Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 27/10/2014 08:48PM | Lượt xem: 15416

Asus Zenfone 5 lỗi wifi khắc phục tình trạng bằng cách nào

 Hướng dẫn khắc phục asus zenfone 5 lỗi wifi

           Như chúng ta đã biết asus zenfone 5 là một trong bộ ba điện thoại được nhiều người ưa chuộng của nhà sản xuất asus (Đài Loan): zenfone 4, zenfone 5, zenfone 6. Dòng điện thoại này có cấu hình và thiết kế tương đối tốt so với các sản phẩm trong cùng tầm giá. Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi một số lỗi nhỏ trong đó có hiện tượng zenfone 5 lỗi wifi. Bài viết này tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và đưa ra hướng dẫn khắc phục tình trạng asus zenfone 5 lỗi wifi?

          Việc đầu tiên bạn cần làm khi thấy dấu hiệu zenfone 5 lỗi wifi là kiểm tra kết nối mạng hoặc có tác nhân bên ngoài nào ảnh hưởng đến việc máy vào mạng hay không? Bằng cách đem các thiết bị khác ra thử thấy cũng không vào được hoặc mang máy ra chỗ khác lại vào mạng được bình thường thì nguyên nhân nằm ởthiết lập của router wifi (thiết bị mạng chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng đến các đầu cuối thông qua một tiến trinh gọi là định tuyến), ip của zenfone 5 bị trùng với ip mặc định trên thiết bị mạng nên nó không định tuyến được cho máy thì bạn có thể khắc phục bằng cách: thử quên mạng trên Zenfone 5 rồi đăng nhập lại, cấu hình lại router->  connect wifi -> set lại ip và DNS trên máy nếu vẫn không được thì chúng ta liên hệ với nơi cung cấp mạng nhờ kiểm tra:

kiểm tra lại kết nối mạng

        Trường hợp các thiết bị khác vào được còn Asus zenfone 5 thì không: Chẳng hạn mang 3 chiếc điện thoại khác nhau ra thử với cùng một thiết bị phát wifi, trong đó có 1 chiếc là zenfone 5 không có biểu tượng mạng hoặc có nhưng không vào được mạng mà hai chiếc kia vào mạng bình thường. Đây là dấu hiệu lỗi wifi do Asus zenfone 5. Bạn có thể khắc phục như sau:

         - Tắt rồi mở lại chức wifi trên Asus zenfone 5: Vào settings->wifi->turn wifi to off để tắt wifi sau đó bật lại: wifi to on rồi khởi động lại máy hoặc vào setting->wifi rồi bấm và giữ tên mạng cần truy cập đến khi nó hiện ra cửa sổ bấm chọn forget network và kết nối mạng trở lại:

        - Nếu uproom máy không đúng cách cũng có thể dẫn đến Asus zenfone 5 lỗi wifi, để khắc phục hãy cập nhật lại hệ điều hành cho máy:  Settings->about->System update->Check update hoặc reset lại máy:  Settings-> Back up & Reset->Reset phone nhập zenfone, nhập mật khẩu reset, chọn  Erase everything để xác nhận cài lại máy:

        - Ngoài các nguyên nhân trên, việc máy không kết nối wifi cùng có thể liên quan đến cường độ tín hiệu mạng : Người dùng phải xem biểu tượng wifi trên thanh công cụ để biết mạng ổn định và sóng có khỏe không?

        - Nếu bạn để máy ở chế độ wifi sleep, các kết nối wifi hiện tại và sau đó có thể sẽ bị ngừng hoạt động cũng dần đến máy không vào được mạng. Tức là mỗi lần vào mạng bạn phải bật lại wifi. Bạn cần sửa đổi để Asus zenfone 5 kết nối mạng liên tục:        vào settings ->wifi->advance->keep wifi on during sleep->always->save:

Tắt chế độ sleep

        Trên đây là một số phương pháp để bạn khắc phục tình trạng asus zenfone 5 lỗi wifi. Khi zenfone 5 lỗi wifi, bạn cần tìm hiểu kỹ để tìm ra nguyên nhân và khắc phục.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác