Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 30/08/2014 09:46AM | Lượt xem: 3672

Cách up ROM quốc tế cho ZenFone 6 5 4 chuẩn

Cách tải bản ROM quốc tế mới nhất cho ZenFone 6 phiên bản Trung Quốc.

Asus ZenFone 6 có 3 phiên bản ROM: phiên bản Trung Quốc, phiên bản quốc tế và phiên bản Đài Loan. Nếu bạn mua một chiếc ZenFone 6 phiên bản Trung Quốc thì khá rắc rối, vì phần mềm trong ROM ở phiên bản này chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Phiên bản Đài Loan vẫn giữ lại các gói dịch vụ của Google, còn ở phiên bản quốc tế thì đầy đủ các tính năng và không bị lỗi như phiên bản Trung Quốc hay Đài Loan. Vậy nếu bạn có một chiếc ZenFone 6 phiên bản Trung Quốc thì bạn phải up lại ROM cho nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách up ROM quốc tế cho ZenFone 6.

Một số lỗi được khắc phục khi bạn cài đặt lên phiên bản quốc tế:

 • Loại bỏ một số ứng dụng rác ở phiên bản Trung Quốc.
 • Tối ưu hóa pin và hiệu năng sử dụng.
 • Đầy đủ các ứng dụng của Asus dành cho ZenFone 6.
 • Đầy đủ các dịch vụ của Google như: CH Play, Gmail….
 • Sửa lỗi không vào được Facebook hoặc G+
 • ….

Trước khi cài đặt, bạn chú ý những điều sau:

 • Phiên bản ROM trong bài viết này là phiên bản quốc tế chính thức của Asus ZenFone 6 phát hành ngày 20/4/2014, không áp dụng cho ZenFone 5.
 • Bản ROM này nâng cấp từ phiên bản Trung Quốc lên phiên bản tế.
 • Trước khi cài đặt, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng, nếu không bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu.
 • Bạn không thể nâng cấp ROM phiên bản này qua giao thức OTA, bạn phải nâng cấp bằng tay.
 • Bạn phải sạc đầy pin (ít nhất phải trên 30%)

Các bước cài đặt:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu trên điện thoại.

Bước 2: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache

Bước 3: Tải về phiên bản ROM quốc tế mới nhất của Asus ZenFone 6 theo đường link sau http://pan.baidu.com/s/1hDWa6. Hoặc bạn vào trang asus.com/vn/ và gõ chữ ZenFone vào khung tìm kiếm. Sau đó, chọn dòng máy mà bạn đang sử dụng, ở đây bạn chọn là ZenFone 6. Bạn vào phần Hỗ trợ > Trình điều khiển thiết bị và các công cụ > OS > Android. Sau đó chọn phiên bản quốc tế của máy. Nếu bạn không biết máy bạn là máy gì, bạn vào phần About trong Settings để biết thêm thông tin.

Bước 4: Đổi tên file bạn vừa tải về. Asus chỉ cho phép bạn nâng cấp ROM từ WW -> WW (quốc tế lên quốc tế), CN -> CN (Trung Quốc lên Trung Quốc), TW -> TW (Đài Loan lên Đài Loan), vì vậy, bạn cần đổi file để điện thoại không nhận ra và bạn có thể cài đặt. Bạn phải đổi tên file từ “UL-ASUS-T00G-WW-10000.11.40.1-user.zip” thành “UL-ASUS-T00G-CN- 2014.5.1.65432-user.zip”. Hoặc bạn thay WW thành CN.

Bước 5: Bạn copy file vừa chỉnh sửa tên vào thư mục gốc của bộ nhớ điện thoại  (bạn nên nhớ copy vào bộ nhớ điện thoại chứ không phải thẻ nhớ nhé). File được đặt trực tiếp ở thư mục gốc của điện thoại chứ không ở bất kỳ thư mục nào, nhớ không được giải nén.

Bước 6: Sau khi sao chép hoàn tất, bạn ngắt kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó, ở màn hình Asus ZenFone 6 xuất hiện thông báo có file cập nhật và yêu cầu được cài đặt. Bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình và điện thoại sẽ tự khởi động lại sau khi quá trình nâng cấp hoàn thành.

Nếu điện thoại không  nhận ra có file cập nhật thì bạn khởi động lại sẽ được.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách up ROM quốc tế cho ZenFone 6. Chúc bạn thực hiện thành côn

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác