Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/10/2014 08:19AM | Lượt xem: 1591

Gionee Elife E7 và Galaxy S5 điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn

Đánh giá chất lượng camera điện thoại Gionee Elife E7 giá rẻ và Samsung Galaxy S5

 

Liệu điện thoại Gionee Elife E7 giá rẻ có thể so sánh được với một sản phẩm khá chất lượng như Samsung Galaxy S5 là một smartphone khá hot hiện nay. Nhưng điện thoại Gionee Elife E7 hiện nay cũng đang được đánh giá khá tốt lại có giá cả vô cùng ưu đãi cho một sản phẩm cao cấp. Có một đặc điểm là cả 2 điện thoại này đều sử dụng cảm biến hình ảnh OmniVision OV16825 dựa trên các cảm biến BSI thế hệ thứ hai. Như vậy hãy thử so sánh camera Gionee Elife E7 và Galaxy S5 khi 2 sản phẩm này cùng sử một bộ cảm biến hình ảnh thì chất lượng hình ảnh có giống nhau?

 

 

Samsung Galaxy S5 được Samsung bổ sung cảm biến 16MP ISOCELL mới và Samsung tuyên bố rằng cảm biến trên Galaxy Samsung S5 còn vượt trội hơn so với cảm biến BSI CMOS 2 mới nhất đang được sử dụng. Với cảm biến mới này thì hình ảnh sẽ có một màu sắc tốt hơn, những hình ảnh thiếu sáng sẽ sắc nét hơn và độ tương phản chính xác, mà không cần phải tăng kích thước điểm ảnh và duy trì một độ phân giải cao.

 

Không chỉ Samsung mới là người duy nhất có camera cảm biến máy ảnh 16MP. Gionee Elife E7 cũng đã có cảm biến 16MP trên camera chính của mình . Đây sẽ là một cuộc chơi bình đẳng với cả hai điện thoại có một cảm biến 16MP. Nhưng công nghệ CMOS mới là điều sẽ chứng minh đâu là một điện thoại có chất lượng camera tốt hơn.

Tất nhiên rằng Gionee Elife E7 sẽ chụp hình ở độ phân giải thấp hơn dù có cảm biến 16MP, 4608 x 3456 pixels, trong khi camera của Samsung Galaxy S5 sẽ có độ phân giải cao hơn khá nhiều 16MP, 5312 x 2988 pixels.

Các hình ảnh so sánh của chúng tôi dưới đây là 100% hình ảnh gốc và chưa được thay đổi kích thước hay chỉnh sửa theo cách nào. Nhưng mọi người cần lưu ý là Gionee Elife E7 chụp ở chế độ Panorama và chụp Burst có độ phân giải thấp hơn so với Galaxy Samsung S5.

1. Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp

Đây là hình ảnh ánh sáng của một đường phố vào khoảng 9:00 PM. Nhận thấy cả hai điện thoại làm tốt trong điều kiện này. Nhưng những màu sắc trên Galaxy Samsung S5 sẽ cân bằng dù bạn có phóng to vào lá dưới đèn đường, có nhiều chi tiết hơn so với Gionee Elife E7. Các mức độ màu đen cũng tốt hơn nhiều, cây và bầu trời là đặc điểm phân biệt rõ ràng.  Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5 trong chế độ chụp ban đêm thì nhận thấy Galaxy S5 vượt trội hơn một chút so với Gionee Elife E7.

 

Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5

2. Chụp chế độ Macro

Chụp trong chế độ macro là chụp cận cảnh và độ phóng đại lớn hơn hoặc bằng 1:1, hình ảnh sẽ bằng hoặc hơn kích thước thật.Trong thử nghiệm này thì cả hai máy ảnh cũng làm tốt công việc của mình. Nhưng Gionee Elife E7 có một chút sắc nét hơn với Samsung Galaxy S5.

 

Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5

3. Chụp trong điều kiện ánh sáng ban ngày

Bức hình này được chụp vào khoảng 10:00 AM. Ở đây cả 2 camera đều chụp chính xác các chi tiết và màu sắc. Samsung Galaxy S5 nhỉnh hơn một chút về phía ấm hơn ta nhận thấy màu hồng nó đậm hơn ở camera Elife E7.

 

Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5

4. Chụp trong nhà

Chụp trong từ cảnh vật trên cửa sổ với nhiều ánh sáng tự nhiên đi vào. Cả hai máy ảnh đều chụp chi tiết xuất sắc và có màu sắc tại địa điểm trên.

Ở góc nhìn khác thì Samsung Galaxy S5 sẽ có một giai điệu ấm áp làm cho hình ảnh của nó cảm thấy sống động hơn so với Gionee Elife E7. Mức độ hiển thị chi tiết trên cả hai là rất tốt.

 

Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5

5. Chụp chế độ Panorama

Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5 trong điều kiện này thì Gionee Elife E7 không phải là đối thủ của Samsung Galaxy S5. Chất lượng Samsung Galaxy S5 dễ dàng chiến thắng Gionee Elife E7 khi chụp một bức tranh toàn cảnh. Bức ảnh được thực hiện vào khoảng 11:00 AM và trong điều kiện rất nắng. Samsung Galaxy S5 quản lý hình ảnh ấm áp hơn, với màu sắc chính xác hơn, hơn nữa nó còn nắm bắt được bức tranh toàn cảnh với độ phân giải cao hơn nhiều so với Gionee Elife E7.

Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5

6. Chụp chế độ ngoài trời

Trong khi cả hai hình ảnh có thể trông gần như giống hệt nhau, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi phóng to. Về độ tối màu và các cạnh xung quanh bộ phận của xe Samsung Galaxy S5 sắc nét hơn Gionee Elife E7. Hãy chú ý tới các dòng chữ trên xe và decal gần chỗ ngồi chở trên xe để nhận thấy Samsung Galaxy S5 cung cấp một hình ảnh sắc nét hơn một chút với màu sắc punchier.

 

Nhận xét máy ảnh Gionee Elife E7 và Galaxy S5

Sau khi so sánh camera Gionee Elife E7 và Samsung Galaxy S5 thì dễ nhận thấy rằng với mọi chế độ chụp thì chất lượng hình ảnh của Gionee Elife E7 đều kém hơn một chút so với Samsung Galaxy S5. Nhưng rõ ràng Camera của Galaxy S5 được trang bị độ phân giải tốt hơn Elife E7. Và với một mức giá khá rẻ như điện thoại Gionee Elife E7 thì những gì nó làm được cũng đã là quá tuyệt vời đúng không nào.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác