Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 15/09/2014 09:24AM | Lượt xem: 2849

Sử dụng Guided Access trên iPhone 5S 6 6 Plus bảo vệ phím Home

Guided Access là gì và cách sử dụng nó trên iPhone 5S

Guided Access là một tính năng mới trong iOS 6.Tính năng này làm cho iPhone 6 chỉ chạy một ứng dụng duy nhất hoặc ở màn hình hiện tại, và hạn chế truy cập vào ứng dụng hoặc chức năng khác. Nó đặc biệt hữu ích trong một số tình huống như dạy ai đó cách sử dụng một ứng dụng nào đó bằng cách chỉ mở ứng dụng đó lên, hay không cho trẻ nhỏ sử dụng những ứng dụng không được phép. Guided Access cũng cho phép bạn vô hiệu hóa các nút cứng như Home, nút nguồn,.. và kể cả màn hình cảm ứng. Guided Access là một tính năng hữu ích, do đó, nếu bạn không biết dùng thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Guided Access trên iPhone 5S.

Phần 1: Bật tính năng Guided Access.

Bước 1: Bạn chạm vào biểu tượng Settings để mở nó lên.

Bước 2: Bạn mở phần Guided Access bằng cách vào General > Accessibility, sau đó kéo xuống để nhìn thấy phần Guided Access.

Bước 3: Bạn bật Guided Access bằng cách chạm nút sang phần On.

Bước 4: Tạo một passcode. Bạn chạm vào phần Set Passcode và nhập vào 4 chữ số để tạo mã. Bước này sẽ giúp bạn tạo một mật khẩu chỉ có bạn biết để mở khóa và khóa truy cập khi sử dụng Guided Access.

Phần 2: Dùng Guided Access trên một ứng dụng nào đó.

Bước 1: Bạn mở một ứng dụng mà bạn muốn sử dụng Guided Access lên nó, một trò chơi hay trình duyệt web chẳng hạn.

Dịch vụ mới: mở khóa iCloud cho các dòng iPhone

Bước 2: Kích hoạt Guided Access. Bạn bấm nhanh vào nút Home ba lần để gọi Guided Access. Khi đó, Guided Access sẽ xuất hiện trên nền của ứng dụng hiện tại bạn đang mở.

Bước 3: Vô hiệu hóa màn hình cảm ứng hoặc bật/tắt xoay màn hình. Bạn chạm vào nút “Options” ở phía dưới. Sau đó, bạn tắt màn hình cảm ứng hoặc xoay màn hình. Khi bạn vô hiệu hóa những tính năng này sẽ để ứng dụng chỉ ở chế độ View, và bạn không thể sử dụng được màn hình cảm ứng và không thể xoay màn hình.

Bước 4: Chọn phần màn hình nào đó để hạn chế truy cập. Bạn sử dụng ngón tay vẽ một vòng tròn xung quanh khu vực màn hình bạn muốn tắt đi. Guided Access sẽ phát hiện và bao quanh khu vực này bằng một hình chữ nhật.

Bước 5: Một khi bạn đã chọn xong những khu vực nào bạn muốn người khác không sử dụng được, bạn bấm “Start” để Guided Access kích hoạt. Các khu vực bạn đã chọn sẽ chuyển sang màu xám và bạn không thể sử dụng được chúng. Tất cả các nút cứng cũng không sử dụng được.

Phần 3: Thoát  Guided Access

Bước 1: Mở khóa Guided Access. Bạn bấm nhanh vào nút Home ba lần để gọi Guided Access. Sau đó, nhập mật mã bạn đã tạo ở phần 1 để mở khóa nó.

Bước 2: Đóng Guided Access. Bạn bấm “End” để thoát khỏi Guided Access. Ứng dụng này chạy trên iOs kể cả iPhone 5s  và các phiên bản iPhone 6 hay phiên bản màn hình lớn của iPhone 6 Plus thì càng cần tính năng này để giúp việc di chuyển tay quá xa vị trí cầm iPhone  

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn bạn cách sử dụng Guided Access trên iPhone 5S. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác