Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/08/2014 11:12AM | Lượt xem: 1157

iPhone 4s jailbreak là gì công dụng của jailbreak iPhone

Iphone 4s jailbreak - Hiểu đúng để thêm trải nghiệm 

Jailbreak iphone thực chất là một thủ thuật của các hacker với cách thức can thiệp sâu vào hệ điều hành của máy (phần mềm) nhằm mục đích vượt qua tính bảo mật của nhà cung cấp thiết bị cũng như các dịch vụ mà Apple cung cấp để sử dụng các ứng dụng của các bên khác (tạm gọi là bên thứ ba). Tuy nhiên, với thế hệ iphone 4s, khi tiến hành jailbreak người dùng thường hay gặp phải tình trạng nguy cơ bảo mật bị phá vỡ do giới hạn của jailbreak là không thể update thiết bị lên các bản ios tiếp theo. Vậy iphone 4s jailbreak là gi?

Ngay từ khi mới tung ra thị trường thế hệ iphone đầu tiên, các nhà sáng lập Apple đã ý thức được việc thiết lập hàng rào bảo mật cho dòng smartphone của mình. Mặc dầu vậy, các hacker chuyên nghiệp đã tìm được cách để có thể cài thêm nhiều ứng dụng hay phần mềm mà trên Apple Store không có (chẳng hạn như  Bite SMS, QuickDo hay SB Setting ....) Bởi thế, người dùng iphone 4s thường jailbreak máy nếu có nhu cầu cao về chơi game, đặc biệt là các game không tính phí. Còn nếu người dùng đơn thuần chỉ với mục đích thông thường: nghe, gọi thoại, lướt web và chạy các ứng dụng đơn giản đã được Apple mặc định sẵn trong máy thì không cần thiết phải jailbreak.

Kinh nghiệm của nhiều người dùng iphone 4s đã jailbreak chỉ ra rằng với những máy đã tiến hành jailbreak thời gian sử dụng pin giảm đáng kể so với các máy chưa jailbreak (ít nhất là 5%). Và mặc dù jailbreak chỉ can thiệp vào phần mềm, trong khi phần cứng của máy không bị ảnh hưởng nhưng một khi 4S đã jailbreak thì các hãng phân phối thường không chấp nhận bảo hành. Vậy nên, người dùng cần lưu ý không nên vội vàng jailbreak máy ngay sau khi mua. Hãy sử dụng một thời gian để kiểm tra độ ổn định của máy rồi hãy jailbreak để được trải nghiệm các ứng dụng mới mẻ và tiện ích từ bên thứ ba.

Cũng giống như các máy đã jailbreak, khi Iphone 4s đã được jailbreak thì trên màn hình chính sẽ xuất hiện thêm ứng dụng Cydia. Từ Cydia, người dùng iphone 4s có thể truy cập được vào kho ứng dụng miễn phí để thay đổi theme hay font chữ cho điện thoại. Cao hơn, người dùng hoàn toàn có thể tối ưu hóa việc sử dụng iphone khi cùng lúc nhận được sự hỗ trợ từ Apple qua Apple Store và các bên khác.

Trước đây, khái niệm jailbreak iphone được hiểu như một hoạt động bất hợp pháp. Bởi lẽ, theo nghĩa thông thường jailbreak đơn giản là việc hacker bẻ khóa bảo mật của Apple. Tuy nhiên đến nay việc làm này đã được coi là hoàn toàn hợp pháp. Với một iphone 4S đã được jailbreak, tiện ích mang lại là không giới hạn. Việc tự do thông tin giữa người dùng iphone với bên thứ 3 thông qua Cydia là một tính năng khá hoàn hảo mà jailbreak mang lại.

Với những giải thích trên đây, chúng tôi hi vọng người dùng iphone có thêm chút kiến thức về iphone 4s jailbreak là gi? Hơn thế, chúng tôi mong người dùng có sự lựa chọn đúng đắn để được trải nghiệm và sử dụng iphone hiệu quả hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác