Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 02/10/2014 11:56AM | Lượt xem: 8223

Chỉnh sửa ảnh bằng Afterlight trên iPhone 5S 6 6 Plus

Hướng dẫn cách sử dụng Afterlight trên iPhone 5S

Afterlight là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được tích hợp sẵn trên iOS. Ứng dụng này được thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa ảnh bằng Afterlight trên iPhone 5S.

Thêm hiệu ứng đơn giản

Đầu tiên, bạn mở Afterlight. Biểu tượng của Afterlight là một hình tròn có nhiều màu giống như màu cầu vồng.

Khi Afterlight khởi động xong, nó có hai lựa chọn cho bạn. Afterlight cho phép bạn chụp trực tiếp một hình ảnh bằng ứng dụng camera của Afterlight  rồi chỉnh sửa, hoặc bạn có thể chọn một hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn để chỉnh sửa. Chạm vào biểu tượng bên trái để chọn lựa chọn thứ nhất (biểu tượng hình camera) hoặc biểu tượng bên phải để chọn lựa chọn thứ hai (biểu tượng có 2 hình ảnh chồng lên nhau). Khi ảnh được load vào ứng dụng xong,một menu các tùy chọn hiện lên.

Chạm vào tùy chọn “Adjustments”. Biểu tượng của nó nằm ở thanh menu bên dưới, bên cạnh biểu tượng của nút Undo. Sau đó, một menu phụ được hiển thị ngay trên các tùy chọn. Menu phụ đó có các tùy chọn: Exposure, Contrast, Fade, Saturation, Highlights and Shadows, RGB adjustment for high, mid, and low tones.

Bạn có thể chọn bất cứ tùy chọn nào bạn muốn. Mỗi khi thay đổi một thông số nào đó, Afterlight sẽ hiển thị hình ảnh khi đã chỉnh sửa sẽ như thế nào. Với mỗi thông số, nó sẽ cho bạn chọn trong phạm vi 1 đến 100.

Nếu bạn hài lòng với hình ảnh, bạn lưu lại ảnh đã qua chỉnh sửa bằng cách chạm vào biểu tượng đánh dấu màu xanh lá cây.

Thêm bộ lọc vào ảnh

Hiện nay, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Afterlight cho iPhone 5S hỗ trợ 40 bộ lọc khác nhau, 27 bộ lọc gốc và 14 bộ lọc đã qua chỉnh sửa được tạo bởi người dùng Instagram. Để thêm bộ lọc vào ảnh, bạn phải mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa bằng Afterlight. Ảnh bạn có thể tự chụp bằng ứng dụng camera của Afterlight hoặc tải từ thư viện ảnh của bạn.

Bạn chạm vào biểu tượng bên cạnh biểu tượng của Adjustments, nó là hình tròn có màu cầu vồng. Nó sẽ hiển thị một menu với các bộ lọc được xếp với nhau theo chủ đề.

Chọn bộ lọc mà bạn muốn. Sau khi bạn chọn, nó sẽ được áp dụng vào ảnh ngay lập tức, và bộ lọc có tác dụng lên ảnh như thế nào thì bạn có thể xem trước bằng hình ảnh ngay trên tên bộ lọc.

Chạm vào biểu tượng đánh dấu màu xanh lá cây nếu bạn thấy hài lòng.

Thêm hiệu ứng phim

Nếu bạn muốn ảnh của bạn trông giống như vừa lấy từ một bộ phim ra thì bạn thêm hiệu ứng phim vào ảnh. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Afterlight cho iPhone 5S có hỗ trợ tính năng này. Đầu tiên, mở hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa.

Chạm vào biểu tượng cuộn phim trên thanh menu. Nó sẽ mở ra một menu phụ chứa 3 loại hiệu ứng.

Chọn hiệu ứng mà bạn muốn. Khi bạn chọn một hiệu ứng, bạn có thể  xoay ảnh bằng cách chạm vào nút xoay nằm trên hình ảnh. Bạn cũng có thể thiết lập các thông số của từng hiệu ứng bằng cách di chuyển thanh trạng thái từ trái sang phải.

Lưu và chia sẻ ảnh bạn đã chỉnh sửa lên mạng xã hội

Khi bạn đã chỉnh sửa xong ảnh, bạn lưu lại ảnh bằng cách chạm vào nút Done nắm ở phía trên bên phải của màn hình.

Sẽ có một cửa sổ hiện thị yêu cầu bạn chọn độ phân giải cho hình ảnh của bạn. Ở đây có ba lựa chọn cho bạn là: Small (ảnh có độ phân giải thấp), Medium (ảnh có độ phân giải trung bình), Max (ảnh có độ phân giải cao).

Bạn có thể chọn bất kỳ mạng xã hội nào mà bạn muốn chia sẻ ảnh bằng cách chọn biểu tượng của mạng xã hội đó ở trong danh sách bên dưới.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa ảnh bằng Afterlight trên iPhone 5S. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác