Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 07/10/2014 04:47PM | Lượt xem: 1097

Cách chia sẻ thư mục trong Box trên iPhone 5S cơ bản

Cách thiết lập quyền truy cập cho tập tin trong Box trên iPhone 5S

Ứng dụng Box trên iPhone 5S cung cấp tính năng chia sẻ quyền truy cập các tập tin ngay trên nó. Bạn có thể thiết lập quyền xem, sửa, xóa tập tin; và có bất kỳ thay đổi nào của những tập tin này sẽ được update ngay lập tức trên tất cả các tài khoản có thể xem tập tin đó. Ứng dụng Box trên iPhone 5S cũng giúp bạn có thể xem, thay đổi tập tin bất kỳ khi nào bạn muốn, và không phải sử dụng máy tính để thực hiện những việc này. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn và bạn bè bạn thường xuyên phải di chuyển. Đọc bài viết sau để biết cách chia sẻ thư mục trong Box trên iPhone 5S

Đăng nhập

Chạm vào biểu tượng của ứng dụng Box trên màn hình ứng dụng để mở ứng dụng này lên.

Nếu bạn chưa đăng nhập, nhập tên tài khoản và mật khẩu của bạn vào các ô textbox, sau đó bấm “Sign in” để có thể truy cập vào tài khoản của bạn

Chia sẻ tập tin với một ai đó

Bạn muốn biết cách dùng Box thư mục trong iPhone 5S, thì đầu tiên, bạn phải biết cách chia sẻ thư mục hoặc tập tin với một ai đó. Khi đó, tất cả các tập tin và thư mục trong thư mục này sẽ được chia sẻ với người bạn muốn cộng tác cùng. Vậy bạn xác định các thư mục bạn muốn chia sẻ với mọi người

Trên thanh menu phía dưới, bạn nhấp vào Manage People (biểu tượng hình người). Khi đó sẽ xuất hiện thanh menu con, bạn chạm vào “Invite People” hoặc “Invite Collaborators”. Sau đó, bạn gõ vào tên tài khoản hoặc địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ quyền truy cập thư mục này. Bạn cũng có thể sử dụng danh bạ để chọn tên.

Sau khi nhập tên của người bạn muốn chia sẻ, bạn cần phải thiết lập kiểu truy cập cho họ. Các loại truy cập giúp bạn xác định người đó có thể làm gì trên thư mục này. Nó cũng có thể cho phép ai làm gì và hạn chế ai làm gì.

Nhấp vào nhãn Access trên màn hình. Sau đó, bạn có thể chọn kiểu truy cập như: Editor (biên tập), Viewer (chỉ được xem), Co-owner (đồng sở hữu), Viewer Uploader, Previewer Uploader, Previewer, và Uploader. Editor cho phép người đó có thể thêm, chỉnh sửa và xóa, trong khi Viewer chỉ có thể xem tập tin hoặc thư mục mà không thể thay đổi gì ở chúng.

Chạm vào nút “Send” ở góc trên bên phải của cửa sổ. Một email sẽ được gửi đến người bạn muốn chia sẻ, trong đó hướng dẫn cách nhận lời mời của bạn.

Xem những người đã chia sẻ

Cách dùng Box thư mục trong iPhone 5S tương tự như khi bạn sử dụng ứng dụng Box trên máy tính. Bạn cũng có thể xem những người có quyền truy cập vào thư mục hay tập tin trong Box ngay trên chiếc iPhone 5s của bạnChạm vào thư mục bạn đã chia sẻ quyền truy cập với một ai đó để duyệt các tập tin trong nó.

Trên thanh công cụ phía dưới, bạn nhấp vào Manage People (biểu tượng hình người). Khi đó sẽ xuất hiện thanh menu con, bạn chạm nút View People” hoặc “View Collaborators. Tất cả những người có quyền truy cập vào thư mục này đều được liệt kê theo thứ tự từ trên xuống. Bắt đầu là Owner (người sở hữu). Những người đã mời nhưng chưa chấp nhận được liệt kê ở phía dưới.

Chạm vào tên của những người được chia sẻ để xem quyền truy cập hiện tại của họ

Nếu bạn muốn thay đổi quyền truy cập của ai đó, thì chạm vào tên của người đó và thay đổi quyền truy cập của họ. Bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn là chủ sở hữu (Owner) của thư mục đó.

Bạn không muốn chia sẻ thư mục này với một người nào đó nữa thì bạn có thể hủy chia sẻ bằng cách chạm vào tên của người đó trong danh sách những người đã chia sẻ. Nhấp vào “Revoking Access”. Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện và bạn nhấp vào nút “Revoking Access” để xác nhận. Khi đó, người đó sẽ không có quyền truy cập vào thư mục này nữa và bị loại ra khỏi danh sách.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách chia sẻ thư mục trong Box trên iPhone 5S. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác