Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 10/09/2014 12:12PM | Lượt xem: 3327

Khi dùng iPhone 5 thường gặp phải những lỗi gì

Hướng dẫn cách nhận biết một số lỗi mà iphone 5 thường gặp

 

iPhone 5 hiện tại là dòng điện thoại di động smartphone phổ biến nhất thế giới hiện nay. Mặc dù không thể có sản phẩm nào hoàn hảo để đáp ứng được nhu cầu " không giới hạn " của người dùng. Tuy nhiên thương hiệu Táo khuyết này đã làm việc này khá tốt bằng chứng là việc người ta luôn mong chờ các dòng sản phẩm mới của iphone và xếp hàng chờ mua chúng cùng với lượng fan vô cùng lớn trên thế giới. Nhưng dù iphone 5 hay bất kỳ dòng điện thoại nào khác có là sản phẩm có cao cấp đến đâu thì khi dùng vẫn có những sự cố ngoài ý muốn vậy iphone 5 thường gặp phải những lỗi gì cách nhận biết một số lỗi mà iphone 5 thường gặp như thế nào.

iPhone 5 hư màn hình

 

 

Khi iPhone 5 của bạn bị hư màn hinh đó là khi bạn thấy màn hình bị sọc nhiễu, đen hoặc trắng, hoặc một màu bất kỳ, không hiển thị như bình thường.

Nguyên nhân gây ra có thể là:

-Do nhà sản xuất .

-Do nguồn cấp cho màn hình không được tốt cũng dẫn đến tình trạng lỗi màn hình iPhone 5, điển hình là hiện tượng màn hình bị tối hay mất đèn nền.

-Màn hình của thiết bị hiển thị sai màu sắc cũng là một trong những hiện tượng của lỗi màn hình trên iPhone 5.

-Vấn đề tuổi thọ cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi màn hình iPhone 5, hiện tượng chủ yếu của trường hợp này là màn hình iPhone 5 bị ố màu, vàng màu hay hiển thị thiếu sắc nét.

Tùy trường hợp mà bạn manh đến nhà cung cấp để bảo hành hay phải thay thiết bị.

Iphone 5 hư IC nguồn

 

 

Nguồn là nơi quản lý năng lượng chính cho iPhone 5, khi IC nguồn bị hư lỗi thì máy sẽ không thể khởi động hoặc hoạt động bình thường.

- Một trong những hiện tượng cho thấy IC nguồn iPhone 5 bị hư hay lỗi là máy bị nóng bất thường, sạc pin không vào hoặc pin ảo nên rất mau hết dù không sử dụng nhiều.

- iPhone 5 hư IC nguồn cũng có thể là lỗi do nhà sản xuất, trường hợp này sẽ gây ra lỗi hàng loạt.

iPhone 5 mất nguồn

 

 

iPhone 5 mất nguồn thường do rơi rớt nước hoặc va đập mạnh.

Nguyên nhân:

-Do PIN hoặc IC bị lỗi .

-Do sử dụng sạc pin không chính hãng, xuất xứ trôi nổi trên thị trường nhất là khi sạc pin qua đêm.

-Do mainboard của điện thoại bị hỏng hoặc chạm

-Cũng có thể sau khi nâng cấp iPhone 5 mất nguồn sau ,chạy ROM/hệ điều hành thì có thể iPhone 5 đã mất boot, cần được can thiệp bằng thiết bị chuyên dụng trước khi nạp lại phần mềm gốc.

iPhone 5 hỏng chân sạc

 

 

Phone 5 hỏng chân sạc là lỗi mà chân sạc bị gẫy, bể hoặc cong dẫn tới việc iPhone 5 không thể sạc hoặc có thể sạc nhưng không thể kết nối với máy tính để chuyển dữ liệu.

- Chân connector sạc iPhone 5 thường có nhiều chân kim loại tiếp xúc giữa bộ sạc và mainboard, nếu một trong số các chân này bị gẫy hoặc lỗi có thể làm cho chức năng cable/sạc không còn hoạt động.

iPhone 5 hỏng chân sạc làm cho điện thoại không thể kết nối đồng bộ với máy tính , khiến cho việc sạc khó khăn, thường xuyên ngắt quãng, ảnh hưởng tới công việc.

iPhone 5 liệt phím

 

 

iPhone 5 liệt phím là hiện tượng một vài hoặc tất cả các phím đều không có tác dụng khi bấm hoặc bị sai chức năng.

Nguyên nhân :

- Do lỗi phần cứng, cần được can thiệp sửa chữa bởi kỹ thuật viên có trình độ kinh nghiệm.

- Do sai firmware của máy, trường hợp này cần phục hồi máy về firmware máy bằng thiết bị nạp phần mềm chuyên dụng cho máy.

iPhone 5 hư loa trong

 

 

iPhone 5 hư loa trong là hiện tượng người dùng không thể the thấy âm thanh hoặc âm thanh nhỏ bị rè khi đàm thoại bằng loa trong nhưng vẫn có thể nghe được khi sử dụng tai nghe hoặc bằng loa ngoài.

Nguyên nhân

- Do main board bị cong lỗi, gây đứt đường cấp nguồn hoặc tín hiệu tới loa.

- Thường lỗi hư loa trong iPhone 5 được khắc phục bằng cách thay thế loa hư bằng một loa chính hãng mơi khác

iPhone 5 hư wifi

 

 

iPhone 5 hư wifi là hiện tượng iPhone 5 không thể bật hay tắt hoặc có thể khởi động nhưng không thể kết nối với thiết bị phát wifi

Nguyên nhân :

- Do không thể kết nối với thiết bị phát hoặc tín hiệu yếu thì quý khách nên thử với một router khác để loại trừ nguyên nhân từ bên ngòai.

- Do lỗi ic nguồn cũng gây ra lỗi hỏng wifi iPhone 5, trường hợp này ic wifi không nhận đủ nguồn pin cần thiết nên không thể hoạt động bình thường.

- Firmware iPhone 5 lỗi cũng gây ra lỗi wifi, nhất là sau khi quý khách cài đặt/nâng cấp một firmware khác, trường hợp này quý khách cần restore lại một firmware gốc khác từ nhà sản xuất.

Hi vọng với bài viết  iphone 5 thường gặp phải những lỗi gì sẽ giúp ích cho các bạn đề phòng để không xảy ra các lỗi iphone 5 thường gặp ở trên.

Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác