Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 29/09/2014 09:13AM | Lượt xem: 3654

Khi iPad mini 2 bị nóng máy do chơi game, lên mạng

Tại sao iPad Mini 2 bị nóng khi sử dụng và cách khắc phục

 

iPad Mini 2 ra mắt cùng phiên bản iPad Air vào cuối năm ngoái. Đây là sản phẩm được đánh giá cao trong phân khúc thị trường máy tính bảng có kích thước 7 inch. So với các sản phẩm khác thì sản phảm này đang chiếm ngôi vị quán quân. Nhưng bên cạnh đó thì sản phẩm này cũng gặp phải một số lỗi từ khi mới phân phối trên thị trường nhiều nhất là lỗi màn hình sau đó là ipad mini 2 bị nóng một cách bất thường trong quá trình sử dụng. Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao iPad Mini 2 bị nóng và cách khắc phục của Apple với lỗi này như thế nào.

 

Vài ngày sau khi ra mắt chính thức sản phẩm iPad Mini 2 thì có rất nhiều người dùng lên tiếng về hiện tượng iPad Mini 2 bị nóng trong quá trình sử dụng. Một số máy còn gặp hiện tượng ở bên góc trái của máy nóng một cách bất thường.

iPad Mini 2 này khi so với iPad 2 khi sử dụng ở chung một mức độ thì nóng hơn đến 17 %. Theo một thử nghiệm thì iPad Mini 2 thường nóng ở 47 độ C khi sử dụng. Nguyên nhân chính xác thì chưa được Apple công bố nhưng nhiều người suy đoán có thể là do viên pin dung lượng quá lớn 6471 mAh trên chiếc iPad Mini 2 gây lên.

 

Không những thế thì iPad Mini 2 còn được trang bị thiết bị xử lý  A7 - 64 sở hữu một thông số kỹ vô cùng mạnh là bộ vi xử lý 64 bit và bộ xử lý lõi kép 1.3 GHz chỉ chậm hơn so với iPad Air 0,1 GHz cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy luôn làm việc hết công suất gây ra hiện tượng nóng cho iPad Mini 2

Nhưng theo đánh giá chung của các chuyên gia thì iPad Mini 2 có nhiệt độ chỉ cao hơn một chút so với iPad Air và không đáng kể nhiều. Còn trường hợp máy quá nóng có thể là do người dùng đã không sử dụng đúng cách.

Sau đây là các lỗi của iPad Mini 2 trong quá trình sử dụng thì người dùng có thể nhận thấy iPad Mini 2 bị nóng và pin thì tụt khá nhanh và tình trạng này không diễn ra thường xuyên. Lâu lâu mới lặp lại một lần.

Cụ thể là iPad Mini 2 nghe nhạc chừng được trong khoản thời gian ngắn là thấy máy bị nóng ở mặt sau ở chổ loa, hay khi chơi game wifi iPad Mini 2 cũng gặp hiện tượng nóng máy.

Trước tiên bạn nên kiểm tra lại tại sao iPad Mini 2 bị nóng trước khi tiến hành mang tới các trung tâm bảo hành bằng cách sau:

Bạn có đang sử dụng đúng bộ sạc zin chính hãng theo máy không? Hay bạn đang sử dụng bộ sạc lô cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy nóng.

 

Bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng ngầm trên máy làm máy phải làm việc hết công suất và những ứng dụng này cũng làm hao pin đáng kể. Nếu không sử dụng thì các bạn nên tắt hẳn những ứng dụng mình không xài đi. Hoặc các bạn có thể Restore lại thiết bị hoặc có thể là do phần cứng của máy. Nhưng nguyên nhân nhiều nhất vẫn là người dùng chạy quá nhiều ứng dụng ngầm.

Tại sao iPad Mini 2 bị nóng thì cũng có thể là do thiết bị của bạn đang chạy hệ điều hành không tương thích với máy. Có nhiều trường hợp người dùng khi đang chạy iOS 7.0.6 thì máy xài thấy rất tốt, cả pin, cả máy. Nhưng sau khi update lên iOS 7.1 thì máy có hiện tượng nóng lên nhiều, pin cũng tụt nhanh hơn trước kia. Lúc này bạn nên sử dụng một hệ điều hành thích hợp nhất cho iPad Mini 2 của mình.

Sau khi kiểm tra lại hết các nguyên nhân sau đó test lại thử xem có còn bị tình trạng như vậy nữa không. Nếu ipad mini 2 bị nóng và không có gì cải thiện thì người dùng nên mang qua trung tâm bảo hành kiểm tra xem thế nào nhé.

Nguồn: http://2tmobile.com/may-tinh-bang/apple-ipad-air-2.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác