Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/09/2014 09:39AM | Lượt xem: 1783

Cách cập nhật firmware Asus zenfone để cải thiện pin và hiệu năng

Hướng dẫn cập nhật firmware mới cho zenfone

Asus là hãng sản xuất điện thoại còn khá mới ở Việt Nam. Mặc dù thương hiệu Asus đã xuất hiện lâu đời, xong nó chỉ trên lĩnh vực máy tính mà thôi. Trong năm nay, Asus đã gia nhập thị trường di động với sản phẩm của mình là zenfone. Dòng điện thoại zenfone đã nhanh chóng lấy được sự yêu thích của người tiêu dùng. Nó được chạy với hệ điều hành Android nên dĩ nhiên việc cập nhật firmware tự động qua OTA cũng được thực hiện trên zenfone. Tuy nhiên việc cập nhật này đôi khi không tự thực hiện được. Lúc này chúng ta cần tiến hành tự cập nhật firmware Asus zenfone cải thiện pin và hiệu năng zenfone

Hiện nay, trên thị trường zenfone có 3 loại đó là Asus zenfone 4, 5 và 6. Cả ba chiếc smartphone này đều được chạy với hệ điều hành Android. Như chúng ta đã biết đối với điện thoại Android thì các phiên bản firmware luôn được tự động tải vể thông qua OTA. Việc cập nhật firmware phiên bản mới sẽ giúp sửa lỗi được một cách tối ưu những phần mềm trên zenfone, từ đó sẽ cải thiện được hiệu năng cũng như thời lượng sử dụng pin trên zenfone.

Hiện nay, zenfone đã được Asus bố trí đầu tư cho hẳn riêng một website giúp kiểm tra và tải phiên bản firmware mới nhất về.Đôi khi OTA không hoạt động thì chúng ta phải tự tiến hành cập nhật thủ công.

  • Trước hết tiến hành tải file zip của phiên bản firmware mới nhất dành riêng cho loại zenfone của bạn. chúng ta vào mục sau để tải vể: Trình điều khiển thiết bị và các công cụ => OS: Android => chọn chương trình cơ sở ( firmware)
  • Người dùng sẽ phải tải về đúng bản firmware cho đúng lại máy zenfone mà bạn đang dùng. Việc tải không đúng phiên bản thì sẽ không thể năn cấp được. Chúng ta cần xác định xem máy đang dùng phiên bản gì bằng cách vào Settings => chọn About => chọn Software information => chọn Build number: xxx

Sau khi đã chọn được phiên bản firmware thích hợp cho máy thì chúng ta tiến hành cập nhật phiên bản firmware mới đó:

  • Tiến hành giải nén file firmware được tải về lúc trước sẽ được một file zip mới.
  • Thực hiện việc chép file đó vào điện thoại zenfone của bạn và để ở bên bộ nhớ của máy chứ không phải để ở bên bộ nhớ của thẻ.
  • Khi đã thực hiện việc chép xong thì cần rút cable kết nối zenfone ra thì máy sẽ có một thông báo là có file cập nhật và cần thực hiện cài đặt.

Nếu chúng ta đã chép file xong và rút cable mà máy không có thông báo trên thì cần phải khởi động lại máy mới xuất hiện thông báo trên. Chúng ta tiến hành theo thông báo đó.

Lưu ý là khi thực hiện việc cập nhật này thì phải có pin trên 30% mới đủ dùng.
Với việc cập nhật phiên bản firmware mới thì giờ đây hiện tượng giật ở một số game như Asphalt 8 sẽ không còn hiện tượng giật nữa, thời lượng sử dụng pin cũng được lâu hơn trước đây.

Với những hướng dẫn về cập nhật firmware cải thiện pin và hiệu năng zenfone.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác