Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 07/10/2014 05:10PM | Lượt xem: 823

Hệ điều hành iOS và Android sẽ sớm bị thay thế

Top 4 hệ điều hành sẽ thay thế cho iOS và Android đó là ai?

 

Hệ điều hành iOS và Android sẽ sớm bị thay thế? Điều này có thể xảy ra không khi mà hiện nay thì trên thị trường điện thoại thông minh chủ yếu là sử dụng hệ điều hành của Android và iOS. Nhưng may mắn thay đối với những người sử dụng điện thoại di động người không thích 2 hệ điều hành này hoặc muốn được đổi mới, thì bây giờ đã có những hệ điều hành khác phù hợp với nhu cầu của họ.

iOS của Apple thì quá là độc quyền và không thích " chung đụng" với các bên thứ 3. Android thì có một số lỗi bảo mật và Điện thoại Windows Phone thì bị hạn chế. Vì vậy, người dùng đang muốn điện thoại thông minh của mình có thể hoạt động trên một nền tảng khác để tìm kiếm sự đổi mới. Hãy thử xem top 4 hệ điều hành sẽ thay thế cho iOS và Android đó là ai?

Firefox OS

Firefox OS được phát triển bởi Mozilla và nó đã xuất hiện vào năm 2012, nhưng nó đã được phát hành một năm sau cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Firefox OS được xây dựng trên HTML5, CSS3 và JavaScript. Có nghĩa là các trang web được coi là các ứng dụng và các ứng dụng HTML5 đang giao tiếp với phần cứng của điện thoại thông qua các Web API. Điều này làm cho nó trở nên độc đáo, nhưng nó không chỉ là một trình duyệt chạy trên một hệ điều hành dựa trên Linux. Ngay cả những camera hoặc quay số đều được coi là các ứng dụng. Và tất cả các trang web được chạy dưới dạng một ứng dụng được truy cập thông qua Gecko. Hiện nay, các thiết bị có thể hỗ trợ chạy hệ điều hành này là Keon và Peak của hãng Geeksphone.

Ubuntu

Ubuntu đã được tạo ra bởi Canonical và ra mắt vào tháng 1 năm 2013 trên các thiết bị di động. Bạn không nên nhầm lẫn nó với Ubuntu Touch. Khi bạn bật điện thoại của mình, bạn sẽ nhận được một màn hình chào mừng với một vòng tròn hoạt hình mà trong đó bạn sẽ thấy tình trạng của điện thoại như: các cuộc gọi nhỡ, tin nhắn... Ubuntu dựa trên cử chỉ cảm ứng và bạn có thể swipe sang phải hoặc trái để truy cập vào các ứng dụng của bạn. Khi Swiping về phía dưới cho phép bạn truy cập vào công cụ điều hướng trong ứng dụng và khi swiping lên trên bạn sẽ kiểm soát các biểu tượng trạng thái điện thoại của bạn và bạn sẽ không phải rời khỏi ứng dụng hiện tại.

Tizen

 

Samsung hợp tác với Intel để tạo ra hệ điều hành Tizen, đó là một mã nguồn dựa trên nền tảng Linux di động. Tizen có rất nhiều điểm chung với Android, và nó hỗ trợ các dịch vụ không phải của Google. Tizen rất hữu ích cho người sử dụng điện thoại di động đặc biệt ở Trung Quốc nơi mà không thể truy cập nhiều các dịch vụ của Google. Thêm vào đó, Samsung là thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên hệ điều hành Android của nó. Và để hạn chế việc phụ thuộc vào hệ điều hành của Google, công ty quyết định đầu tư vào Tizen. Samsung Z là một trong những điện thoại thông minh của công ty Hàn Quốc chạy trên Tizen.

 

Jolla Sailfish

Nếu bạn còn nhớ MeeGo, sau đó bạn sẽ chắc chắn đó là Sailfish OS, mà là dựa trên Linux và nó được tạo ra bởi nhân viên cũ của Nokia. Jolla Sailfish được phát hành vào tháng bảy năm 2014, khá tương thích với điện thoại thông minh dựa trên Android phần cứng và các ứng dụng Android khác. Hiện nay, có 15 điện thoại thông minh đã được chuyển đến Jolla Sailfish, bao gồm cả Google Nexus One, 4, 5, 7, Galaxy S3... Nhưng đó cũng là những chiếc điện thoại được thực hiện bởi các công ty, được gọi là Jolla.

 

Hệ điều hành iOS và Android sẽ sớm bị thay thế, nếu như top 4 hệ điều hành ở trên đủ sức mạnh và sự thông minh để thu hút người dùng trải nghiệm những hệ điều hành mới mẻ này.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác