Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 29/10/2014 08:56PM | Lượt xem: 944

Nokia sẽ rời "chiến trường" Smartphone trên thế giới

Trong cuộc họp báo cáo doanh thu công ty trong quý III của hãng sản xuất điện thoại Phần Lan Nokia thì họ đã đồng ý một điều rằng " Thương hiệu Nokia chính là một trong những tài sản quý giá nhất của hãng này". Song công ty này vẫn không thể nào sữ dụng được thương hiệu quý giá nhất của mình vì bị ràng buộc bởi vô số thỏa thuận cùng với Microsoft.

- Trong khoảng 10 năm trước đây thương hiệu Nokia được xem là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường điện thoại di động không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Sau vụ ký kết sát nhập của hai hãng công nghệ lớn là Nokia và Microsoft được hoàn tất thì thương hiệu Nokia đang có dấu hiệu trở thành dĩ vãng trong mắt của người dùng bằng chứng là hàng loạt các bảng hiểu Nokia trong các cửa hàng điện thoại lớn gần như đã được thay thế bằng thương hiệu Microsoft.

- Theo đó địa chỉ support quen thuộc của các tín đồ Nokia chính là địa chỉ www.nokia.com/vn-vi/ nhưng nay khi vào địa chỉ trên người dùng sẽ được hướng dẫn qua một địa chỉ mới, một ngôi nhà mới cho dòng điện thoại Nokia này và ngôi nhà mới đó có đường dẫn www.microsoft.com/vi-vn/di-dong/. Đây chính là chiến lược tiếp theo của Microsoft sau khi tháo gỡ các bảng hiệu của Nokia trước đó.

- Nokia đã mở một cuộc họp báo sau thương vụ sát nhập của hai hãng và họ đã phát biểu rằng " Nokia vẫn là thương hiệu quý giá nhất trong lĩnh vực thiết bị di động của họ, nhưng hiện tại họ chưa thể sử dụng nó vào thời điểm này". Mặc dù các sản phẩm sau này không còn mang tên Nokia nữa nhưng không có nghĩa là công ty Phần Lan này sẽ khai tử thương hiệu Nokia. Không còn vướng bận trên thị trường điện thoại Nokia hiện nay đang tập trung vào ứng dụng công nghệ đặc biệt là phần bản đồ và hệ thống viễn thông.

- Trong một vài tháng gần đây Nokia đã đưa 2 ứng dụng của họ đó là Here Maps và Z Launcher lên thiết bị Android có thể đây chính là một dấu hiệu cho thấy khát vọng quay lại thị trường điện thoại di động của Nokia nhưng có lẽ lần lần Nokia sẽ tập trung vào sản phẩm chạy Android.
- Hiện nay với khả năng của Nokia thì có lẽ đã dư khả năng sản xuất một dòng điện thoại khác nhưng có vẽ như nhà sản xuất Phần Lan này đang chờ một cơ hội tốt hơn để chuyển mình thêm lần nữa trên thị trường quá khắc nghiệt này.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác