Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 08/09/2014 11:04AM | Lượt xem: 1347

Hướng dẫn tải bản Rom trên Zenfone 4 5 6

Cách tải bản Rom và cà đặt trên zenfone

Việc up rom là một việc mà người dùng lên thực hiện ở điện thoại của mình.Bởi lẽ khi up rom tức là người dùng sẽ dùng một sẽ dùng một hệ điều hành mới thích hợp hơn có nhiều tính năng cho người dùng hơn. Điện thoại zenfone là một trong những smartphone có thể thực hiện việc up rom. Zenfone chạy hệ điều hành Android. Nên chúng ta có thể up được khá nhiều rom hay và thích hợp với người dùng. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng chưa biết cách up rom cho điện thoại của mình. Sau đây tôi đưa ra các hướng dẫn tải bản Rom trên Zenfone.

Trước hết để có thể up rom lên Zenfone thì chúng ta tải bản rom thích hợp với loại máy của mình về máy bằng cách:

  • Truy cập vào trang chủ của Asus để tải bản rom thích hợp:  chúng ta chỉ cần nhấn vào khung tìm kiếm chữ zenfone và tìm chọn dòng máy của bạn. Tiếp đó chúng ta vào mục Hỗ trợ => chọn mục Trình điều khiển thiết bị và các công cụ => chọn OS => Chọn Android.

Lưu ý là chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra zenfone của bạn là phiên bản nào và đang dùng Loại rom gì để có thể tải được rom phù hợp về máy. Cách kiểm tra là vào mục  Setting => chọn About: tại mục này chúng ta có thể kiểm tra.

  • Sau khi đã nhận biết được chúng ta tiến hành tải rom phù hợp về cho máyTiến hành giải nén file UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user.zip mà bạn vừa mới tải về. Khi tiến hành giải nén xong thì xuất hiện một thư mục với tên gọi là UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user. Tại thư mục này bạn cần copy file UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user.zip 

Một lưu ý nhỏ là : Nếu zenfone của bạn sử dụng bản rom ww thì bạn chỉ cần chép vào máy là xong. Nhưng nếu máy đang dùng rom khác rom ww thì chúng ta phải tiến hành đổi tên file đó sang tw.

Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng bản rom CN thì ta cần phải đổi file sau   UL_ASUS_T00F_CN_1_14_40_16_user.zip thành file tương ứng là UL_ASUS_T00F_TW_1_14_40_16_user.zip

Tiếp theo chúng ta kết nối điện thoại Asus Zenfone 4 5 6của mình với máy tính thông qua cáp kết nối. Khi đã kết nối được thì chúng ta tiến hành chép file. Zip ở trên vào bên trong máy.

Khi chép xong thì sẽ có thông báo yêu cầu update. Chúng ta cần thực hiện update và chờ đợi cho máy thực hiện. Sau khi đã update xong bạn có thể kiểm tra lại bằng cách vào phần About.


 Như vậy , chúng tôi vừa mới hướng dẫn tải bản Rom trên Zenfone. Với các thao tác đơn giả ở trên, giờ đây người dùng có thể tự up rom cho điện thoại của mình. Hi vọng rằng với những bản rom mới do bạn up sẽ giúp các bạn có nhiều trải nghiệp thú vị hay hơn trên zenfone. Chúc thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác