Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 09/09/2014 10:43AM | Lượt xem: 1823

Cách khắc phục lỗi pin iphone 4s 5 5s triệt để

Sửa lỗi pin trên iPhone 4s hiệu quả nhất

 

 

      Người dùng smarphone thông minh thường hay lo lắng về thời lượng sử dụng pin của máy đặc biệt là dòng máy điện thoại iPhone. Thật tế có rất nhiều người dùng than phiên rằng chiếc điện thoại của họ rất hao pin và họ cảm thấy phiền toái khi đi đâu cũng phải mang theo chiếc sạc điện thoại. Hôm nay thông qua bài viết này các bạn sẽ biết được cách khắc phục lỗi pin iPhone 4s.

 

Từ khi iPhone 4s ra đời nó vẫn không ngừng hot ngay cả khi có những phiên bản cao cấp hơn ra đời và doanh số bán được luôn là niềm mơ ước của các hãng điện thoại khác. Mặc dù nó được bán rất chạy nhưng không có nghĩa là nó không có lỗi gì, cũng giống với lỗi ăng ten đã từng xảy ra trước đây với iPhone 4, iPhone 4s cũng mắc phải một lỗi không kém phần nghiêm trọng và đó chính là lỗi hao pin. Thậm chí có rất nhiều người dùng phàn nàn về hiện tượng sụt pin nhanh trên thiết bị của họ. Mặc dù trước đó pin của thiết bị này được quảng cáo rằng có khả năng đàm thoại với thời lượng lên đến 8 giờ hoặc 6 giờ lượt web 3G.

 

Theo nhận định ban đầu thì nguyên nhân dẫn tới lỗi hao pin trên iPhne 4s không phải do phấn cứng gây ra mà là do lỗi chỉnh múi giờ “Time Zone” và lỗi của ứng dụng “Calendar’ trên iOS. Các bạn có thể tham khảo một vài cách mà các bạn có thể áp dụng nhằm hạn chế lỗi pin trên thiết bị này.

 

Lỗi do ứng dụng Calendar

 

 

Lỗi này tuy đã được phản hồi trên diễn đàn của Apple nhưng vẫn chưa có kiểm chứng và vẫn chưa được làm rõ. Thật tế khi người dùng kích hoạt ứng dụng Calendar ở mục “Notification Center” thì các sự kiện đã được người dùng lên lịch sẽ hầu như bị kiểm tra liên tục và tất nhiên điều này sẽ tiêu tốn một lượng pin nhất định của máy. Để khắc phục các bạn cần phải vô hiệu hóa ứng dụng này đi.

 

Lỗi do múi giờ

 

 

Lỗi này cũng được khắc phục bằng cách tương tự, một người dùng tên Oliver Haslam đã tìm ra nguyên nhân này và anh đã khắc phục nó bằng cách vào mục Setting/ Location Services/ System Services sau đó chuyển sẽ chuyển chế độ Setting Time Zone từ ON sang OFF trên thiết bị iPhone 4s. Nếu như người dùng sử dụng tính năng này trong iOS 5 thì thiết bị của bạn sẽ phải kết nối tới máy chủ liên tục để có thể cập nhật múi giờ và địa điểm vì thế đã làm hao pin của máy. Và người này cũng cho biết rằng khi vô hiệu hóa tính năng Time Zone thì thời lượng sử dụng pin trên iPhone 4s của anh cũng được tăng lên đáng kể.

Thật tế cho thấy rằng tính năng dịch vụ Location Services trên hệ điều hành iOS 5 bị nghi ngờ chính là nguyên nhân dẫn tới lỗi pin của iPhone 4s vì Location Services sẽ cho phép các ứng dụng khác trên thiết bị có thể kết nối tới máy chủ để update địa điểm, mặc dù vậy nhưng có nhiều trường hợp chúng ta không thật sự cần thiết phải sử dụng đến Location Servies. Để khắc phục nó thì các bạn chỉ cần vô hiệu hóa nó đi bằng cách trên iPhone vào Settings/ Location Services sau đó các bạn tìm đến những ứng dụng mà bạn không cần thiết sử dụng đến và tắt nó đi, và người dùng cũng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn chúng bằng thao tác chuyển chế độ của nó sang OFF.

Để tiết kiệm pin cho iPhone hơn nữa thì các bạn cũng nên vô hiệu hóa các dịch vụ ứng dụng mà bạn không có nhu cầu sử dụng đến ví dụ như là : Diagnostics & Usage hoặc Compass Calibration để khắc phục tăng thêm thời lượng sử dụng pin cho iPhone.

 

 

Ngoài ra ứng dụng Mail trên iPhone cũng có khả năng làm giảm lượng pin của thiết bị vì nó cũng cần phải liên tục kết nối với máy chủ mail để thông báo cho người dùng những thay đổi trong mail. Vì vậy nếu như bạn không thật sự cần phải cập nhật mail liên tục thì nên tắt nó đi để kéo dài thời gian sử dụng pin hơn.

 

 

Tính năng Siri có thể được coi là trí thông minh nhân tạo của hệ điều hành iOS 5 và tất nhiên nó cũng cần phải được hỗ trợ rất nhiều sức mạnh từ bộ vi xử lý của máy và đương nhiên nó cũng góp phần làm pin giảm sụt nhanh. Nếu như bạn không sử dụng đến ứng dụng này thì nên tắt nó đi bằng cách vào Settings/ General chọn Siri và chuyển sang chế độ OFF.

 

 

Trên đây mình đã nói tới vấn đề lỗi pin của iPhone 4s và cách khắc phục lỗi pin iPhone 4s, đây là những kiến thức cần thiết cho người dùng iPhone để sử dụng nó cho mình. Chúc các bạn thành công

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác