Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone 5S 6 6 Plus
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 26/09/2014 08:27AM | Lượt xem: 2066

Cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone 5S 6 6 Plus

Cách kích hoạt và sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone 5S

Bàn phím Emoji là một tính năng khá tuyệt trên iPhone. Nó có thể giúp bạn thêm một số biểu tượng cảm xúc để tin nhắn hoặc email của bạn thêm thú vị, bạn thậm chí không cần phải tải về bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào để làm điều này. Bạn nên đọc bài viết này để biết cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone 5S.

Kích hoạt bàn phím Emoji

Để sử dụng được bàn phím Emoji giúp bạn có thể nhắn tin biểu trựng cảm xúc trên iphone, bạn nên hiểu rõ Emoji là gì. Emoji có nguồn gốc từ Nhật Bản và là một tập hợp các chữ tượng hình ghép lại với nhau thành một biểu tượng mặt cười. Bàn phím Emoji chứa hàng loạt các biểu tượng cảm xúc có thể sử dụng được trên bất cứ thiết bị nào hỗ trợ bộ ký tự Emoji.

Chú ý: Tất cả các thiết bị của Apple có iOS 5 hay Google Hangouts cho Android và iOS đều hỗ trợ Emoji

Để kích hoạt bàn phím Emoji trên iPhone 5S, bạn vào phần Settings (biểu tượng có nhiều hình bánh răng trên nền màu xám). Trong menu Settings, bạn chọn phần General.

Di chuyển xuống dưới cho đến khi bạn tìm thấy phần Keyboard. Chạm vào nó để mở menu cài đặt của Keyboard. Sau đó, bạn tìm và chọn phần Keyboard tiếp.

Ở menu cài đặt phụ Keyboard, bạn sẽ thấy một danh sách các loại bàn phím đã được kích hoạt trên iPhone của bạn. Chạm vào nút Add New Keyboard để mở danh sách các bàn phím được tích hợp trên iPhone. Lúc đó, bạn tìm và chọn bàn phím Emoji ở trên danh sách.

Sử dụng bàn phím emoji

Bạn mở một ứng dụng nhắn tin, email,.. hay bất cứ ứng dụng nhắn tin biểu tượng nào tương tự. Bạn có thể sử dụng Emoji trong bất cứ ứng dụng nào cần bạn gõ tin nhắn, ví dụ như Mail, iMessage, Twitter, Facebook… Bạn chạm vào trường nhập văn bản để mở bàn phím tiêu chuẩn của bạn.

Chạm vào biểu tượng trái đất. Biểu tượng này ở bên cạnh nút dấu cách trên bàn phím. Chạm vào biểu tượng này giúp bạn chuyển loại bàn phím mà bạn đã kích hoạt. Tùy thuộc vào việc bạn kích hoạt bao nhiêu loại bàn phím, bạn có thể phải bấm nhiều lần để mở được bàn phím Emoji.

Một khi bạn đã chuyển sang được bàn phím Emoji, bạn có thể duyệt và chọn được rất nhiều biểu tượng cảm xúc có sẵn. Có rất nhiều loại biểu tượng để bạn chọn. Bạn có thể chạm vào những nút ở phía dưới để thay đổi loại biểu tượng. Chạm vào nút có hình đồng hồ ở gần nút biểu tượng để chọn những biểu tượng cảm xúc bạn đã chọn gần đây và các biểu tượng cảm xúc bạn thường chọn.

Mỗi loại biểu tượng có nhiều biểu tượng cảm xúc ở trong nó, do đó, bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải để tìm biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn.

Nếu thiết bị nhận tin của người nhận không hỗ trợ Emoji (chẳng hạn người nhận tin nhắn, hoặc email không sử dụng iPhone hoặc thiết bị nào của Apple) thì họ chỉ đọc được văn bản mà không thấy biểu tượng cảm xúc nào, thay vào đó là những hình ảnh trống.

Tắt bàn phím Emoji

Nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím Emoji để chèn biểu tượng cảm xúc vào văn bản nữa, thì đầu tiên bạn vào phần Settings trên iPhone. Ở menu cài đặt của Settings, chọn General.

Di chuyển xuống dưới cho đến khi bạn thấy phần Keyboard trong menu General. Chạm vào nó để mở menu cài đặt của Keyboard. Ở trong đó, chọn phần Keyboard tiếp.

Trong menu cài đặt phụ Keyboard, bạn sẽ thấy một danh sách các loại bàn phím mà bạn đã kích hoạt. Bạn chạm vào nút Edit ở phía trên bên phải bên cạnh dòng chữ Keyboard. Khi đó, một nút Delete màu đỏ xuất hiện bên cạnh tên các loại bàn phím bạn đã kích hoạt. Bạn chạm vào nút Delete đó bên cạnh dòng chữ Emoji. Vậy bạn đã tắt được chức năng bàn phím Emoji rồi.

Bài viết đã giúp bạn cách sử dụng bàn phím Emoji trên iPhone 5S. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác