Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 16/10/2014 11:53AM | Lượt xem: 3221

Cách kiểm tra mức độ chai pin iPad chính xác từ Apple

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin cho iPad không cần Jailbreak

 

 

      Thiết bị di động của Apple từ trước tới nay luôn được đánh giá cao cả về thiết kế, tính năng và thời lượng sử dụng pin, iPad hay iPhone thường sẽ không hay gặp phải tình trạng chai pin nhiều giống như một số dòng máy tính bảng khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mức độ chai pin iPad như thế nào.

 

Pin được sử dụng trên iPad là loại pin Li-ion, nó được được chế tạo bởi kim loại Lithium (Liti), pin tính độ chai pin theo số lần mà các bạn sạc đầy (full charge). Theo như Apple đã đưa ra thông tin rằng với 400 lần charge cycle pin của iPad hay iPhone sẽ bắt đầu có hiện tượng chai pin. Các bạn cần lưu ý rằng với 1 charge cycle sẽ được tính khi mà bạn sạc đủ 100% pin (tính theo kiểu cộng dồn tổng số lần sạc), chứ không phải tính theo cứ mỗi lần cắm sạc rồi rút ra.

 

Tuy pin của iPad được đánh giá rất tốt nhưng đối với người có ý định mua máy cũ thì pin luôn là yếu tố quan trọng và được quan tâm hang đầu. Với iPad đã Jailbreak thì vấn đề sẽ đơn giản hơn khi mà người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm kiểm tra pin trên ứng dụng Cydia và có thể biết được dung lượng pin còn lại so với khi các bạn mới mua là bao nhiêu. Tuy nhiên đối với những chiếc iPad chưa Jailbreak vì vấn đề này lại trở nên khó khăn hơn. Dưới đây làcách kiểm tra mức độ chai pin iPad mà không cần Jailbreak:

 

     -  Bước đầu tiên, các bạn sẽ vào mục “Setting” trê iPad sau đó chọn General/ About/ Diagnostics & Usage. Trên giao diện của Diagnostics & Usage sau đó các bạn chọn “Automatically Send”. Đây chính là chức năng giúp cho iPad 4, iPad mini... có thể gửi báo cáo các hoạt động về với hệ thống của Apple.

 

 

 

Sau khoảng 12 tới 24 giờ đồng hồ iPad sẽ gửi báo cáo và tất nhiên phần thông tin thực tế của pin cũng sẽ được liệt kê trong danh sách đó. Các bạn chú ý trong phần Diagnostics & Usage nhấn chọn vào “Diagnostic & Usage Data” sau đó các bạn chọn tiếp File có tên bắt đầu là “log-aggregated…”

 

 

Sau khi chọn file “log-aggregated…” các bạn tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity các bạn thấy thông số được hiển thị chính là dung lượng pin thực tế còn lại của iPad mà bạn đang dùng.

 

 

Trong hình trên ta thấy dung lượng pin thực tế còn lại là 11.095 mAh đối chiếu với khi mới xuất xưởng là 11.560 mAh ta sẽ thấy ngay sự khác biệt. Cách kiểm tra mức độ chai pin iPad cũng không thật sự quá khó khăn mà người bình thường cũng có thể thực hiện được.  

 

Chúng ta cũng không thể thay đổi được thông số này ngay cả khi restore lại iPad, đây là cách kiểm tra mức độ trai pin iPad đơn giản nhất mà không cần phải Jailbreak thiết bị.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác