Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 07/10/2014 05:14PM | Lượt xem: 1042

Sự thật đằng sau tin đồn iPhone 6 bị cong

Thử nghiệm độ cong của iPhone 6 cùng tất cả các mô hình smartphone khác

 

Sự thật đằng sau tin đồn iPhone 6 bị cong. Thì sau kết quả thử nghiệm của Consumer Reports cho thấy iPhone 6 và iPhone 6 Plus không thể bị quanh như tin đồn hiện nay. Ngoài ra thì các smartphone của các hãng Samsung, LG và HTC cũng tham gia vào cuộc thử nghiệm này thì lại cho một kết quả vô cùng bất ngờ.

 

Cho đến bây giờ thì trên mạng Internet vẫn bùng nổ với hình ảnh củaiPhone 6 bị cong , và một video của một anh chàng với chiếc iPhone 6 Plus nhăn nhúm trên hai bàn tay của mình. Đây dường như là một sự việc nghiêm trọng và là mối quan tâm của gần như cả thế giới, nhưng tất cả mọi tin đồn đều không khoa học. Vì vậy chúng ta sẽ sử dụng trang thiết bị phòng thí nghiệm để tìm ra sự thật là iPhone 6 và 6 Plus có bị cong như tin đồn. Chúng tôi cũng hứa sẽ chạy thử nghiệm và so sánh trên cùng một điện thoại thông minh của các hãng khác.

Thử nghiệm của Consumer Reports

Để nhấn mạnh kiểm tra các điện thoại này, chúng tôi sử dụng những gì được gọi là một "thử nghiệm uốn ba điểm", trong đó điện thoại được hỗ trợ có vật kê tại hai điểm ở hai đầu, sau đó nó sẽ chịu áp lực tại một điểm thứ ba ở giữa điện thoại. Chúng tôi sẽ đo lực tác động lên ở một con số chính xác trên máy Instron. Cùng với iPhone 6 và 6 Plus, chúng tôi đã thử nghiệm trên LG G3, Samsung Galaxy Note 3 và HTC One M8, và đối với những người tự hỏi về iPhone cũ của họ liệu có bị cong như iPhone 6, thì chúng tôi đã thử nghiệm iPhone 5. Chúng tôi sử dụng mỗi điện thoại một mẫu thử.

Và thử nghiệm này cũng được Apple thực hiện và mời các nhà báo vào phòng thí nghiệm để kiểm tra.

Các báo cáo cho biết rằng Apple dùng một lực 25 kg (nhẹ hơn 55 pounds) lên một chiếc iPhone 6 Plus để kiểm tra. Chúng tôi thấy rằng đó là khoảng lực cần thiết để có thể bẻ gẫy 3 chiếc bút chì.

Theo như báo cáo thì người tiêu dùng đã dùng một lực lớn hơn  55 pounds đối với iPhone 6 và iPhone 6 plus. Chúng tôi bắt đầu thực nghiệm áp dụng lực 10 pound trong 30 giây, sau đó giải phóng lực tác động. Tiếp theo chúng tôi tăng cường lực thêm 10 pound, các điện thoại đầu tiên bắt đầu biến dạng và chúng tôi dừng lại kiểm tra cho mỗi điện thoại khi thấy màn hình bị rời ra sau khi bị tác lực mạnh.

Lực mà các điện thoại chịu như sau:

Các kết quả

iPhone 6 Plus sau thử nghiệm với lực rất lớn

Tất cả các điện thoại chúng tôi thử nghiệm cho thấy đều khá khó bị cong. Thêm vào đó iPhone 6 Plus mạnh mẽ hơn iPhone 6 trong thử nghiệm của chúng tôi. Với những con số, thì iPhone nó hơi vượt trội so với HTC One (mà phần lớn dòng điện thoại này được coi là mạnh mẽ và chắc chắn).

HTC One M8 sau thử nghiệm với lực nhỏ hơn iPhone 6 Plus

 

iPhone 6 sau thử nghiệm vẫn có thể sáng màn hình

iPhone 5 sau thử nghiệm vẫn khá tốt

Trong suốt hầu hết các thử nghiệm của chúng tôi,  LG G3 và Samsung Galaxy Note 3 uốn cong, nhưng sau đó phục hồi hoàn toàn từ mỗi bước. Nhưng ở 130 pounds thì LG G3 bị gãy, lực 150 cân thì màn hình của Samsung Galaxy Note 3 của bị vỡ và nó ngừng hoạt động.

LG G3 sau khi chịu một lực khá lớn

 

Samsung Galaxy Note 3 cũng khá là bền sau thử nghiệm

Ấn tượng, khi mà những smartphone chịu thiệt hại nghiêm trọng từ máy Instron của chúng tôi, một số điện thoại vẫn tiếp tục hoạt động. Một số màn hình vẫn chiếu sáng và có chức năng để liên lạc. Không những thế chúng tôi còn có thể hoàn thành một cuộc gọi từ một điện thoại khác đến.

==> Địa chỉ Mở khóa iCloud uy tín tại HCM.

Sự thật đằng sau tin đồn iPhone 6 bị cong thì sau thử nghiệm này của chúng tôi nó đã được kiểm chứng. Không dễ dàng gì một thiết bị iPhone 6 hay iPhone 6 Plus có thể dễ dàng bị cong như báo chí mấy ngày nay tung tin.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác