Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 06/09/2014 10:08AM | Lượt xem: 10953

Khi iphone 5 bị chai pin phải làm sao để khắc phục

Làm sao để iPhone không bị chai pin

 

 

      Là một sản phẩm công nghệ cao iPhone 5/ iPhone 6 đã chinh phục được nhiều khách hàng khó tính, tuy nhiên trong quá trình sử dụng mà nhiều người dùng đã không để ý đến cách sử dụng pin của iPhone như thế nào cho đúng cách và kết quả nhận được là iphone đã bị chai pin. Vậy iPhone 5 bị chai pin phải làm sao để khắc phục nó đây?

 

Pin bị chai chính là căn bệnh của những cục pin đã dùng trong một thời gian lâu tuy nhiên không hẳn là như vậy mà nguyên chủ yếu lại là do cách sạc pin không đúng và cả do những thiết bị sạc pin kém chất lượng hay gọi là hàng nhái gây lên.

 

Nguyên nhân

   -  Là do bạn đang để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên chiếc điện thoại của bạn mà bạn không biết đặc biệt là chiếc iPhone của bạn được kết nối internet với 3G hoặc Wifi, thực tế cho thấy nếu như bạn vào internet xong mà không thoát 3G hoặc Wifi thì có thể nhận thấy pin cạn rất nhanh. Đặc biệt chiếc iPhone / Meizu M2 Note lại là một chiếc điện thoại công nghệ cao được trang bị nhiều ứng dụng hữu ích cho người dùng vì vậy mà nguồn pin hết khá nhanh khi mà bạn đam mê chơi game hay xem phim HD, nghe nhạc, xem video…những ứng dụng này đặc biệt ngốn nhiều pin.

   -  Một lý do nữa mà có lẽ ít người biết đến đó là khi sóng điện thoại yếu sóng sẽ phải roaming với mạng khác vì thế mà iPhone 5 phải ngốn nhiều pin do phải duy trì sóng hoặc là tìm kiếm các mạng khác để mà roaming. Ở trường hợp này nếu như bạn đang không phải chờ đợi để giữ liên lạc với ai thì bạn tốt nhất nên tắt máy và chờ một lúc cho sóng ổn định rồi bật lên.

Những lý do trên có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và độ bền của pin điện thoại, nếu như chúng ta không cố gắng khắc phục nó sớm thì dần dần theo thời gian sử dụng máy pin của điện thoại sẽ bị chai.

 

Khắc phục

Trước khi quá muộn thì các bạn nên tuân thủ sử dụng pin theo những hướng dẫn mà Apple đã hướng dẫn.

Ví dụ nếu như bạn mới mua iPhone 5 mới thì lần sạc đầu tiên các bạn cắm sạc khoảng 8 đến 10 tiếng (riêng đối với pin Li-lon thì chỉ cần khoảng 5 tiếng, chúng ta cũng nên chú ý không để pin quá nóng) sau đó dùng cạn pin cho đến khi máy tự tắt nguồn, lần sạc thứ 2 và thứ 3 cũng làm tương tự như vậy đến lần sạc thứ 4 trở đi thì dùng bình thường tức là lúc thiết bị báo pin sắp hết thì  cắm sạc tránh để máy cạn kiệt pin rồi mới sạc tiếp, mặc dù vậy nhưng cứ khoảng 1 tháng các bạn lại cho máy cạn pin một lần.

Theo lý thuyết thì iPhone 5 có khả năng tự ngắt mạch điện khi pin đầy tuy nhiên dòng mạch này rất nhỏ và đôi khi các mạch hoạt động không thực sự tốt, vì vậy khi cắm sạc lâu hơn mức cần thiết thì pin sẽ nóng lên và dẫn đến dễ hư pin.

 

 

Ngoài việc phải biết cách sạc pin đúng thì các bạn cũng cần phải sử dụng sạc chính hãng của Apple vì nếu sử dụng sạc trôi nổi thì con đường dẫn đến hư pin và chai pin càng nhanh hơn.

 

Vậy các bạn đã biết iPhone 5 bị chai pin phải làm sao chưa ? Đối với bất kỳ chiếc smartphone vào cũng vậy chứ không riêng gì chiếc iPhone 5 đều có những quy tắc sạc pin đúng cách để tránh cho pin nhanh bị chai hoặc hư hại. Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác