Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Sử dụng iPad Air wifi có dùng được 3G không
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 30/10/2014 11:39AM | Lượt xem: 13150

Sử dụng iPad Air wifi có dùng được 3G không

Máy tính bảng iPad Air wifi có dùng được 3g không?

       iPad Air của Apple ra đời đã đánh dấu một bước phát sản triển vượt bậc của các sản phẩm của hãng sản xuất hàng đầu này. Người dùng đều cảm thấy hài lòng và thích thú với những tính năng mà sản phẩm này mang lại tuy vậy câu hỏi được đặt ra rất nhiều là máy tính bảng iPad Air wifi có dùng được 3G không?

       Và tất nhiên, câu trả lời cho vấn đề này là không thể bởi lẽ nhà sản xuất Apple đã tạo ra hai dòng sản phẩm riêng biệt là IPad chỉ Wi-Fi và iPad Air hỗ trợ các kết nối riêng 3G và 4G. Nếu bạn đã lựa chọn iPad Air chỉ Wifi thì bạn phải chấp nhận việc máy của bạn chỉ có thể kết nối dữ liệu internet thông qua sử dụng mạng không dây này. Trong các trường hợp không có một mạng wifi cho bạn kết nối thì bạn phải chấp nhận không có tính năng này. Bạn có thể đã lựa chọn iPad Air Wi-Fi với mức giá rẻ hơn và suy nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ cần phải kết nối với 3G trên thiết bị đó. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng bạn sẽ thấy việc tiết kiệm trên thật bất hợp lý và bạn ước gì mình đã mua chiếc iPad Air có kết nối 3G. Trong thực tế, bạn sẽ phải trả nhiều hơn so với giá bản chỉ wifi thêm khoảng £ 100 và bạn cũng sẽ phải trả tiền cho các dữ liệu bạn sử dụng. Vậy thì dùng 3g bằng ipad air được không

       Tuy nhiên với những tính năng vượt trội, ngày nay, khi chiếc iPad Air wifi của bạn không có 3G mà bạn thì lại đang cần kết nối với internet gấp thì chỉ cần có một chiếc iPhone, bạn có thể chia sẻ kết nối với iPad Air của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ kết nối internet với iPad của bạn từ iPhone của bạn bằng cách sử dụng một tính năng gọi là "Personal Hotspot". Bạn nhận được tất cả những lợi ích của iPad Air wifi giá thấp hơn. Cá nhân Hotspot cho phép bạn chia sẻ các thẻ SIM duy nhất từ iPhone của bạn. Vì vậy, cũng như tiết kiệm về giá của iPad Air, và bạn cũng phải trả ít hơn mỗi tháng.

Làm thế nào để tạo ra một Hotspot cá nhân trên iPhone

        Bạn tạo ra một Hotspot cá nhân bằng cách sử dụng iPhone của bạn, và chia sẻ kết nối dữ liệu với iPad Air 16gb bằng cách sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth. Tạo một hotspot Wi-Fi biến iPhone của bạn thành một router không dây, do đó khi bạn kết nối với nó bạn sẽ thành điểm truy cập không dây bất kỳ. Trong khi đó, Bluetooth tạo ra một kết nối trực tiếp.

Để làm điều này thực hiện các bước sau trên iPhone:

1) Tap Cài đặt> Personal Hotspot.

2) Thiết lập Hotspot cá nhân để "On".

3) Kiểm tra các mục nơi nói "người dùng khác có thể nhìn ... dưới cái tên [tên của hotspot Wi-Fi]."

4) Bấm "Bật Wi-Fi và Bluetooth."

5) Bấm "Password" và nhập mật khẩu (nó phải có độ dài ít nhất 8 chữ số).

6) Bấm "Xong."

Để kết nối với iPad thông qua Wi-Fi:

1) Cài đặt trên iPad.

2) Bấm "Wi-Fi".

3) Chọn tên iPhone của bạn từ danh sách Wi-Fi.

4) Nhập mật khẩu của bạn.

        Lưu ý rằng các biểu tượng Wi-Fi bên cạnh tên iPhone của bạn trong danh sách sẽ được hai vòng tròn liên kết, chứ không phải là các nút radio bình thường.

        Đôi khi bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn và đáng tin cậy hơn ở việc chia sẻ kết nối thông qua Bluetooth so với qua Wi-Fi. Thực hiện theo các bước sau để kết nối iPhone với iPad của bạn và chia sẻ hotspot thông qua Bluetooth.

Để kết nối với iPad thông qua Bluetooth:

1) Thiết lập Hotspot cá nhân trên iPhone của bạn như trên.

2) Nhấp vào "Cài đặt" và "Bluetooth".

3) Đảm bảo rằng các thiết lập Bluetooth được bật "On".

4) Chọn iPhone của bạn từ danh sách thiết bị.

5) Cả iPad và iPhone sẽ hiển thị một tin nhắn với một số trên đó. Kiểm tra các số là như nhau trên cả hai thiết bị.

6) Nhấp vào "Pair" trên cả iPad và iPhone.

         Bây giờ bạn có thể sử dụng dữ liệu di động từ iPhone cho iPad Air của bạn, và sử dụng internet và web như bình thường. Khi bạn sử dụng kết nối dữ liệu trên iPad của bạn iPhone sẽ hiển thị một biểu ngữ màu xanh ở phía trên cùng của màn hình với "Hotspot cá nhân:. 1 kết nối". Bạn có thể sử dụng ô màu xanh này bất cứ lúc nào để giúp bạn đến các thiết lập Hotspot cá nhân, do đó bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa Hotspot cá nhân. Bạn không cần phải chia sẻ Hotspot cá nhân cho iPad Air của bạn mọi lúc, vì vậy nó sẽ ngắt kết nối khi bạn kết nối với thiết bị Wi-Fi hoặc Bluetooth khác. Và nó sẽ không tự động kết nối trở lại, bạn phải chú ý điều này khi sử dụng. Nhờ có tính năng này mà việc dùng 3g bằng ipad air được không sẽ không còn là nỗi lo nữa.

Nếu tôi không có một chiếc iPhone?

         Nếu bạn không có một chiếc iPhone sau đó bạn có thể nhìn vào việc chia sẻ các dữ liệu từ điện thoại di động của bạn đến một iPad. Cả Android và điện thoại Windows đều có thể tạo ra một Hotspot cá nhân trong các thiết lập của riêng mình. Nếu bạn không có một điện thoại với một kết nối dữ liệu tốt thì bạn cũng có thể đầu tư vào một thiết bị hotspot di động 3G. Bạn có thể mua một thẻ SIM cho điều này và sử dụng nó để tạo ra các điểm truy cập Wi-Fi của bạn mà bạn mang theo bên mình. Nó khá gọn gàng và bạn có thể sử dụng chúng cho tất cả các thiết bị của bạn, không chỉ là iPad.

          Vậy là iPad Air Wifi có dùng được 3g không? Không còn là vấn đề quá lớn rồi nhỉ?

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác