt vào ngày 17/10/2014 vừa qua. Việc đánh giá về những gì mà thiết bị mang tới cho người sử dụng ta không chỉ xem xét đến cấu hình bên trog cũng như thiết kế bên ngoài của máy mà còn ở các tính năng của nó. Nếu người sử dụng biết cách tận dụng những tính năng tưởng chừng như nhỏ này thì sẽ đưa lại rất nhiều hữu ích cho mình. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo dùng Galaxy note 4 hiệu quả.

       Galaxy note 4 đã được nhà sản xuất tích hợp dung lượng pin 322mAh, tuy nhiên thời lượng pin ngoài sự quyết định từ phần cứng còn bị ảnh hưởng từ phần mềm của thiết bị. Khi sử dụng chế độ này thời lượng sử dụng pin của Galaxy note 4 sẽ được kéo dài đồng nghĩa với tuổi thọ pin cũng sẽ tốt hơn. Tính năng của chế độ này là thiết bị sẽ được đơn giản hóa một số thứ làm tiêu thụ nhiều năng lượng của máy chẳng hạn màn hình chờ thay thế bằng màn hình trắng đen, giới hạn số lượng app bạn được phép sử dụng. Ngoài ra khi sử dụng chế độ này các ứng dụng và kết nối không cần thiết sẽ được lược bỏ, kết hợp với yếu tố tinh chỉnh màn hình để có được thời lượng pin ấn định. Để mởchế độ tiết kiệm pin cho Galaxy note 4 bạn làm như sau:

       Từ màn hình thiết bị vào phần cài đặt -> tiết kiệm pin->chế độ siêu tiết kiệm pin->bật:

       Ngoài ra còn một cách để bạn khởi động chế độ này đó là vuốt từ mép trên của màn hình -> lựa chọn chế độ siêu tiết kiệm pin -> lựa chọn bật trên thông báo được hiển thị:

       Sau khi kích hoạt, trang hiển thị màn hình sẽ đơn giản hóa tối đa với 6 icon lớn tùy chọn trong duy nhất một trang ứng dụng và phần màn hình khóa cũng không còn ảnh nền mà thay vào đó là màu đen cùng phần hiển thị ngày giờ đơn giản.

       Việc sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin này sẽ thuận tiện cho bạn khi đi chơi hoặc công tác xa mà không có thời gian cắm sạc, không lo bị hết pin nhanh mà vẫn sử dụng được các hoạt động cơ bản.

      2.Tự động thay đổi hình nền cho màn hình khóa

      Note 4 được trang bị màn hình có độ phân giải cao QHD sử dụng công nghệ Super AMOLED, nên máy hiển thị những bức ảnh sống và đẹp. Do đó Sam sung đã cung cấp một tính năng thú vị là màn hình khóa động giúp màn hình khóa trên note 4 tự động thay đổi hình nền theo thời gian, địa điểm hoặc sở thích của bạn mà không yêu cầu bạn phải cài đặt thêm một phần mềm ứng dụng nào.

      Đầu tiên bạn vào phần cài đặt ->hiển thị &hình nền->màn hình nền -> màn hình khóa -> Chọn mục bạn muốn làm hình nền.

     Ta có thể lựa chọn ảnh từ bộ sưu tập, lựa chọn theo thời tiết thực hoặc theo sở thích để áp dụng cho tính năng màn hình khóa động.  Với lựa chọn hiển thị ảnh theo lựa chọn  từ bộ sưu tập hay theo sở thích, bạn cũng có thể  chọn hiệu ứng động làm hình nền sẽ phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển. Ngoài ra chúng ta còn có thể tùy chính các thông tin khác trên giao diện màn hình như hiển thị đồng hồ và ngày, chỉnh kích thước đồng hồ, thời tiết, máy đếm bước đi hay một vài thông tin dưới dạng văn bản:

     3. Chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim

Trước khi đưa vào note 4 thì tính năng này đã được đưa vào chiếc Galaxy S5. Nó được tích hợp trên mặt sau của điện thoại, do không bị lõm như Galaxy S5 nên việc đặt ngón tay vào cảm biến được thực hiện dễ hơn. Khi bạn muốn chụp chân dung hay chụp ảnh tự sướng, bạn chỉ cần để ngón tay vào cảm biến và camera trước sẽ tự động chụp: 

Chỉ cần đặt tay vào cảm biến

Với chế độ chụp ảnh này thì sẽ hạn chế việc bị rung tay khi không phải nhấn vào màn hình cảm ứng giống nhưng các dòng máy trước đó, đưa lại những bức ảnh đẹp hơn    

4.  Sử dụng chế độ riêng tư

     Đây là tính năng giúp quản lý được những thao tác của bạn vừa thực hiện tránh bị người khác xem trộm hoặc  làm cho người khác sử dụng điện thoại của bạn không thể xem được. Nó có thể ẩn các video, hình ảnh, các ghi chú….mà bạn muốn giấu đi.

     Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt -> chế độ riêng tư -> bắt đầu. Khi đó trên màn hình sẽ hiện các bước thiết lập và bạn chỉ cần làm theo những bước đó là được. Khi muốn xem những dữ liệu đã sử dụng tính năng này, thì người xem phải nhập pass, số PIN hoặc vẽ các đường nét thì mới có thể xem được:

      5. Sử dụng một tay

      Vì kích thước của máy khá lớn nên để thuận tiện cho người sử dụng, Samsung đã cung cấp 3 tính năng để có thể sử dụng note 4 bằng một tay, đó là giảm kích thước màn hình (xuống còn 4 inch), nhập bằng một tay (đó là giảm kích thước  bàn phím, số điện thoại, máy tính, mẫu hình) và bật bảng phím bên.

      

        Để kích hoạt ta vào Cài đặt -> Hiển thị và Hình nền -> Thao tác một tay. Đây là tính năng phù hợp trong trường hợp vừa đi vừa nhắn tin hoặc tranh thủ đọc báo, check in trong khi đang ăn sáng, đi bộ,...

       Trên đây tôi đã giới thiệu một số mẹo dùng note 4 hiệu quả. Các bạn có thể xem và tìm hiểu để biết tận dụng những tính năng tưởng chừng rất nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trên chiếc Sam sung galaxy note 4 nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác