Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 12/09/2014 09:24AM | Lượt xem: 45461

Nguyên nhân iPhone 5s tự nhiên bị tắt nguồn không mở được

Hiện tượng iPhone 5s tự nhiên tắt nguồn

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều phản ánh của người dùng về việc iPhone 5s tự nhiên bị tắt nguồn khi mà dung lượng pin vẫn còn lớn hơn 30%. Đây là vấn đề rất đáng lo ngại mà ngay cả Apple vẫn còn chưa đưa được ra cách khắc phục tối ưu nhất.

     Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do pin của bạn đã hết hạn sử dụng. Việc bạn sạc pin và dùng pin không đúng cách như vừa sạc vừa dùng đã khiến pin của bạn bị chai quá sớm. Thứ hai có thể là do lỗi phần mềm, phần mềm bạn mới cài vào máy bị crash cũng gây ra hiện tượng này. Cuối cùng là do phần cứng của máy, có thể các bộ phận IC nguồn tuổi thọ không cao, bộ công suất… hoạt động không tốt. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách khắc phục trường hợp này nhưng không thể đảm bảo là chúng sẽ giải quyết triệt để được toàn bộ vấn đề của bạn:

  1. Khởi động lại iPhone 6 16GB của bạn

Đây là điều đầu tiên mọi người dùng sẽ làm với điện thoại của mình khi gặp trường hợp này. Hãy nhấn nút Home và Power cùng một lúc cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình.

Nếu cách này chưa được, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

      2. Kết nối iPhone 5s vào một bộ sạc

Hầu hết mọi người có một cục pin bị lỗi thì hiện tượng sẽ là khi cắm iPhone của họ vào 5 bộ sạc, nó sẽ nhận sạc và sau đó sẽ có điện trở lại như không có gì xảy ra sau một thời gian ngắn. Vì vậy, nếu cách khởi động lại không hợp lý cứ thử cắm nó vào bộ sạc. Nếu cách này có tác dụng, máy sẽ lại hoạt động như bình thường. Nếu không được, pin của bạn đã bị lỗi và cần được thay thế rồi.

      3. Restore iPhone của bạn

Nếu 2 cách trên đã thực hiện mà tình trạng tắt máy đột ngột vẫn không giảm đi thì chắc chắn vấn đề đang nằm ở phần mềm. Trường hợp này bạn phải kết nối iPhone 5s vào iTunes và khôi phục lại nó bằng các bước sau:

Chú ý : Việc này sẽ xóa sạch dữ liệu trên iPhone của bạn, nên có thông tin, dữ liệu gì quan trọng bạn cần phải backup trước

     B1: Kết nối iPhone vào máy tính và mở iTunes. Bạn sẽ thấy iPhone của    bạn xuất hiện ở góc trên bên phải.

B2: Bấm và giữ nút Power (phía trên bên phải của iPhone) và Home Button (trung tâm phía trước, bên dưới màn hình) trong 8 giây. Bạn sẽ thấy màn hình của iPhone của bạn có màu đen - đó là bình thường. 

Xem thêm iPad 4http://2tmobile.com/may-tinh-bang/ipad-4.html

B3: Sau 8 giây, thả nút Power nhưng tiếp tục giữ nút Home. Hãy giữ cho đến khi iTunes cho biết họ đã phát hiện một chiếc điện thoại trong chế độ phục hồi. Sau đó, bạn có thể buông nút Home

B4: Nếu bạn đã thành công vào chế độ DFU, iPhone của bạn sẽ hiển thị trong iTunes nhưng màn hình hiển thị của iPhone của bạn vẫn sẽ có màu đen. Điều này là hoàn hảo! Nếu bạn thấy bất cứ điều gì ở tất cả trên màn hình của bạn, bạn chưa nhập chế độ DFU. Nếu bạn cần phải thiết lập lại điện thoại của bạn, giữ cả hai nút Power và nút Home cùng nhau trong vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện

B5: Nhấp vào “Continue” trên iTunes hộp thoại báo rằng “iTunes has detected an iPhone in recovery mode…”

B6: Nhấp vào Restore, tải về phần mềm nếu cần thiết, và cho phép iPhone của bạn ở chế độ khôi phục lại. Quá trình này có thể mất từ ​​8-15 phút.

B7: Sau khi việc khôi phục kết thúc, khởi động lại iPhone 5s / iPad Air 2 của bạn, iTunes sẽ hiển thị một màn hình nói: " Welcome to your new iPhone”. Rút phích cắm điện thoại của bạn từ máy tính và bắt đầu thao tác trên máy như bình thường.

      Nếu vấn đề ở cục pin hoặc ở phần cứng của bạn, cách nhanh nhất là tìm một trung tâm bảo hành (nếu máy bạn vẫn còn hạn bảo hành) còn không, hãy đến một cửa hàng thật uy tín để thay các phần có vấn đề đó đi.

       Trên đây là cách khắc phục cho tình trạng iPhone 5s tự nhiên tắt nguồn. Các bạn hãy thử hết các cách trên nếu vẫn không hết thì mang ra cửa hàng để những người thợ chuyên nghiệp giải quyết giúp bạn. Chúc các bạn thành công. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác