Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 17/09/2014 09:36AM | Lượt xem: 48031

Nguyên nhân và cách khắc phục Asus Zenphone 5 hao pin

Asus Zenphone 5 bị hao pin giải pháp nào để khắc phục tình trạng này

 

Hiện nay dòng sản phẩm Asus Zenphone 5 đang được sử dụng khá nhiều trên thị trường được coi là smartphone giá rẻ nhất Việt Nam. Với những tính năng và ứng dụng không hề thua kém điện thoại nào thậm chí còn tốt hơn những dòng sản phẩm có giá cao gấp đôi Asus Zenphone 5 nên điện thoại này đang được người tiêu dùng hưởng ứng nồng nhiệt. Nhưng bên cạnh đó là vấn đề pin của điện thoại này có thời gian sử dụng khá ít. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục Asus Zenphone 5 hao pin như thế nào để bạn có thể vô tư trải nghiệm những ứng dụng mới mà không lo hết pin.

Khi sử dụng Asus Zenphone 5 thì bạn nhận thấy rằng pin trên máy mình nhanh tụt mặc dù là bạn đã tắt hết các ứng dụng không sử dụng hay sạc pin đầy đủ trước đó. Nguyên nhân gây ra cho Asus Zenphone 5 nhanh hết pin là do máy đang tự động chạy Background Data.

Vì vậy bạn cần  Setting -> Account & Sync tài khoản > Background Data tắt dữ liệu

 

 

Việc tắt dữ liệu này sẽ cải thiện tình trạng pin đáng kể cho bạn lý do là như sau: Khi bạn sử dụng Asus Zenphone 5 hay bất kỳ một smartphone nào thì đa số đều để truy cập internet hay chơi game có thể là dùng 3G hay wifi. Nhưng điều dễ nhận thấy là khi lên mạng thì bạn sẽ thấy pin hao hụt một cách nhanh chóng. Nguyên nhân chính là "Background Data". Tính năng này được mở sẵn trên điện thoại của bạn để giúp Asus Zenphone 5 của bạn luôn dữ kết nối với tài khoản google của người dùng để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất của google. Và chính lý do thường xuyên kiểm tra cập nhật các phần mềm hay các game mà làm cho pin của bạn hao hụt một cách nhanh chóng.

 

 

Nhưng nếu tắt Background Data thì bạn không thể vào vào market cũng như các phiên bản cập nhật cho ứng dụng trên điện thoại của bạn? Có cách đơn giản là cứ khoảng 1 tuần, hoặc 2 tuần, bạn bật tùy chọn này lên, sau đó kết nối internet, và đợi vài phút xem điện thoại có thông báo cập nhật nào không. Nếu có thì cập nhật các phần mềm đang sử dụng. Sau khi cập nhật xong rồi bạn nên tắt "background data" để dành pin cho những việc khác.

Ngoài ra thêm một mẹo nữa để gia lượng thời gian sử dụng pin của bạn đó là ác bạn nên thiết lập chế độ mạng là "GSM only" thay vì chế độ "GSM & 3G" hoặc "3G only"

 

 

Để giảm hao pin trên Asus Zenphone 5 thì khuyến nghị các bạn nên thiết lập chế độ mạng là "GSM only". Vì tại vị trí điện thoại của bạn với chế độ "GSM only" điện thoại sẽ tự dò trạm phát GSM gần nhất, tuy nhiên khi bạn di chuyển, điện thoại phát hiện trạm phát 3G gần hơn, nó sẽ lại tự dò trạm phát 3G, chính vì sự thiếu ổn định của mạng 3G, nên việc điện thoại phải thay đổi chế độ mạng liên tục, dẫn tới hao pin nhanh.

Như vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục Asus Zenphone 5 hao pin rồi đúng không hãy áp dụng ngay nhé để có thể tăng thời gian sử dụng lên thật lâu mà không cần sạc pin trên Asus Zenphone 5 nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác