Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 02/10/2014 12:02PM | Lượt xem: 1084

Trận chiến giữa iOS 8 và Android KitKat ai là kẻ thắng

Cuộc chiến phần mềm giữa iOS 8 và Android KitKat

 

Trận chiến giữa iOS 8 và Android KitKat đang ngày càng căng thẳng khi mà Android được phân phối trong số tất cả các nhà sản xuất lớn trên thế giới như: Samsung, LG, HTC. Trong khi hệ điều hành iOS của Apple được sử dụng chỉ trong nội bộ cho sản phẩm của mình. Nhưng khi nói về thị trường cổ phần Android của Google chiến thắng mà không có một nghi ngờ. Android như là nền tảng phổ biến nhất có sẵn trong khá nhiều điện thoại thông minh. Tại thời điểm này Android quản lý độc quyền 60% thị trường trên tất cả các chi nhánh, kích cỡ, chủng loại của các sản phẩm công nghệ.

 

Hệ điều hành của Apple khá nhiều kéo đến iOS 7 đóng góp về tính năng, thiết kế và khả năng sử dụng, tất nhiên nó không thể phù hợp với Android. Nhưng bắt đầu với iOS 7, Apple bắt đầu nghe nhiều hơn từ người tiêu dùng thực sự muốn thoát ra khỏi hệ thống iOS của Apple.

Android KitKat (Android 4.4)

Android KitKat là một bước tiến cho nền tảng Android, nhưng không phải là một bước tiến lớn. Với Android KitKat Google quản lý để thiết lập một hệ điều hành tuyệt vời về chức năng.

Giao diện người dùng

Google đã tập trung vào làm cho Android như càng tối giản càng tốt. Android KitKat chỉ xây dựng lên trên đó với cách tiếp cận tối giản, như viền đen trên và dưới nhìn thấy trong các phiên bản trước giờ đã biến mất. Điều này sẽ tạo cho bạn một khoảng rộng hơn trên màn hình các ứng dụng và hình nền của bạn. Ngoài ra, các thông báo trên đầu của Android KitKat là một màu trắng đơn giản, không giống như các sản phẩm màu từ Jelly Bean.

Ví dụ: Những phần còn lại của hệ thống là rất giống với những gì Android được cung cấp trong quá khứ, với một thanh thông báo lưu trữ tất cả các thông báo của bạn, cũng như là một cách vào menu Quick Settings của bạn, nơi bạn có thể nhận được truy cập nhanh đến tất cả các thiết lập quan trọng của bạn, do đó thông báo hiển thị cũng có thể truy cập được từ màn hình khóa.

Điện toán đám mây

Google cũng cung cấp một điện toán đám mây mà đi kèm với gói của các ứng dụng bao gồm: YouTube, Gmail, Google Documents, Google Drive, và nhiều hơn nữa. Địa chỉ liên lạc của bạn cũng được đồng bộ hóa ở đây thông qua tài khoản Google của bạn, vì vậy bạn có thể quản lý một phần lớn dữ liệu của bạn thông qua dịch vụ đám mây của Google.

Tùy biến

 

Tùy là một trong những điểm mạnh của hệ điều hành Android. Các hệ điều hành cho phép bạn tùy chỉnh và thay đổi ngay cả những chi tiết nhỏ nhất để bạn thực sự có thể gọi đó là thiết bị của mình khi tất cả các tùy chỉnh được thực hiện. Phần tốt nhất về việc này là điện thoại của bạn không cần bất kỳ thủ tục cần mở iDevices. Trên iPhone, bạn cần phải thực hiện jailbroke trước khi thực hiện.

IOS 8 của Apple

Với iOS8, Apple dường như đã chấp nhận các phong cách trực quan đã thực hiện với iOS 7, mà đại diện cho một sự thay đổi lớn về hệ điều hành cả về thiết kế và tính năng. Cách tiếp cận mới này tạo cho người dùng có cái nhìn sạch hơn và thiết kế phẳng, có một sự rung cảm hiện đại hơn trước đây.

Giao diện người dùng

Với hệ điều hành mới, Apple bây giờ đã có bảng thông báo giống như những gì bạn có thể tìm thấy trên một thiết bị Android. Mặc dù tên chính thức của nó trên nền tảng của Apple là Trung tâm thông báo. Apple cũng thêm vào một cái gì đó gọi là Control Center, đây là thiếu sót của họ trên menu Quick Settings của Android. Với một swipe lên từ dưới cùng của màn hình, đối diện với swipe xuống để truy cập vào Trung tâm thông báo, bạn có thể truy cập đến một màn hình có tính năng điều khiển cho WiFi, độ sáng, xoay, đèn pin, hẹn giờ, chế độ máy bay, Bluetooth, Air Drop , Air Play, Camera...

iOS 8 có một hệ thống đa nhiệm tương tự như Android, như cách khai thác hai nút Home sẽ mang đến một danh sách các ứng dụng gần đây mà bạn có thể swipe đi.

Một số bạn nhận được thông báo cho phép bạn tương tác với họ, chẳng hạn như thích một bài đăng trên Facebook hoặc trả lời tin nhắn văn bản trực tiếp từ Trung tâm thông báo.

Điện toán đám mây

Apple cạnh tranh với dịch vụ đám mây của Google với iCloud. Với iCloud, bạn có thể giữ tất cả các tập tin của bạn an toàn vào tổ chức như bạn muốn, với đồng bộ hóa ngay lập tức tất cả tài khoản của bạn với thiết bị kết nối. Các dịch vụ iCloud với chức năng tương tự như DropBox và đi kèm với hỗ trợ của Mac, iOS và Windows.

Kết luận

Khi người dùng nhìn vào danh sách các cải tiến mang đến cho phiên bản mới nhất của hệ điều hành, rõ ràng là các iOS 8 khá hơn Android KitKat. Nhưng cuối cùng, những nỗ lực Apple đưa vào cho hệ điều hành này chỉ để cho nó cố gắng để bắt kịp với Google và Android. Rất nhiều tính năng mà Apple vừa thêm vào là đã có mặt bên trong Android. Android thiếu gì thì nó có thể có được thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Vì vậy mặc dù iOS 8 là cải tiến lớn và bước tiến để thực hiện một phần mềm dễ tiếp cận hơn cho người dùng và các nhà phát triển bên thứ ba thì nó vẫn theo đuổi đằng sau Android mà không cần phải thực hiện những thay đổi lớn do sự gia tăng ổn định của hệ điều hành của mình trong những năm qua trên các sản phẩm. Nhưng có lẽ trận chiến giữa iOS 8 và Android KitKat sẽ mãi không kết thúc và người dùng sẽ được hưởng lợi trên những sản phẩm mà 2 hệ điều hành lớn này mang lại.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác